LMHT Thái Lan mở sự kiện tri ân kỳ tích giải cứu 13 cầu thủ nhí trong hang động

Loris CarryUs  - Theo Helino | 13/07/2018 02:46 PM

LMHT Thái Lan mới đây đã dành một động thái tri ân dành cho những người hùng trong cuộc giải cứu Tham Luang đang gây xôn xao dư luận quốc tế suốt nhiều ngày qua.

LMHT Thái Lan mới đây đã dành một động thái tri ân dành cho những người hùng trong cuộc giải cứu Tham Luang đang gây xôn xao dư luận quốc tế suốt nhiều ngày qua...

Vào ngày 10/7, thành viên cuối cùng của đội bóng – HLV Ekapol Chanthawong đã được cứu thoát và đưa đến bệnh viện, kết thúc chiến dịch giải cứu kéo dài suốt 3 tuần.

Để kỷ niệm mang tính lịch sử này, LMHT Thái Lan đã đưa ra một Sự kiện nhỏ với tiêu đề Tri ân "Cuộc giải cứu trong hang động tại Thái Lan" (Thai Cave Rescue), hay còn được báo chí quốc tế nhắc đến với cái tên: Kỳ tích Tham Luang.

LMHT Thái Lan mở sự kiện tri ân kỳ tích giải cứu 13 cầu thủ nhí trong hang động - Ảnh 1.

LMHT Thái Lan tổ chức sự kiện tri ân những Thợ lặn và nhân viên cứu hộ tham gia cuộc giải cứu kỳ tích

Với việc đăng nhập và hoàn thành một trận đấu bất kỳ trong ngày 18/7, người chơi tại máy chủ LMHT Thái Lan sẽ nhận được biểu tượng Mỏ neo Nautilus – Một vị tướng liên quan đến chủ đề Thợ lặn.

Sự kiện này nhằm vinh danh những người thợ lặn – bao gồm cả những thợ lặn thuộc lực lượng, quân đội, cảnh sát Thái Lan và cả những tình nguyện viên quốc tế, đã bất chấp hiểm nguy để tham gia vào nhiệm vụ giải cứu khó khăn này.

LMHT Thái Lan mở sự kiện tri ân kỳ tích giải cứu 13 cầu thủ nhí trong hang động - Ảnh 2.

Nautilus là một vị tướng có chủ đề và cốt truyện liên quan đến nghề Thợ lặn

Đặc biệt là Saman Gunan – Cựu đặc nhiệm lực lượng SEAL Thái Lan và là một trong những Thợ lặn tình nguyện tham gia nhiệm vụ giải cứu, đã hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

LMHT Thái Lan mở sự kiện tri ân kỳ tích giải cứu 13 cầu thủ nhí trong hang động - Ảnh 3.

Người hùng Saman Gunan. Ảnh: Soha

Dù chỉ là một Event đơn giản với phần thưởng không quá thiên về vật chất, nhưng Sự kiện tri ân của LMHT Thái Lan đối với những người hùng trong cuộc giải cứu Tham Luang cũng đã cho thấy sự kết nối giữa cộng đồng game thủ với những sự kiện mang tính cộng đồng. Sự kiện này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều lời tán dương đến từ game thủ LMHT Thái Lan.