LMHT: Thắng dễ đội bét bảng, KingZone DragonX tạm biệt "hội anh em cùng khổ" để vững vàng vị trí Top 4

Anh Lê  - Theo Helino | 15/03/2019 11:42 PM

Cùng có những khởi đầu khá tệ hại tại LCK mùa xuân 2019 nhưng phong độ hiện tại của KingZone đã cải thiện hơn nhiều so với KT và Gen.G.

KingZone DragonX có chiến thắng khá dễ dàng trước JAG đối thủ đang ngụm lặn ở cuối bảng xếp hạng LCK Mùa Xuân 2019. Có thể coi trận đấu trước JAG giúp KZ luyện tay trước 4 trận đấu với những đối thủ trực tiếp cạnh tranh top3.

Ván 1:

Ngay từ giai đoạn cấm chọn, KZ đã có những sự lựa chọn khá thuận tay khi Cuzz có được Gragas đang có hiệu số thắng bại 10-2 và KDA 9.1 khá ấn tượng, còn lại hầu hết đều là những quân bài có nghiêng về kỹ năng và snowball rất lớn nếu xanh sớm như Lucian và Yasuo. Ngược lại, nhìn vào đội hình của JAG thấy rõ những tướng với sự gắn kết rất ít, rất khó để gank và triển khai trận đấu.

LMHT: Thắng dễ đội bét bảng, KingZone DragonX tạm biệt hội anh em cùng khổ để vững vàng vị trí Top 4 - Ảnh 1.

Pawn khá tự tin khi pick "Đấng" trước đội tuyển cuối bảng xếp hạng!

Quả đúng như vậy, lựa chọn được vị tướng thuận tay Cuzz thi đấu áp đảo hoàn toàn khi cắm mắt kiểm soát toàn bộ bước di chuyển của Seize. Không những gank được đường dưới, thậm chí Cuzz còn ‘solo kill’ Seize trong khu vực rừng của JAG.

LMHT: Thắng dễ đội bét bảng, KingZone DragonX tạm biệt hội anh em cùng khổ để vững vàng vị trí Top 4 - Ảnh 2.

Có đến 4 con mắt trong rừng thì Seize sống sao với Cuzz đây!

Cuzz làm rất tốt nhiệm vụ của mình, vậy chẳng có lý do gì Pawn và Deft không phô diễn kỹ năng và gần như áp đảo hoàn toàn các thành viên JAG. Chỉ mất 16 phút thi đấu, KZ mang về 3 trụ và 6k tiền chênh lệch.

Điều gì đến cũng phải đến, sức mạnh của KZ cùng chênh lệch về lượng đồ là quá sức để các thành viên JAG có thể chống chọi được. Mọi nỗ lực giao tranh của họ cũng chỉ làm KZ trở nên hưng phấn hơn thôi, ăn baron trước mặt 5 thành viên JAG rất sớm ở phút 22 lấy đi đường giữa và đường trên kết thúc trận đấu một cách rất gọn gàng.

LMHT: Thắng dễ đội bét bảng, KingZone DragonX tạm biệt hội anh em cùng khổ để vững vàng vị trí Top 4 - Ảnh 3.

Rascal, Tusin và Deft lao vào hồ máu và cái kết!

Ván 2:

JAG tung vào một đội hình hoàn toàn mới, có lẽ vị trí xạ thủ Stitch – cựu xạ thủ của Gen.G quen thuộc với chúng ta. Họ pick cho mình một đội hình có khá nhiều sát thương đến từ mọi vị trí và sự lựa chọn Tahm Kench có lẽ là hợp lý nhất. Ngược lại, KZ vẫn có những sự lựa chọn có tính gắn kết rất cao với mắt xích quan trọng nhất vẫn là Cuzz và Pawn.

LMHT: Thắng dễ đội bét bảng, KingZone DragonX tạm biệt hội anh em cùng khổ để vững vàng vị trí Top 4 - Ảnh 4.

Với lần đầu được chơi tại giải đấu danh giá nhất thế giới, các tuyển thủ trẻ của JAG tỏ ra rất khát máu, TaNa có được Jayce và được đồng đội tạo rất nhiều điều kiện để đè bẹp Rascal. Tuy nhiên, ở phần còn lại, KZ vẫn là đội vượt trội hơn ở khả năng di chuyển và kiểm soát bản đồ. Dù chống cự rất mạnh mẽ nhưng tất cả những gì JAG làm được đều bị Kennen của CheonGo phá vỡ hết khi có đến 5 lần nằm xuống sau 20 phút thi đấu.

LMHT: Thắng dễ đội bét bảng, KingZone DragonX tạm biệt hội anh em cùng khổ để vững vàng vị trí Top 4 - Ảnh 5.

5 điểm hạ gục đầu trận của KZ đều lấy mạng từ CheonGO..

Liên tục là những pha trao đổi điểm hạ gục đến từ cả hai đội tuyển, phải nhờ đến kinh nghiệm của Cuzz với những chiêu cuối chuẩn xác giúp KZ bắt lẻ và lấy về các tài nguyên. Đội hình của JAG thủ nhà rất tốt vì vậy phải chờ đến con baron thứ 2 của trận đấu vào phút 34, KZ mới kết thúc được trận đấu. CheonGo có một ngày thi đấu đáng quên với KDA 1/8/0 với lần đầu tại LCK trở thành tuyển thủ có KDA thấp nhất LCK mùa này.

LMHT: Thắng dễ đội bét bảng, KingZone DragonX tạm biệt hội anh em cùng khổ để vững vàng vị trí Top 4 - Ảnh 6.

BLV tỏ ra hứng thú với pha triple kills của Cuzz! Where’s Pentakill?

Trận đấu khá dễ dàng đối với các thành viên của KingZone DragonX trước Jin Air Green Wings giúp họ củng cố vững chắc vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng rút ngắn khoảng cách với SanboxGaming.