LMHT: "Thần đồng" Anivia Trung Quốc mới 8 tuổi đã muốn nghỉ học làm game thủ chuyên nghiệp

Loris CarryUs  - Theo Helino | 17/12/2018 04:04 PM

Gần 10 năm sau, chúng ta sẽ được chứng kiến một "Faker mới" đến từ Trung Quốc ra mắt trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp chẳng?

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng Streamer LMHT tại Trung Quốc bỗng nhiên phát sốt vì sự xuất hiện của một cái tên vô cùng đặc biệt: Một Streamer sở hữu tài khoản LMHT có tên DY86110小萌牛 đang thu hút rất nhiều sự quan tâm vì khả năng chơi Anivia - Một vị tướng có độ khó cực cao trong LMHT, một cách xuất sắc.

LMHT: Thần đồng Anivia Trung Quốc mới 8 tuổi đã muốn nghỉ học làm game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Thần đồng Anivia Trung Quốc

Nhưng dĩ nhiên nếu chỉ là một boy-one-champ thông thường thì cái tên cũng chẳng thể hot được như thế. Vấn đề ở đây chính là khi fan hâm mộ LMHT Trung Quốc được một phen tá hỏa khi "anh chàng" Streamer này lộ diện danh tính trên sóng trực tiếp: Một cậu nhóc tiểu học mới chỉ có...8 tuổi, nhưng đã sở hữu kỹ năng chơi game cực đỉnh.

Điều này khiến cho cư dân mạng nhanh chóng phát cuồng vì một thần đồng LMHT mới vừa được phát hiện tại Trung Quốc, và từ khi lộ mặt, kênh Stream của cậu nhóc này luôn thu hút được hơn 100.000 lượt người xem đồng thời. Con số này chưa thấm vào đâu so với kênh Stream của các tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng lại là một cột mốc đáng mơ ước đối với rất nhiều Streamer LMHT khác.

LMHT: Thần đồng Anivia Trung Quốc mới 8 tuổi đã muốn nghỉ học làm game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Hóa ra lại là một cậu nhóc mới chỉ 8 tuổi

Tuy nhiên, bên cạnh độ nổi tiếng thì DY86110小萌牛 cũng trở thành tâm điểm tranh cãi của cộng đồng game thủ. Sau khi theo dõi kênh Stream của cậu bé này, nhiều người chơi đã phát hiện ra ông bố của thần đồng này chính là người hướng dẫn cậu chơi LMHT.

Từ giai đoạn "nhập môn" như phải học thuộc lòng bộ chiêu thức của tướng, phân biệt màu sắc của "thanh máu", cho đến việc sử dụng phép bổ trợ... tất cả đều được phát trực tiếp trên sóng Stream. Thế nhưng vấn đề ở đây, là nhiều người cảm nhận thấy ông bố dường như quá nghiêm khắc với cậu bé khi liên tục nạt nộ nếu cậu có một pha xử lý không tốt.

LMHT: Thần đồng Anivia Trung Quốc mới 8 tuổi đã muốn nghỉ học làm game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Những bậc phụ huynh nếu nghiêm khắc với con cái trong chuyện học hành thì còn hiểu được, nhưng đằng này đến chuyện chơi game mà con trai vẫn bị bố đe nẹt thì quả thực là khó hiểu. Chưa dừng lại ở đó, ông bố này còn khiến cộng đồng game thủ "nóng mắt" khi tuyên bố sẽ hướng con trai đi theo con đường trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp trong tương lai, và sẽ huấn luyện cậu một cách nghiêm khắc, thậm chí sẵn sàng gác lại chuyện học hành sang một bên.

Lời nói này cùng với những hành động nghiêm khắc không phải lối trên Stream chẳng khác gì tự nhận rằng anh ta đang bóc lột chính con đẻ của mình. Một số game thủ đã lên tiếng phản đối vì bất bình với thái độ của ông bố nói trên:

- Đến lúc thằng bé đủ tuổi thi đấu thì cũng là năm 2027 rồi, liệu lúc đó LMHT còn tồn tại không? Nếu không tồn tại thì tương lai thằng bé sẽ đi về đâu?

- Thằng bé tài năng thật đấy, nhưng tối thiểu cũng phải để nó học hết cấp 2 đã chứ, bố gì kỳ cục vậy?

- Chẳng hiểu bố mẹ thằng bé nghĩ gì trong đầu.

LMHT: Thần đồng Anivia Trung Quốc mới 8 tuổi đã muốn nghỉ học làm game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Cha mẹ cậu bé bị chỉ trích khá nhiều và bị cáo buộc rằng họ đang sử dụng tài năng LMHT của con trai vào mục đích kiếm tiền và nổi tiếng. Ảnh minh họa

- Cẩn thận nếu không anh (ám chỉ ông bố) sẽ bị khép tội bóc lột sức lao động của trẻ vị thành niên đấy.

- Tôi rất thích việc bố mẹ cho phép mình chơi game thoải mái, nhưng trường hợp này thì nên xem xét lại.

- Nhưng đặt vào trường hợp khả quan, nếu thằng nhóc thực sự thành công trên con đường game thủ sau này thì người ta sẽ nhớ tới bố nó như một người hùng vậy. Trả lời: Xong rồi sau đó bỏ học sẽ thành trào lưu...