LMHT: Thi đấu 'thiếu nghiêm túc', G2 Esports vẫn trở thành đội tuyển đầu tiên đến với CKTG 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 18/08/2019 11:40 AM

 
  thích

Khi bạn quá vô đối thì bạn làm gì người ta cũng thấy đúng, và trường hợp của G2 chính là một ví dụ điển hình.

Rạng sáng hôm nay 18/8 theo giờ Việt Nam, G2 Esports đã có được chiến thắng cuối cùng trong khuôn khổ LEC mùa hè 2019 trước đội tuyển Excel, qua đó chính thức cán đích ở vị trí đầu BXH. Không chỉ thong dong tiến vào vòng play-off LEC, chiến thắng này còn đánh dấu cột mốc biến G2 Esports trở thành đội tuyển đầu tiên đủ điều kiện góp mặt tại giải đấu CKTG 2019.

LMHT: Thi đấu thiếu nghiêm túc, G2 Esports vẫn trở thành đội tuyển đầu tiên đến với CKTG 2019 - Ảnh 1.

Trước trận đấu, Caps đã phát biểu rằng: "Đây là lúc G2 cần thi đấu nghiêm túc để giữ vững ngôi vị đầu bảng." Và kết quả là biệt đội tấu hài này cho ra đời cặp đôi Đường dưới mới, với Perkz thi đấu trong vai trò... Hỗ trợ và Caps là Xạ thủ, đẩy Hỗ trợ chính hiệu Mikyx ra Đường giữa.

Điều đáng nói là thêm một lần nữa, G2 cho thấy được sức mạnh đáng sợ của họ khi áp đảo đối thủ bằng kỹ năng cá nhân và khả năng đa dạng chiến thuật của mình. Caps và Perkz đè bẹp hoàn toàn Đường dưới của Excel, trong khi Mikyx thậm chí còn có một pha solo-kill Đường giữa của đối phương.

Trong vòng đấu trước đó, ở trận đấu gặp Schalke 04, tình huống tương tự cũng diễn ra khi G2 lựa chọn Kha'Zix Đường trên để đối đầu với Mordekaiser. Những hé lộ sau trận đấu còn cho thấy hai tuyển thủ của G2 là Caps và Wunder thậm chí còn tranh giành nhau quân bài này, và phải giải quyết bằng việc... chơi kéo - búa - bao để xem ai là người có được Kha'Zix.

Cuối cùng Wunder là người thắng cuộc và Kha'Zix được đưa lên đường trên, nhưng đáng tiếc là G2 đã không thể giành chiến thắng trong trận đấu đó. Dẫu vậy, những trận thua theo một kịch bản tương tự như việc cầm Garen hay Kha'Zix đi top không khiến G2 Esports nản lòng. Họ tiếp tục thử nghiệm những quân bài dị trong các trận đấu của mình.

G2 thất bại trước Schalke 04 khi sử dụng Kha'Zix Đường trên

Wunder và Caps thậm chí còn chơi kéo - búa - bao để tranh giành quân bài này, rõ ràng đây là kèo pick hoàn toàn ngẫu hứng và không được chuẩn bị trước.

Một điều đáng nói nữa là trong 3 mùa giải trước, Flash Wolves mới là cái tên thường xuyên giữ kỷ lục trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG, khi họ có tới 7 mùa giải liên tiếp thống trị LMS, và thường thì chỉ cần lọt vào play-off mùa hè là họ đã có đủ điểm tích lũy để đến với CKTG.

Tuy nhiên năm nay thì FW đang tụt dốc không phanh, mất luôn suất play-off, và kết quả là một "kẻ thống trị tuyệt đối" khác mang tên G2 Esports trở thành cái tên thế chỗ Flash Wolves để giành tấm vé đầu tiên đến với CKTG 2019.

LMHT: Thi đấu thiếu nghiêm túc, G2 Esports vẫn trở thành đội tuyển đầu tiên đến với CKTG 2019 - Ảnh 5.