LMHT: Thay vì cân bằng tướng, Riot Games sẽ dùng 9.23 như bản vá siêu to khổng lồ để sửa lỗi

A Đồi  - Theo Helino | 15/11/2019 10:11 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

9.23 sẽ là bản vá siêu to khổng lồ của Riot Games nhằm sửa hàng loạt lỗi của LMHT.

Với việc không đưa ra những chỉnh sửa cân bằng tướng, phiên bản 9.23 sẽ là update cực kì đặc biệt trong LMHT khi những thay đổi lớn nhất chỉ nhắm vào địa hình, mục tiêu lớn và trang bị. Tuy nhiên công việc của Riot Games lại không đơn giản như vậy, LMHT có hàng loạt lỗi từ nhỏ tới lớn và họ đã quyết định dùng một phần tài nguyên không nhỏ của bản 9.23 để chỉnh sửa lỗi.

LMHT: Thay vì cân bằng tướng, Riot Games sẽ dùng 9.23 như bản vá siêu to khổng lồ để sửa lỗi - Ảnh 1.

Bản 9.23 sắp tới sẽ thiên về sửa lỗi và thêm thay đổi về địa hình của bản đồ thay vì cân bằng tướng

Trưởng nhóm thiết kế lối chơi, Riot Mark Yetter, cách đây ít giờ đã thông báo rằng lỗi khóa máy quay màn hình đã được tìm ra nguyên nhân và việc sửa lỗi sẽ lên máy chủ chính thức tại bản 9.23. Họ vẫn đang điều tra lỗi không thể kết nối vào game dù đã tải xong trận.

LMHT: Thay vì cân bằng tướng, Riot Games sẽ dùng 9.23 như bản vá siêu to khổng lồ để sửa lỗi - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter thông báo rằng lỗi khóa máy quay đã tìm được nguyên nhân và được sửa tại tiền mùa giải 2020 sắp tới

Riot Mark Yetter: "Chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân lỗi khóa máy quay, lỗi này sẽ được sửa trong bản 9.23 vào tuần sau. Chúng tôi vẫn đang điều tra và tìm cách sửa lỗi màn hình chờ bị đơ, văng game".

Một game thủ ngẫu nhiên: "Có tin gì về lỗi cửa sổ game tự động tab ra ngoài khi dùng Mouse 5 không?"

Riot Mark Yetter: "Vẫn đang trong quá trình sửa lỗi nhé, chúng tôi sẽ update ngay khi hoàn thành xong".

Bên cạnh những lỗi về hệ thống của LMHT, tướng mới Senna cũng được Riot Games phát hiện ra rằng đôi khi nội tại của cô ta cho 2 linh hồn trên cùng một đối tượng thay vì 1, điểm đặc biệt là lỗi này chỉ xuất hiện trong chế độ ARAM. Vì thế mà lỗi này cũng sẽ được sửa khi bản 9.23 cập bến.

LMHT: Thay vì cân bằng tướng, Riot Games sẽ dùng 9.23 như bản vá siêu to khổng lồ để sửa lỗi - Ảnh 3.

Riot Mortdog: "ARAM - Senna đang cực kì mạnh và để chuẩn bị cho bản 9.23, Riot August sẽ loại bỏ khả năng lấy được hai linh hồn của cô ta, có nghĩa là nerf một chút nhắm vào Senna. Chúng tôi sẽ để ý tới cô nàng này như những vị tướng khác và tiền mùa giải, sau đó sẽ đưa ra những chỉnh sửa cân bằng trong những thay đổi của bản 9.24".

Có lẽ chưa năm nào lỗi game trong LMHT xuất hiện nhiều như năm 2019 này. Bug xảy ra thường xuyên tới nỗi Mordekaiser được mệnh danh là "ông hoàng lỗi game" còn bản 9.14 thì thật sự là một vết đen trong quá trình phát triển LMHT khi hàng chục lỗi lớn nhỏ được game thủ khắp nơi trên thế giới phát hiện ra. Có lẽ Riot Games đã sử dụng tiền mùa giải 2020 hay bản 9.23 sắp tới như một cơ hội để có thể toàn tâm toàn ý mà sửa những lỗi năng trọng LMHT mà không cần để tâm chuyện cân bằng tướng.

LMHT: Thay vì cân bằng tướng, Riot Games sẽ dùng 9.23 như bản vá siêu to khổng lồ để sửa lỗi - Ảnh 4.

9.14 thật sự là một vết đen trong quá trình phát triển LMHT, nó tệ tới nhất cụm từ "Liên Minh toàn lỗi" hay League of Bugs được dùng để chỉ phiên bản này