LMHT: Thần Kiếm Muramana bất ngờ được làm lại theo hướng trở thành "trấn phái" của Đấu sĩ cận chiến

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/02/2021 10:06 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thần Kiếm Muramana "mới" sẽ gia tăng rất nhiều sát thương đầu ra cho những tướng cận chiến.

Tại bản 11.4 vừa ra mắt tại các máy chủ quốc tế, Riot Games đã có những chỉnh sửa tương đối lớn đối với nhóm item cung cấp hiệu ứng Vết Thương Sâu. Trong khi đó những item quá yếu dành cho Pháp sư như Động Cơ Vũ Trụ hay Băng Trượng Vĩnh Cửu cũng được buff.

Và khi update 11.4 đã xuất hiện thì những chỉnh sửa đầu tiên của bản 11.5 cũng được đưa ra trên máy chủ thử nghiệm. Lần này mục tiêu của Riot chuyển về với Thần Kiếm Muramana với những thay đổi rất đáng chú ý. Về cơ bản thì họ sẽ tách sát thương gây ra bởi nội tại của item này thành 2 phần riêng biệt với đòn đánh và kỹ năng.

LMHT: Thần Kiếm Muramana bất ngờ được làm lại theo hướng trở thành trấn phái của Đấu sĩ cận chiến - Ảnh 1.

Thay đổi mới nhất của Thần Kiếm Muramana

Thần Kiếm Muramana

Nội tại mới: Đòn đánh thường lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương vật lý tương đương với 1,5% năng lượng tối đa. Kỹ năng gây sát thương lên tướng địch sẽ tạo thêm damage dựa theo năng lượng tối đa. Với tướng cận chiến thì sát thương sẽ là 3,3% năng lượng tối đa + 6% SMCK. Với tướng đánh xa thì sát thương sẽ là 2,5% năng lượng tối đa + 6% SMCK.

LMHT: Thần Kiếm Muramana bất ngờ được làm lại theo hướng trở thành trấn phái của Đấu sĩ cận chiến - Ảnh 2.

Các tướng cận chiến sẽ gây rất nhiều sát thương từ kỹ năng với update này của Thần Kiếm Muramana

Nhìn vào thay đổi trên của Riot, chúng ta có thể thấy rằng sát thương cộng thêm trên đòn đánh thường từ Thần Kiếm Muramana sẽ bị nerf cực kỳ nặng (từ 2,5% xuống 1,5% năng lượng tối đa). Điều này khiến cho item này không còn quá thích hợp với những vị tướng phụ thuộc vào những đòn đánh thường. Trong khi đó, những vị tướng gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng (Ezreal là ví dụ điển hình) sẽ được hưởng lợi khá nhiều với thay đổi của Thần Kiếm Muramana.

LMHT: Thần Kiếm Muramana bất ngờ được làm lại theo hướng trở thành trấn phái của Đấu sĩ cận chiến - Ảnh 3.

Chúng ta cần hiểu rằng nội tại gây sát thương trên kỹ năng của item này có tương tác với chỉ số SMCK. Vì vậy khi bạn càng có nhiều trang bị, những kỹ năng càng gây ra nhiều sát thương. Thay đổi này nhiều khả năng sẽ khiến cho Muramana trở thành trang bị dành riêng cho những tướng lên đồ SMCK nhưng sát thương chủ yếu lại đến từ kỹ năng.

Hơn nữa, update của Riot còn khiến cho những tướng cận chiến lên Thần Kiếm Muramana có thể gây ra rất nhiều sát thương vật lý bằng kỹ năng của mình. Những lối chơi như Fiora, Kayn lên Thần Kiếm Muramana đã xuất hiện từ trước sẽ càng trở nên mạnh mẽ, bá đạo hơn với update này. Nếu Thần Kiếm Muramana "mới" tỏ ra thực sự hiệu quả ở bản 11.5, chuyện những nhân vật như Camille, Irelia, Gangplank... lạm dụng item này trong tương lai cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

LMHT: Thần Kiếm Muramana bất ngờ được làm lại theo hướng trở thành trấn phái của Đấu sĩ cận chiến - Ảnh 4.