LMHT: Thay vì 'hack tiền', Ngọc Đạo Chích sẽ 'hack ngọc siêu cấp' tại tiền mùa giải 2020

A Đồi  - Theo Helino | 23/10/2019 04:14 PM

Trưởng nhóm thiết kế lối chơi cho LMHT, Riot Merk Yetter, đã tiết lộ thêm những thay đổi cực kì thú vị tại tiền mùa giải 2020, đặc biệt là làm lại Ngọc Đạo Chích.

Bên cạnh những update về mặt bản đồ, Rồng Nguyên Tố cùng với hệ thống trang bị mới, Riot Games cũng cực kì chú trọng vào những yếu tố khác trong tiền mùa giải 2020 như ngọc bổ trợ chẳng hạn. Việc làm lại ngọc Đạo Chích đã được Riot Games xác nhận trước đó nhưng mới đây thì trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT, Riot Mark Yetter, đã công bố thêm những update mới cực kì "sốc".

Đầu tiên là về Rồng Nguyên Tố, Riot khẳng định rằng giờ đây 3 con rồng đầu tiên sẽ có nguyên tố khác biệt hoàn toàn. Sứ Giả Khe Nứt sẽ được buff như để cân bằng lại với Rồng khi thời gian hồi sinh sẽ giảm từ 10 phút xuống 8 phút, Sứ giả đầu tiên sẽ được xuất hiện ở phút thứ 6 và thời gian để người chơi triệu hồi sẽ giảm từ 4s xuống 1s.

LMHT: Thay vì hack tiền, Ngọc Đạo Chích sẽ hack ngọc siêu cấp tại tiền mùa giải 2020 - Ảnh 1.

Sứ Giả Khe Nứt sẽ được buff để cân bằng lại với Rồng Nguyên Tố mới

Lượng kinh nghiệm của lính cũng được thay đổi, tăng 2% so với người đi đường đơn và giảm 2,4% với đường đôi. Cột mốc để đạt cấp độ 2 sẽ không thay đổi cho cả đường đôi lẫn đường đơn. Tổng lượng kinh nghiệm từ khu rừng sẽ giảm 4%. Lượng XP của bãi Người Đá bị nerf và của bãi Cóc Thành Tinh được buff. Giờ đây bạn sẽ luôn lên được cấp độ 3 khi ăn hết bất kì nửa rừng nào.

Hiệu ứng hình ảnh của các buff như Bùa Đỏ, Bùa Xanh, Baron, Rồng Ngàn Tuổi sẽ được nâng cấp, hiệu ứng hình ảnh của buff Long Hồn mới cũng sẽ được thêm vào.

LMHT: Thay vì hack tiền, Ngọc Đạo Chích sẽ hack ngọc siêu cấp tại tiền mùa giải 2020 - Ảnh 2.

Các hiệu ứng như Long Hồn sẽ được chỉnh sửa hiệu ứng trong thời gian tới

Bên cạnh việc tiết lộ những chi tiết mới, Riot cũng chỉnh sửa lại những điều mình đã thông báo trước đây. Cụ thể là hiệu ứng Long Hồn của Rồng Gió đổi từ giảm hồi chiêu kỹ năng cơ bản mỗi khi đánh thường hoặc dùng kỹ năng trúng tướng địch thành tăng mạnh tốc độ chạy trong 3s sau khi dùng chiêu cuối. Riot cho rằng hiệu ứng kia khá giống với những gì Ngọn Giáo Shojin, thứ mà họ chuẩn bị xóa, mang lại nên họ đã thay đổi hiệu ứng Long Hồn của Rồng Gió.

LMHT: Thay vì hack tiền, Ngọc Đạo Chích sẽ hack ngọc siêu cấp tại tiền mùa giải 2020 - Ảnh 3.

Rồng Gió sẽ có đặc trưng là cộng tốc độ di chuyển cho đội bạn

Tuy nhiên điểm đặc biệt nhất sẽ là ngọc Đạo Chích được làm lại hoàn toàn ở tiền mùa giải 2020, thay vì đơn thuần là giảm lượng vàng và tăng tỉ lệ ra bình thuốc như đã thông báo trước đó. Theo Riot chia sẻ thì ngọc Đạo Chích mới hướng tới việc người chơi sẽ có lối chơi "thông thạo tất cả các ngọc siêu cấp".

Người dùng Đạo Chích sẽ nhận được một điểm ngọc siêu cấp ngẫu nhiên, sau khi kích hoạt được điểm ngọc đó, bạn sẽ nhận được ngọc khác 7s sau đó. Những ngọc sẽ được "xoay tua" khi dùng Đạo Chích là: Nhịp Độ Chết Người, Bước Chân Thần Tốc, Triệu Hồi Aery, Thiên Thạch Bí Ẩn, Tăng Tốc Pha, Thú Săn Mồi, Sốc Điện, Mưa Kiếm, Quyền Năng Bất Diệt và Nâng Cấp Băng Giá.

LMHT: Thay vì hack tiền, Ngọc Đạo Chích sẽ hack ngọc siêu cấp tại tiền mùa giải 2020 - Ảnh 4.

Tạm biệt những ngày tháng "hack tiền" khi Đạo Chích giờ sẽ cho khả năng luân chuyển ngọc siêu cấp

Những điểm ngọc tái tổ hợp này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên, bạn không thể lặp lại ngọc siêu cấp sau 5 vòng đổi ngọc. Khi trở về với Bệ Đá Cổ thì điểm ngọc hiện tại của bạn sẽ được xoay sang điểm ngọc mới.

Về các trang bị, Riot cho biết mình sẽ xóa đi một số những món đồ quá yếu và không hợp với game, họ đã thông báo xóa Ngọn Giáo Shojin và Đồng Xu Cổ Đại trước đó. Những item bị loại bỏ sẽ là Thông Đạo Zz'rot, Nhiễu Trượng Ohmwrecker và Áo Choàng Khủng Long.

Vương Miện Shurelya sẽ được làm lại theo dạng trang bị hỗ trợ khi được lên từ những món đồ rẻ, chất lượng và tăng khả năng buff máu/tạo khiên.

LMHT: Thay vì hack tiền, Ngọc Đạo Chích sẽ hack ngọc siêu cấp tại tiền mùa giải 2020 - Ảnh 5.

Công thứ cũ của Vương Miện Shurelya khiến cho rất ít vị tướng phù hợp với trang bị này

Vương Miện Shurelya làm lại:

Công thức mới: Linh Hồn Lạc Lõng + Vòng Tay Pha Lê

+300 máu

+10% giảm hồi chiêu

+100% hồi máu cơ bản

+100% hồi năng lượng cơ bản

+10% khả năng hồi máu/tạo khiên

Kích Hoạt: Tăng 40% tốc độ chạy cho đồng minh xung quanh trong 3s, 90s hồi chiêu.

Bên cạnh đó thì Riot Games đang định thêm vào một số hiệu ứng đặc biệt cho Khiên Doran khi được mua bởi tướng cận chiến. Điều này để tránh tình trạng các tướng tay dài đi đường an toàn thống trị đường trên.