LMHT: Thấy quá phế, Riot buff mạnh Azir, biến Cho'Gath và Mundo thành hung thần Đường Trên

MissingMiddle  - Theo Helino | 05/04/2019 11:59 PM

Cùng với việc giảm sức mạnh của Sylas và Kayle, phiên bản LMHT 9.7 đang cho thấy sự nỗ lực trong hành trình đưa các vị tướng chống chịu quay trở lại Đấu trường công lý.

Bên cạnh những đợt giảm sức mạnh nhắm vào Kayle, Sylas thì phiên bản LMHT 9.7 cũng tăng sức mạnh cho khá nhiều vị tướng hoặc bị outmeta hoặc đang quá yếu và cần được buff khẩn cấp như Azir cùng hàng loạt đấu sĩ khác.

Azir

Vị hoàng đế Shurima đã bị lãng quên quá lâu sau rất nhiều đợt nerf trước tới nỗi hero này không ai có thể chơi hiệu quả khi mà chất tướng cần farm rất nhiều và cực kì yếu đầu trận. Và cuối cùng thì Riot cũng tăng một chút khả năng đi đường đầu trận khi hồi máu mỗi 5s tăng mỗi cấp tăng từ 0.55 lên 0.75 cùng sát thương cơ bản của Cát Càn quét tăng 10 điểm mỗi cấp độ của chiêu thức.

LMHT: Thấy quá phế, Riot buff mạnh Azir, biến ChoGath và Mundo thành hung thần Đường Trên - Ảnh 1.

Khả năng đi đường của Azir được tăng đôi chút

Mặc dù trụ đường tốt cùng khả năng trao đổi sát thương đầu trận tăng lên nhưng bản chất Azir vẫn không thay đổi khi mà đây vẫn là một Pháp sư hypercarry và người chơi đi rừng cần bảo kê cho vị tướng này hết mức có thể, ít nhất tới khi Azir có 2 đồ lớn. Lời khuyên của chúng tôi đó là đừng cầm vị tướng này nếu bạn có trình độ tầm trung hoặc không quen tay với việc điều khiển lính cát.

Cho’Gath

Con quái vật Hư không này từng là một hung thần ở vị trí đường trên lẫn đi rừng nhờ khả năng trụ đường siêu hạng cùng lượng máu vô cùng khổng lồ từ chiêu cuối, tuy nhiên kể từ khi ngọc Chinh Phục ra đời và các tướng đấu sĩ khác ít chống chịu nhưng lại nhiều sát thương tràn lên đường trên thì Cho’Gath bị bỏ xó từ lúc nào không biết.

LMHT: Thấy quá phế, Riot buff mạnh Azir, biến ChoGath và Mundo thành hung thần Đường Trên - Ảnh 2.

Cho’Gath bị bỏ xó khá lâu khi quá nhiều vị tướng đấu sĩ hưởng lợi từ ngọc Chinh Phục

Và bản 9.7 là một đợt tăng sức mạnh nhẹ nhưng ý nghĩa cực kì lớn khi mà chiêu Q Rạn nứt giảm thời gian hồi chiêu từ 9s xuống 7s, đây là chiêu thức quan trọng nhất dù cho Cho’Gath đi vị trí nào khi đây là chiêu khống chế cực kì mạnh. Đặc biệt là khi sở hữu một vài trang bị có chỉ số giảm thời gian hồi chiêu thì Cho’Gath có thể Rạn nứt liên tục, một điều cực kì đáng sợ và không khó hiểu vì sao mà Cho’Gath tăng nhẹ 1% tỉ lệ thắng chỉ nhờ một chỉnh sửa đơn giản như thế này.

Dr.Mundo

Dr.Mundo sở hữu những buff cực kì khủng ở bản này thì mà chiêu Q - Dao phay nhiễm khuẩn tăng tới 5% sát thương dựa theo máu hiện tại của mục tiêu, cùng lượng sát thương của chiêu E - Cuồng bạo tăng cực mạnh khi mà sát thương tối thiểu giờ sẽ là 40/55/70/85/100 và sát thương tối đa là 80/110/140/170/200. 5% sát thương được tăng của chiêu Q tưởng nhỏ nhưng nó lại tương đương 50-200 sát thương phép dựa trên máu tối đa của mục tiêu, một con số quá khủng khiếp.

LMHT: Thấy quá phế, Riot buff mạnh Azir, biến ChoGath và Mundo thành hung thần Đường Trên - Ảnh 3.

Dr.Mundo được tăng khá nhiều sát thương ở bản 9.7

Hơn nữa chiêu E – Cuồng bạo có thể tăng cho bạn tới 200 sát thương vật lí tối đa khiến cho vị tướng này không chỉ là một tanker khủng khiếp mà còn sở hữu lượng sát thương vô cùng kinh hoàng và bạn không được đánh giá thấp nó nữa. Dr.Mundo giờ như một cỗ xe tăng thứ thiệt khi vừa trâu bò vừa gây sát thương mạnh ở cả tầm xa lẫn đánh cận chiến và chỉ sau một đêm vị tướng này tăng tới 2,5% tỉ lệ thắng.

Garen

Chiến tướng của Demacia đang có dấu hiệu bị outmeta, ngay cả ở những bậc rank thấp vốn là "địa bàn" hoạt động của hắn, và Riot Games buộc phải tăng sức mạnh cho vị tướng này nếu không muốn Garen bị vứt xó. Cụ thể thì chiêu W – Lòng Dũng cảm tăng từ 0,25 mỗi cộng dồn tối đa 40 cộng dồn lên 0,33 mỗi cộng dồn tối đa 50 cộng dồn, thời gian hồi chiêu giảm xuống còn 23/21/19/17/15s và thời gian hiệu ứng giảm xuống thành 2/2.75/3.5/4.25/5s.

LMHT: Thấy quá phế, Riot buff mạnh Azir, biến ChoGath và Mundo thành hung thần Đường Trên - Ảnh 4.

Garen được tăng sức mạnh rất nhiều và chiêu W – Lòng dũng cảm

Giờ thì Garen có một giáp và kháng phép tương đối lớn từ nội tại của chiêu W, bên cạnh đó thì thời gian hồi chiêu được giảm tương đối nhiều và với một vài trang bị tăng chỉ số giảm hồi chiêu như Rìu đen hay Giáp tâm linh thì chiêu W này sẽ chỉ còn khoảng 9-10s hồi chiêu cùng với 5s hiệu ứng thì Garen có thể xông pha càn quét vào combat một cách cực kì thoải mái. Một điểm khá đặc biệt đó là ở bậc Vàng trở xuống thì Garen sở hữu tỉ lệ thắng khá cao khoảng 52%, một con số khá ấn tượng với một vị tướng đường trên.