LMHT: Thay đổi nho nhỏ này sẽ khiến tướng đi rừng 'quốc dân' - Lee Sin trở lại mạnh mẽ ở bản 10.25

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/12/2020 05:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tỉ lệ thắng tương đối tệ của Lee Sin và nhiều vị tướng khác hứa hẹn sẽ được cải thiện ở phiên bản 10.25.

Nói không quá thì những tướng đi rừng Chống chịu đang thống trị meta của Tiền Mùa Giải 2021, không chỉ bởi chúng có những món đồ Thần Thoại mạnh, kể cả item đi rừng cũng ủng hộ lớp nhân vật này. Cụ thể thì ở Tiền Mùa Giải 2021, 2 trang bị đi rừng mới là Dao Găm Băng Giá và Dao Găm Nham Thạch có tính năng gây thêm sát thương của một lần đốt nội tại đối với đòn đánh cơ bản.

Điều này khiến cho những tướng có khả năng dọn rừng tốt nhờ kỹ năng diện rộng có thể gây tới 2 lần sát thương đốt với mỗi đòn đánh giữa các lần kích hoạt kỹ năng. Vì vậy mà tốc độ ăn rừng của những tướng như Amumu, Hecarim trở nên nhanh hơn một cách khủng khiếp.

LMHT: Thay đổi nho nhỏ này sẽ khiến tướng đi rừng quốc dân - Lee Sin trở lại mạnh mẽ ở bản 10.25 - Ảnh 1.

Tính năng này này cũng khiến cho các tướng đi rừng có khả năng gia tăng một lượng tốc độ đánh lớn dọn rừng cực kì nhanh chóng vì chúng kích hoạt được sát thương đốt liên tục. Trong khi đó với những nhân vật duy trì tốc độ đánh trong thời gian dài như Lee Sin, Jarvan IV, Vi... lại cực kì thiệt thòi vì không thể kích hoạt sát thương đốt quá nhiều như 2 lớp tướng kể trên.

LMHT: Thay đổi nho nhỏ này sẽ khiến tướng đi rừng quốc dân - Lee Sin trở lại mạnh mẽ ở bản 10.25 - Ảnh 2.

Tuy nhiên ở bản 10.25, Riot đã loại bỏ tính năng kích hoạt thêm một lần sát thương đốt của những item khởi đầu cho vị trí đi rừng. Điều này đã khiến các tướng đi rừng dựa vào kỹ năng diện rộng hay tốc độ đánh lớn sẽ không còn quá nhiều lợi thế nữa. Chúng sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn cho việc dọn những bãi quái nhằm bù lại sát thương đốt bị mất đi. Nó dẫn tới tình trạng những nhân vật này phải "bán máu" để farm được rừng ở đầu trận và không còn quá an toàn như trước.

LMHT: Thay đổi nho nhỏ này sẽ khiến tướng đi rừng quốc dân - Lee Sin trở lại mạnh mẽ ở bản 10.25 - Ảnh 3.

Update quan trọng đối với vị trí đi rừng ở bản 10.25

Trong khi đó, các tướng có khả năng duy trì tốc độ đánh như Lee Sin, Jarvan IV, Vi... không bị ảnh hưởng quá nhiều với thay đổi này. Tốc độ đi rừng của chúng gần như sẽ được giữ nguyên, khi không còn bị vượt trội ở khả năng farm, sức mạnh chiến đấu của các tướng duy trì tốc độ đánh sẽ có thể tỏa sáng cực kì mạnh mẽ.

LMHT: Thay đổi nho nhỏ này sẽ khiến tướng đi rừng quốc dân - Lee Sin trở lại mạnh mẽ ở bản 10.25 - Ảnh 4.

Thậm chí, thay đổi liên quan tới những trang bị Thần Thoại cũng khiến cho độ bá đạo của các lớp tướng Chống chịu đi rừng này không còn như trước. Tuy nhiên sức sát thương của Khiên Thái Dương vẫn không bị động tới ở bản 10.25, thay đổi trên chỉ khiến tướng Chống chịu yếu hơn ở đầu trận mà thôi, khi hoàn thành được 1 món đồ lớn thì chúng vẫn rất mạnh. Vì vậy game thủ buộc phải cướp rừng thường xuyên hơn ở đầu trận nếu muốn giành chiến thắng.

Tóm lại thì thay đổi nho nhỏ của Riot Games đã khiến cho khả năng dọn rừng của các hotpick bị giảm đi rất nhiều. Điều này sẽ tạo cơ hội cho những Lee Sin, Jarvan IV... tỏa sáng mạnh mẽ với khả năng đấu tay đôi vô cùng tốt của mình.

LMHT: Thay đổi nho nhỏ này sẽ khiến tướng đi rừng quốc dân - Lee Sin trở lại mạnh mẽ ở bản 10.25 - Ảnh 5.