LMHT: Thêm một biểu tượng của LMHT Hàn Quốc - Xạ thủ kỳ cựu PraY chính thức giải nghệ

LinYang  - Theo Helino | 21/04/2019 05:14 PM

Sau nửa đầu mùa giải 2019 không thể tìm kiếm một bến đỗ mới, PraY - Xạ thủ lừng danh của ROX Tigers ngày nào đã chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu.

Người còn sót lại cuối cùng của nền LMHT Hàn Quốc thế hệ đầu tiên – PraY, đã tiến tới quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Thông báo này được chính PraY đưa ra trên buổi broadcast cá nhân vào sáng sớm ngày hôm này, 21/4. Anh nói: "Tôi không còn đủ tự tin để thi đấu trong đấu trường chuyên nghiệp nữa".

Nhìn lại sự nghiệp thi đấu của PraY, chúng ta có thể kể ra vô số những thành tích đáng chú ý. Anh từng là 1 trong những người có tên trong đội hình đại diện cho khu vực Hàn Quốc vô địch giải All-star 2013 tại Thượng Hải. PraY từng vô địch giải LMHT Hàn Quốc mùa đông 2013, lọt vào Bán kết CKTG trong cùng năm đó.

LMHT: Thêm một biểu tượng của LMHT Hàn Quốc - Xạ thủ kỳ cựu PraY chính thức giải nghệ - Ảnh 1.

Ở mùa giải năm 2015, PraY chuyển tới GE Tigers – tiền thân của ROX Tigers sau này. Trong năm 2015, PraY cùng đồng đội giành á quân của giải LMHT mùa xuân, á quân CKTG khi cùng phải chịu thất bại trước SKT.

Sang đến năm 2016, PraY mặc dù tiếp tục nhận trái đắng trước SKT khi thất bại trong trận chung kết của LCK xuân 2016 nhưng anh cùng đồng đội đã vô địch LCK hè năm đó. Đến CKTG, ROX Tigers của PraY vẫn không thể giành chiến thắng trước SKT trong trận bán kết, đội sau đó đã lên ngôi vô địch.

Ở mùa giải 2017, sau khi ROX Tigers tan rã, PraY cùng một số đồng đội của mình chuyển đến Longzhu Gaming. Và tuy thi đấu không thành công ở LCK mùa xuân nhưng với sự gia nhập của Khan, PraY đã chính thức đòi lại món nợ trước SKT trong trận chung kết LCK mùa hè. Mặc dù vậy, Longzhu của anh lại thi đấu không tốt tại CKTG và chỉ lọt vào tới vòng tứ kết.

LMHT: Thêm một biểu tượng của LMHT Hàn Quốc - Xạ thủ kỳ cựu PraY chính thức giải nghệ - Ảnh 2.

Đến mùa giải 2018, PraY cùng Longzhu Gaming – lúc này đã đổi tên thành Kingzone DragonX, đã tiếp tục vô địch LCK mùa xuân và đại diện cho LCK tham gia MSI. Tại đây, PraY cùng đồng đội đã nhận thất bại 1-3 trong trận chung kết với đối thủ RNG. Sau đó, PraY chỉ có được vị trí thứ 3 trong LCK mùa hè.

Cuối năm 2018, PraY quyết định chia tay Kingzone.

PraY thú nhận: "Tôi phải thể hiện được mình qua những kết quả tốt nhưng vào năm ngoái, tôi đã không làm được điều mà tôi mong đợi. Và đến giờ thì tôi không còn đủ tự tin, tôi đã nghỉ ngơi đủ lâu để thấy rằng mình không còn cơ hội nào trở lại với đấu trường LMHT được nữa".

LMHT: Thêm một biểu tượng của LMHT Hàn Quốc - Xạ thủ kỳ cựu PraY chính thức giải nghệ - Ảnh 3.

Pha Đại Băng Tiễn thần sầu của Pray trong trận Bán kết với SKT T1 tại CKTG 2016

Nhắc tới PraY là nhắc tới những pha xử lí kĩ năng cũng như khả năng bao quát bản đồ cực tốt. Với con tướng Ashe, những pha Đại Băng Tiến của anh đã trở thành thương hiệu với độ chính xác đáng kinh ngạc. Chắc chắn tất cả những ai quan tâm đến LMHT vẫn còn nhớ pha R làm nổ tung nhà thi đấu của PraY ngăn không cho Duke dịch chuyển về trong trận đấu giữa ROX Tigers và SKT trong khuôn khổ bán kết CKTG 2016.

Việc PraY giải nghệ sẽ đem tới nhiều nuối tiếc với fan của anh nói riêng và với những người yêu LMHT nói chung. Sự nghiệp của một trong những Xạ thủ huyền thoại của LCK đến đây đã tạm đặt dấu chấm hết.