LMHT: Thi đấu nghiêm túc, GAM Esports giải mã thành công 'Ẩn Mật Giáo'

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/02/2020 10:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một Team Secret thiếu vắng Artifact đã không thể tạo nên điều kỳ diệu trước nhà Đương kim vô địch GAM Esports.

Có vẻ như việc Lowkey Esports đổi tên thành Team Secret cũng không giúp họ tạo nên quá nhiều khác biệt trước GAM Esports. Vẫn là một màn trình diễn hoàn toàn vượt trội đến từ Levi và đồng đội, GAM Esports đã có được chiến thắng dễ dàng trước đối thủ "truyền kiếp" trong ngày thi đấu 16/2 của vòng bảng VCS Mùa Xuân 2020.

Cuộc đối đầu giữa hai đại diện của VCS tại CKTG mùa trước đã diễn ra với một thế trận chênh lệch đến khó tin, nhưng nhìn vào lực lượng của hai đội hiện tại thì điều này lại hoàn toàn dễ hiểu. Trong khi GAM có đầy đủ binh hùng tướng mạnh thì TS lại tiếp tục thiếu vắng Artifact.

Mà trên thực tế, ngay cả khi có "Hậu béo" trong đội hình thì cũng thật khó để Secret có thể tạo nên điều kỳ diệu trước GAM. Dấu ấn lớn nhất của trận đấu này có lẽ là việc Hieu3 trở lại với đội hình xuất phát của GAM Esports ở vị trí... Xạ thủ, và thậm chí còn thi đấu cực kỳ tốt trong cả 2 ván đấu.

LMHT: Thi đấu nghiêm túc, GAM Esports giải mã thành công Ẩn Mật Giáo - Ảnh 3.

Hieu3 có một trận đấu cực thành công ở vị trí... Xạ thủ

Trong khi đó, Team Secret có lẽ nên cân nhắc tới việc bổ sung nhân sự trong kỳ chuyển nhượng sắp tới, dù đã bổ sung khá nhiều nhân tố dự bị, nhưng có lẽ đây chỉ là các tuyển thủ trẻ được đôn lên để khỏa lấp vị trí, chứ chưa sẵn sàng cho một cuộc đối đầu đỉnh cao nào.

Về phía GAM Esports, trận thua trước Team Flash có lẽ đã tác động khá lớn tới tư duy thi đấu của họ. Vẫn là một thế trận áp đảo hoàn toàn trước Team Secret, nhưng giờ đây đã không còn dấu hiệu của những cuộc "dạo chơi" nữa, Levi và các đồng đội đã biết ưu tiên kết liễu trận đấu trong thế lăn cầu tuyết mạnh mẽ, kết thúc ngày thi đấu 16/2 của mình với một thắng lợi gọn gàng và nhanh chóng.

LMHT: Thi đấu nghiêm túc, GAM Esports giải mã thành công Ẩn Mật Giáo - Ảnh 4.

Team Secret có lẽ nên cân nhắc việc bổ sung nhân sự trong giai đoạn tiếp theo của mùa giải

Thắng trận 2-0, GAM tạm thời đòi lại vị trí số 1 trên BXH với 4 chiến thắng và 1 thất bại, đạt hiệu số 9 ván thắng 2 ván thua. Trong khi đó, Team Secret vẫn yên vị ở top 4 vốn 3 trận thắng và 2 trận thua, nhưng vị trí của họ hoàn toàn có thể bị tước đoạt nếu EVOS Esports giành chiến thắng trong lượt đấu kế tiếp.