LMHT - Thầy Giáo Ba tiết lộ gây sốc về thu nhập của SofM: Lương tháng 2 tỷ, sẽ còn tăng thêm nếu ở lại LNG

Loris CarryUs  - Theo Helino | 01/11/2019 10:34 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với tư cách ngôi sao số 1 của LNG Esports, việc SofM nhận được đãi ngộ cực kỳ cao có lẽ cũng là điều không quá lạ lẫm.

Trong buổi stream mới đây, Thầy Giáo Ba đã có một vài chia sẻ về đề tài Levi và SofM - Hai ngôi sao danh tiếng nhất của làng LMHT Việt Nam. Bên cạnh việc đánh giá trình độ của SofM có nhỉnh hơn đôi chút so với Levi, bởi SofM sở hữu tố chất thiên bẩm của một ngôi sao Esports, thì Thầy Ba còn hé lộ rất nhiều thông tin về tuyển thủ hiện đang thi đấu cho LNG Esports.

Thầy Ba cũng cho biết, khi chuyển nhượng sang Snake Esports vào năm 2016, mức lương khởi điểm của SofM đã rơi vào khoảng 30.000 USD (khoảng 696 triệu VND). Và hiện tại sau 3 năm khoác áo đội tuyển này (hiện là LNG Esports), mức lương của thần rừng người Việt đã tăng gấp 3, tức rơi vào khoảng 90.000 - 100.000 USD, và khoảng 1,2 triệu USD mỗi năm.

Hot streamer này cũng khẳng định rằng con số 2 tỷ là "hết sức bình thường" đối với một tuyển thủ thi đấu ở các giải đấu lớn. Lấy ví dụ về Faker, theo nhiều nguồn tin từ Hàn Quốc, người chơi Đường giữa của SKT T1 đang hưởng mức lương 3 triệu USD một năm, cao nhất thế giới. Và nếu lấy đó làm cột mốc thì không có gì lạ nếu những ngôi sao thi đấu tại Hàn Quốc, Trung Quốc hay Bắc Mỹ cũng sở hữu thu nhập lên tới con số hàng triệu USD mỗi năm.

LMHT - Thầy Giáo Ba tiết lộ gây sốc về thu nhập của SofM: Lương tháng 2 tỷ, sẽ còn tăng thêm nếu ở lại LNG - Ảnh 2.

Thầy Ba cũng cho rằng nếu bản thân anh là SofM, thì anh cũng không muốn quay về Việt Nam thi đấu. Dù tại LPL, SofM sẽ rất khó để tham dự CKTG, nhưng môi trường thi đấu và chế độ đãi ngộ ở đây là cực kỳ tốt, và vô cùng phù hợp để SofM phát triển sự nghiệp, cũng như tích lũy vốn cho cuộc sống sau khi giải nghệ.

SofM hiện là ngôi sao số 1 của LNG Esports, và theo thông tin chia sẻ từ Lyly, bạn gái của anh chàng, thì tổ chức này hiện đang gấp rút đàm phán ký hợp đồng mới để giữ chân ngôi sao của họ. Với việc SofM sẽ chính thức có slot nội binh LPL từ mùa giải 2020, giá trị của anh sẽ tăng lên nhiều lần vì không ít đội tuyển ở Trung Quốc đang khát khao sở hữu SofM. Vậy nên nếu gia hạn hợp đồng với LNG, con số 2 tỷ sẽ còn gia tăng thêm nữa.

LMHT - Thầy Giáo Ba tiết lộ gây sốc về thu nhập của SofM: Lương tháng 2 tỷ, sẽ còn tăng thêm nếu ở lại LNG - Ảnh 3.

SofM xuất hiện bên cạnh Thầy Ba, Levi và QTV tại All-Star Vietnam 2018

Khi được chia sẻ về thông tin này, Fanpage SofM cũng không hề phủ nhận, mà chỉ đăng tải một bài viết hàm ý cảm ơn Thầy Giáo Ba vì đã quan tâm và động viên SofM từ ngày anh mới sang Trung Quốc thi đấu. Động thái này càng khiến cho nhiều người tin rằng con số này hoàn toàn là sự thật.