LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: 'Đó chính là VCS!'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/10/2019 11:59 PM

Dù thua trận nhưng Lowkey đã mang lại quá nhiều cảm xúc cho người hâm mộ LMHT trên thế giới chỉ sau một ván đấu tuyệt vời trước DAMWON Gaming.

Như vậy là Lowkey Esports đã không thể hoàn thành mục tiêu lọt vào Vòng bảng main-event của CKTG 2019, sau khi để thua DAMWON Gaming. Nhưng hơn cả kết quả chung cuộc, Lowkey Esports đã viết nên lịch sử khi trở thành cái tên đầu tiên của VCS, giành được một ván thắng trước khu vực LCK - mà đại diện là DAMWON Gaming.

Ngay khi ván đấu đầu tiên kết thúc, gần như tất cả cộng đồng fan LMHT Việt Nam đã bắt đầu ăn mừng mà chẳng màng đến kết quả chung cuộc nữa. Bởi đối với họ, đây đã là một chiến tích lẫy lừng, một ván đầu mà Lowkey đã bộc lộ tất cả những gì tinh túy nhất: Từ chiến thuật dị với phong cách đảo đường dồn tài nguyên cho Xạ thủ, những pha xử lý kỹ năng tuyệt vời của Tristana trong tay Celebrity, pha cướp Baron đầy cảm xúc của DNK, cho tới cú "lật bàn" và backdoor kinh điển mang về thắng lợi cuối cùng.

Trong niềm hân hoan tạo nên kỳ tích của VCS, dĩ nhiên những người anh em xa xứ G2 Esports không thể không góp phần, hầu như toàn bộ Twitter của các tuyển thủ G2 đều bùng nổ những dòng tweet ăn mừng sau chiến thắng lịch sử của Lowkey Esports:

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 2.

Ê DAMWON, Ban huấn luyện của chúng tôi có vài ý tưởng cho mấy người theo dạng mật mã này: B _ N T _ I S T _ N (Chào mừng các bạn đã đến với chương trình Chiếc nón kỳ diệu, đáp án đúng là: BAN TRISTANA)

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 3.

Làm tốt lắm DAMWON

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 4.

G2 Wunder: "Wow, Lowkey có những chiến thuật thật tuyệt vời, tui đang thắc mắc không biết họ đấu tập với ai mà hay vậy ta."

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 5.

G2 reply Tweet của Wunder: "Dám cá là Perkz đã tìm được một đối tác đấu tập tuyệt vời nhỉ." (Ý nói Lowkey đánh hay là nhờ đấu tập cùng G2, ăn mừng cùng các anh em VCS nhưng vẫn phải tranh thủ gáy)

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 6.

G2 Giang Văn Cốt: "VCS quá ghê!"

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 7.

HLV G2 GrabbZ: "Cổ vũ cho LOWKEY, những người anh em của chúng ta! VCS cố lên!"

Chiến thắng của Lowkey trong ván 1 rõ ràng mang một ý nghĩa cực kỳ lớn, bằng chứng là rất nhiều tên tuổi nổi tiếng khác trong làng LMHT cũng không khỏi cảm thấy sốc vì kết quả này:

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 8.

Ashley Kang - Phóng viên nổi tiếng của tờ Korizon chỉ bày tỏ cảm xúc một cách ngắn gọn: Chuyện quái quỷ gì thế kia?

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 9.

MC Candice đã cổ vũ cho Lowkey vô cùng nhiệt tình từ trước trận đấu, và sau khi chứng kiến kỳ tích của Venus, DNK cùng các đồng đội, cô nàng cũng đăng Twitter ăn mừng một cách vô cùng dễ thương: "Họ làm được rồi! Tiến lên LK! Giai đoạn đầu trận đúng là điên rồi! Tôi thích cái chiến thuật đảo đường này quá đi mất! Hãy cố lên nhé!"

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 10.
LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 11.

Sjokz - Một nữ MC xinh đẹp và không kém phần nổi tiếng khác, cũng ăn mừng cùng Lowkey: "HỌ LÀM ĐƯỢC RỒI!"

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 12.
LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 13.

Riot Vedius - Thành viên của Ban tổ chức giải thì spam twitter nhiệt tình: "Họ thực sự làm được rồi! Chết ti*t! Tiến lên Lowkey!" - "Tất cả các bạn nên retweet bài đăng của tôi ngay bây giờ" - "Lowkey là đội tuyển mạnh nhất thế giới phải không???"

Dù DAMWON vẫn là đội giành chiến thắng chung cuộc, nhưng cộng đồng game thủ Hàn Quốc có lẽ cũng chẳng dễ chịu gì, khi đại diện của họ đã sớm để thua một ván đấu ngay từ vòng Play-in - Giai đoạn mà ai cũng tin tưởng rằng Nuguri và các đồng đội sẽ áp đảo hoàn toàn.

Nhưng trong niềm hân hoan thắng trận, rất nhiều game thủ Hàn Quốc đã phải giành lợi ngợi ca cho các tuyển thủ Lowkey. Trên diễn đàn Pgr21, những ý kiến bình luận từ cộng đồng game thủ Hàn Quốc (được chọn lọc và dịch bởi Fanpage League of Legends Netizen Vtrans) hầu hết đều dành những lời khen ngợi cho Artifact và các đồng đội

1. Từ đầu đã nghĩ rằng đây sẽ là một trận thắng đơn giản cho DWG nhưng cuối cùng lại thành ra gập ghềnh đến không ngờ.

2. Tôi chỉ muốn nói rằng, ngoại trừ TF ra thì Artifact là quái vật nhé.

3. Gặp LK là may mắn của DWG, may mắn vì có thể để lộ tất cả những sơ hở và yếu kém, chứ còn không cứ im ỉm mà vào Vòng bảng mới lộ ra thì gãy chắc.

4. Tôi nghĩ mọi thứ đã rõ ràng rồi, Lowkey có những điểm bùng nổ của họ, còn DWG cần làm tốt hơn rất nhiều để có thể đi xa.

5. Lowkey đã mang vào trận đấu này một quyết tâm cao, nhưng dường như chênh lệch từ chính điều cơ bản nhất là trình độ đã quyết định kết quả trận đấu rồi.

LMHT - Thế giới phát cuồng trước ván thắng lịch sử của Lowkey trước DAMWON: Đó chính là VCS! - Ảnh 14.

Màn trình diễn của Lowkey trong ván 1 khiến chính cổ động viên Hàn Quốc cũng phải khen ngợi

Như đã nói, dù ván thắng của Lowkey Esports không thể giúp họ đi tiếp hành trình tại CKTG 2019, nhưng đối với riêng cộng đồng game thủ LMHT Việt, và phần nào đó là những khán giả quốc tế, đội tuyển mang biệt danh "gánh xiếc" của VCS thực sự đã cống hiến một màn trình diễn tuyệt vời, với quyết tâm cao độ và sức chiến đấu mạnh mẽ tới khó tin. Chính thức xách va-li về nước, nhưng Lowkey sẽ ra về trong tâm thế của những người hùng, khi họ đã mang đến sự tự hào dành cho cộng đồng LMHT Việt Nam.