LMHT thế giới 24h - Funplus Phoenix chính thức thành cựu vương, Team Flash giành vé sớm đi CKTG

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/08/2020 10:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều trận đấu hấp dẫn của LMHT thế giới ngày hôm qua kết thúc với tỉ số 3-2 đầy kịch tính.

Khởi đầu với khu vực LPL, Invictus Gaming và Funplus Phoenix buộc phải loại nhau ở nhánh dưới vòng loại khu vực để nuôi hi vọng đi CKTG sau một vòng playoffs thảm họa. FPX là những đội mở điểm trước với chiến thắng tương đối đơn giản ở ván 1 nhờ Galio Thú Săn Mồi của Doinb bắt lẻ quá tốt. Tuy nhiên IG cũng không phải dạng vừa khi họ có những con bài chiến thuật như Gnar hay Neeko để cân bằng tỉ số sau đó.

LMHT thế giới 24h - Funplus Phoenix chính thức thành cựu vương, Team Flash giành vé sớm đi CKTG - Ảnh 1.

Invictus Gaming mang ra Neeko và Gnar để hạ gục Funplus Phoenix tại ván 2

Cả hai buộc phải kéo nhau tới ván 5 để quyết định thắng thua, dường như FPX là những kẻ cạn kiệt ý tưởng khi họ sử dụng lại chiến thuật 2 Xạ Thủ. IG thì dễ dàng khắc chế lại với khả năng mở giao tranh tốt của Ornn và Ashe. Kết quả là FPX thất bại tại ván đấu quyết định, đồng thời bị loại khỏi vòng loại khu vực và chính thức trở thành cựu vương.

LMHT thế giới 24h - Funplus Phoenix chính thức thành cựu vương, Team Flash giành vé sớm đi CKTG - Ảnh 2.

Funplus Phoenix chính thức thành cựu vương với trận thua trước Invictus Gaming

Tới với khu vực Châu Âu nơi G2 Esports lại một lần nữa đụng độ với Fnatic, trận đấu này cũng phải cần tới ván 5 để quyết định thắng bại và kẻ mỉm cười sau cùng là Rekkles và những đồng đội. Fnatic cho thấy mình chuẩn bị tốt hơn đối thủ khi mang ra con bài Hecarim đi rừng. Chính vị tướng này đã hành hạ Perkz với những cú Bóng Ma Kị Sĩ tiếp cận quá tốt. Trong khi đó G2 Esports không có lựa chọn nào gọi là "dị" để khiến đối thủ bất ngờ.

LMHT thế giới 24h - Funplus Phoenix chính thức thành cựu vương, Team Flash giành vé sớm đi CKTG - Ảnh 3.

Hecarim của Selfmade đã thực sự "hành" Perkz trong trận đấu vừa rồi

G2 Esports cũng kéo trận đấu tới ván 5 quyết định, tuy nhiên những quyết định di chuyển sai lầm của Caps đã khiến G2 gặp khó ở ván đấu này. Dù Perkz đã rất cố gắng nhưng không thể lật được thế trận phía Fnatic xây dựng quá vững chắc trước đó. G2 Esports chịu thất bại trước Fnatic và tìm kiếm cơ hội vô địch từ nhánh thua. Đây là trận Bo5 chiến thắng đầu tiên của Fnatic trước G2 Esports sau 875 ngày dài.

LMHT thế giới 24h - Funplus Phoenix chính thức thành cựu vương, Team Flash giành vé sớm đi CKTG - Ảnh 4.

Fnatic đã đánh bại được đối thủ lớn nhất của mình, tuy nhiên họ cần làm lại điều đó nếu muốn vô địch LEC

Tại Bắc Mỹ thì một cơn địa chấn thực sự đã xảy ra khi Cloud9, đội được xem là "out trình" khu vực, đã phải ở nhà xem CKTG sau khi họ thua Team SoloMid 1-3 ở trận đấu nhánh thua. Nói không quá thì TSM đang thể hiện đúng cái tên của mình - Team SoloMid - khi Bjergsen chơi như lên đồng và gồng gánh cả đội. Trong khi đó Cloud9 lại "choke" tới lạ kì, họ luôn chọn những đội hình giàu sát thương nhưng đi đường quá tệ và khiến cho chúng cực kì "phế" ở giữa trận.

LMHT thế giới 24h - Funplus Phoenix chính thức thành cựu vương, Team Flash giành vé sớm đi CKTG - Ảnh 5.

Team SoloMid đúng nghĩa - Bjergsen gần như đang kéo cả đội hình TSM đi lên

Quay trở lại với VCS, thêm một kết quả 3-2 nữa được diễn ra, lần này là trong trận đấu giữa Team Flash và GAM Esports. Cả hai đội ăn miếng trả miếng liên tục với những pha thi đấu vô cùng mãn nhãn và có phần hơi "yolo" đặc trưng của VCS. Khi trận đấu kéo tới game 5, Yoshino đã có trận đấu có lẽ là hay nhất sự nghiệp của mình với việc thắng đường Kiaya một cách triệt để, tạo ra cánh đẩy lẻ quá mạnh và luôn đe dọa vào nhà chính của GAM Esports.

LMHT thế giới 24h - Funplus Phoenix chính thức thành cựu vương, Team Flash giành vé sớm đi CKTG - Ảnh 6.

Yoshino tỏa sáng rực rỡ ở ván 5 quyết định với quân bài Camille

Kể cả khi ăn được Baron nhưng GAM Esports không có cách để hóa giải Camille của Yoshino. Trong một tình huống mà mọi người bên phía Team Flash lấy thân mình ra cản GAM biến về, Yoshino đã không phụ lòng đồng đội khi đá bay nhà chính của đối thủ. Chiến thắng này đã giúp Team Flash trở thành đội đầu tiên đại diện cho LMHT Việt Nam đi CKTG 2020.

Highlights GAM vs FL [Ván 5][VCS 2020 Mùa Hè][Playoffs Round 2][29.08.2020]