LMHT thế giới 24h - Peanut gieo sầu cho Invictus Gaming, LCK có đại diện đầu tiên đi CKTG 2020

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/08/2020 11:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khu vực LPL đã xác định xong các đội tuyển hạt giống của mình để tiến tới giải đấu LMHT lớn nhất thế giới.

Khởi đầu với khu vực LPL, trận đấu quyết định tấm vé cuối cùng tới CKTG đã có kết quả khi Invictus Gaming thất thủ 1-3 trước LGD Gaming. Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 đội có lẽ nằm ở vị trí đi rừng, Ning dường như chỉ chơi tốt khi cầm những tướng đi gank tốt và di chuyển đột biến. Nếu không đi gank được, Ning có lối di chuyển cực kì bế tắc và thi đấu thiếu hiệu quả.

LGD vs IG Highlights ALL GAMES Round 2 LPL Regional Finals 2020 LGD Gaming vs Invictus Gaming by Oni

Điển hình nhất là ở game 3, Ning có những cú Tốc Biến Ma Thuật đột biến với Sett và đã mang lại chiến thắng cho IG. Tuy nhiên đó là ván duy nhất anh làm được điều này, trong phần còn lại của trận đấu thì Ning bị Peanut vượt trội hoàn toàn ở khả năng kiểm soát, hậu quả nhãn tiền là IG thất bại. Với chiến thắng này, LGD Gaming đã đoạt tấm vé cuối cùng của khu vực Trung Quốc đi CKTG 2020.

LMHT thế giới 24h - Peanut gieo sầu cho Invictus Gaming, LCK có đại diện đầu tiên đi CKTG 2020 - Ảnh 2.

LGD Gaming sẽ khởi đầu hành trình CKTG sắp tới từ vòng Khởi Động

Tiến tới khu vực LCK, DragonX sau một trận đấu Bo5 căng thẳng đã đánh bại Gen.G với tỉ số 3-2. Kết quả này giúp họ ghi tên mình vào trận chung kết và chính thức là đội tuyển Hàn Quốc đầu tiên đi CKTG. Lý do là bởi nếu vô địch thì DRX là hạt giống số 1, dù cho có thua thì họ vẫn có 140 điểm tích lũy từ cả hai mùa xuân và hè, xếp trên tất cả các đội còn lại và có được vị trí hạt giống số 2.

LMHT thế giới 24h - Peanut gieo sầu cho Invictus Gaming, LCK có đại diện đầu tiên đi CKTG 2020 - Ảnh 3.

DragonX đang với số điểm tích lũy lớn đã là đội đầu tiên của LCK chắc vé đi CKTG 2020

Điểm sáng nhất của trận đấu này là cả hai team đã chơi với một phong cách khác hẳn so với truyền thống của LCK, họ không ngại va chạm, băng trụ hay có những quyết định đánh nhau ngay từ sớm. Những lựa chọn đi rừng không chỉ dừng lại ở tướng an toàn và ăn mục tiêu nữa, họ đã mang Hecarim và Lillia ra để thi đấu và đẩy trận đấu lên tốc độ cực kì cao. Nếu hai đội tuyển này cùng nhau đi CKTG, rất có thể họ sẽ mang tới một bộ mặt hoàn toàn mới cho khu vực LCK.

LMHT thế giới 24h - Peanut gieo sầu cho Invictus Gaming, LCK có đại diện đầu tiên đi CKTG 2020 - Ảnh 4.

Các team như DragonX hay Gen.G sẵn sàng chơi đôi công, giao tranh liên tục

Ở khu vực Châu Âu, Rogue đã đánh bại MAD Lions 3-0 chóng vánh và tiến tới trận đấu chung kết nhánh thua đối đầu với G2 Esports. Đối thủ tiếp theo của Rogue sẽ là G2 Esports, một "ông kẹ" thật sự tại LEC. Rất có thể đội tuyển này sẽ thất bại trước G2 Esports và có được vị trí hạt giống số 3 của Châu Âu.

LMHT thế giới 24h - Peanut gieo sầu cho Invictus Gaming, LCK có đại diện đầu tiên đi CKTG 2020 - Ảnh 5.

Rouge đã đánh bại MAD Lions với tỉ số 3-0 chóng vánh

Trong khi đó ở phía bên kia Đại Tây Dương, FlyQuest đã đả bại Team Liquid sau một trận đấu căng thẳng với tỉ số 3-2. Điều đã khiến cho FLY bay cao như vậy nằm ở sự thăng hoa của Xạ Thủ WildTurtle, anh chàng này gần như kiểm soát toàn bộ không gian giao tranh với Jhin. Khi mà Volibear hay Ashe của Team Liquid không thể di chuyển thoải mái, đội tuyển này luôn bị dồn vào thế thua combat và sau cùng là thất bại trong trận chung kết nhánh thắng này.

LMHT thế giới 24h - Peanut gieo sầu cho Invictus Gaming, LCK có đại diện đầu tiên đi CKTG 2020 - Ảnh 6.

Mỗi khi WildTurtle bật Sân Khấu Tử Thần là thành viên bên Team Liquid chỉ biết chạy mà thôi

Quay trở lại với VCS, trận đấu giữa Team Secret và EVOS Esports diễn ra chóng vánh hơn người ta tưởng khi Zeros và đồng đội hủy diệt "Ẩn Mật Giáo" với tỉ số 3-0. Dường như chiến thuật hoán đổi TH - Zeros ở đường giữa và đường trên đang khiến cho EVOS bay cao khi họ luôn có một nguồn sát thương ổn định ở giữa trận. Phía Team Secret lại không có cách nào khắc chế lối chơi này, vì thế họ đánh chịu thất bại và để EVOS Esports đi tiếp.

Highlights TS vs EVS [Ván 3][VCS 2020 Mùa Hè][Playoffs Round 2][30.08.2020]

Ở trận đấu sắp tới, EVOS Esports sẽ phải đối đầu với GAM Esports ở trận chung kết nhánh thua. Đây là thử thách thực sự đối với chiến thuật hiện tại của EVOS bởi hai đường đơn của đoàn quân áo vàng-đen đều là những hảo thủ như Kiaya hay Dia1.

LMHT thế giới 24h - Peanut gieo sầu cho Invictus Gaming, LCK có đại diện đầu tiên đi CKTG 2020 - Ảnh 8.

Những người chơi đường đơn của EVOS Esports và GAM Esports chắc chắn là tâm điểm của trận đấu sắp tới