LMHT: Thêm 1 tuyển thủ chuyên nghiệp giải nghệ để đi theo "Lớp học thầy Ba", lần này là Đương kim Á quân VCS

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/10/2018 10:30 AM

Dù vừa giành được ngôi vị Á quân tại VCS mùa hè 2018, nhưng Kit - tuyển thủ LMHT của đội tuyển Adonis lại bất ngờ tuyên bố giải nghệ để theo đuổi sự nghiệp Livestream.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, tuyển thủ Phạm "Kit" Tuấn Vĩ đã bất ngờ thông báo về việc giải nghệ tuyển thủ chuyên nghiệp để theo đuổi sự nghiệp Streamer.

Đây có thể nói là một thông tin khá bất ngờ, khi Kit cùng các đồng đội tại Cube Adonis (Adonis Esports) vừa trải qua một mùa giải có thể nói là thần kỳ, khi họ vươn lên từ đội tuyển đứng cuối bảng tại VCS mùa xuân trở thành Đương kim Á quân VCS mùa hè 2018.

LMHT: Thêm 1 tuyển thủ chuyên nghiệp giải nghệ để đi theo Lớp học thầy Ba, lần này là Đương kim Á quân VCS - Ảnh 1.

Kit thông báo giải nghệ trên Facebook cá nhân

Và trong khi mà người ta đang kỳ vọng Adonis sẽ trở thành một Phong Vũ Buffalo mới, tiếp đà thành công để phát triển hơn nữa trong tương lai, thì đội tuyển này lại bất ngờ phải chia tay cái tên đầu tiên.

Qua chia sẻ của Kit, có thể thấy anh chàng này đã đưa ra quyết định từ giã sự nghiệp tuyển thủ để có thể tập trung vào công việc Streamer. Khi còn thi đấu tại VCS thì Kit đồng thời cũng là một trong những cái tên khá nổi tiếng trong đội ngũ "Học sinh thầy Ba" - Cụm từ dùng để gọi vui những Streamer đang hợp tác cùng cựu tuyển thủ Baroibeo.

LMHT: Thêm 1 tuyển thủ chuyên nghiệp giải nghệ để đi theo Lớp học thầy Ba, lần này là Đương kim Á quân VCS - Ảnh 2.

Kit (đứng giữa) trong màu áo Adonis

Và sau khi giải nghệ, Kit dự định sẽ giành toàn bộ thời gian để tham gia Stream cùng "Lớp học thầy Ba", nơi hội tụ những Streamer LMHT nổi danh tại Việt Nam, trong đó phải kể đến cái tên Baroibeo - Thầy giáo Ba.

Trước đó, một tuyển thủ VCS khác là Sena cũng đã có một sự lựa chọn tương tự như Kit, khi tuyên bố giải nghệ khi đang còn trong màu áo của SGD, và hiện tại cũng đang là một thành viên trong nhóm Streamer Lớp học thầy Ba.

LMHT: Thêm 1 tuyển thủ chuyên nghiệp giải nghệ để đi theo Lớp học thầy Ba, lần này là Đương kim Á quân VCS - Ảnh 3.

Lớp học thầy Ba lại kết nạp thêm một học sinh mới khá "chất lượng"

Nghề Streamer hiện nay có thể nói là đang có những bước phát triển khá mạnh mẽ, với việc hàng loạt những nền tảng Stream mới được ra đời, và những hot streamer hiện tại cũng có thể kiếm được một khoản thu nhập khá lớn từ công việc này. Đó là lý do khiến cho khá nhiều tuyển thủ Esports của LMHT hay Liên Quân Mobile quyết định từ giã sự nghiệp game thủ để theo đuổi con đường này, một lựa chọn có vẻ như hấp dẫn và ít áp lực hơn.