LMHT: Thất bại trong việc gia hạn hợp đồng với tuyển thủ, Flash Wolves đứng trước nguy cơ tan rã

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/11/2019 04:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thất bại tại LMS mùa hè 2019 đã dẫn đến vô vàn hệ lụy đối với Flash Wolves.

Flash Wolves đã kết thúc mùa giải LMS cuối cùng của họ theo cái cách không thể tệ hơn, khi xếp ở vị trí áp chót BXH (6/7) LMS mùa hè 2019, chính thức bị loại khỏi cuộc đua play-off, và đồng thời cũng thất bại tại vòng loại khu vực trong cuộc đua tranh vé tham dự CKTG 2019.

Sự xuống dốc của Flash Wolves quả thực vô cùng khó tin, khi ở mùa giải trước, họ còn lên ngôi vô địch giải mùa xuân và giành quyền tham dự MSI 2019. Phong độ tệ hại của Flash Wolves đã dẫn đến một hệ lụy tất yếu, khi gần như toàn bộ nhân sự của họ đã quyết định không tiếp tục gia hạn hợp đồng với đội và ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

LMHT: Thất bại trong việc gia hạn hợp đồng với tuyển thủ, Flash Wolves đứng trước nguy cơ tan rã - Ảnh 1.

Những nhân sự nói lời chia tay với Flash Wolves bao gồm HLV Chou "AFei" Cheng-Tin và 4 tuyển thủ trụ cột: Su "Hanabi" Chia-Hsiang (Đường trên), Lee "Bugi" Seong-Yeop (Đi rừng), Shin "Rather" Hyoung-Sub (Đường giữa) and Lu "Betty" Yu-Hung (Xạ thủ).

Rather đã quyết định chấm dứt hợp đồng cho mượn giữa anh - Griffin và Flash Wolves, để quay trở lại đầu quân cho Đương kim Á quân LCK ở thời điểm hiện tại. Dù tương lai của Rather tại GRF cũng không mấy sáng sủa, nhưng có lẽ mục tiêu của anh chàng này là tìm kiếm một bến đỗ tiềm năng hơn, sau khi hệ thống giải đấu LMS chính thức bị khai tử.

Cùng với Rather, Bugi cũng là một bản hợp đồng ngắn hạn khác đến từ Hàn Quốc chính thức chia tay FW.

LMHT: Thất bại trong việc gia hạn hợp đồng với tuyển thủ, Flash Wolves đứng trước nguy cơ tan rã - Ảnh 2.

Rather sẽ quay trở lại đội hình Griffin sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn 1 năm từ Griffin sang Flash Wolves

Trong khi đó, sự ra đi của Hanabi và Betty lại gây tiếc nuối hơn cả. Đây đều là những đại công thần trong thời đại Flash Wolves thống trị LMS những năm gần đây, tuy nhiên ở giai đoạn mùa hè vừa qua, hai ngôi sao này cũng đã cho thấy dấu hiệu của tuổi tác, và bất lực trong việc giúp bầy sói thoát khỏi vị trí áp chót Bảng xếp hạng.

Hiện tại, đội hình Flash Wolves chỉ còn duy nhất 3 thành viên là Yu "Bush" Ping-Kun (Đường trên), Liang "Enso" En-Shuo (Đi rừng) và Liu "ShiauC" Chia-Hao (Hỗ trợ). Dĩ nhiên với lực lượng nay thì FW sẽ không đủ điều kiện để tham dự giải đấu PCS - Pacific League Championship Series (Giải đấu LMHT khu vực Thái Bình Dương) - Giải đấu hợp nhất giữa LMS và LST.

LMHT: Thất bại trong việc gia hạn hợp đồng với tuyển thủ, Flash Wolves đứng trước nguy cơ tan rã - Ảnh 3.

Đội tuyển này hiện đang nỗ lực tìm kiếm những bản hợp đồng mới để hoàn thiện đội hình trong giai đoạn tiền mùa giải. Nhưng chắc chắn một điều là với vị thế giảm sút của LMHT Đài Loan, sẽ rất khó để FW tìm kiếm được những cái tên chất lượng và hiện thực hóa tham vọng trở lại với ngôi vị đỉnh cao của họ tại đấu trường khu vực cũng như quốc tế.