LMHT: Tencent ra mắt ứng dụng cho phép game thủ chơi LMHT phiên bản Client PC ngay trên di động

Loris CarryUs  - Theo Helino | 18/07/2019 09:15 PM

LMHT Mobile còn chưa ra mắt nhưng Tencent Games đã bắt đầu cho phép game thủ làm quen với tựa game này thông qua ứng dụng chơi LMHT Client PC trên di động.

WeGame là một nền tảng phát hành trò chơi trên di động đến từ Trung Quốc do Tencent sản xuất. Nền tảng này đã được phát hành tại Trung Quốc trong vòng 2 năm qua và đã có 300 triệu lượt đăng ký, cũng như 70 triệu người dùng mỗi tháng.

LMHT: Tencent ra mắt ứng dụng cho phép game thủ chơi LMHT phiên bản Client PC ngay trên di động - Ảnh 1.

Trong thời gian gần đây, Tencent Games lại tiếp tục cho ra mắt một ứng dụng cho phép game thủ kết nối những tựa game dành cho PC và trải nghiệm chúng ngay trên chiếc điện thoại của mình, thông qua nền tảng WeGame, có tên gọi WeGame PC.

Ứng dụng này hoạt động bằng cách sử dụng thiết bị di động kết nối mạng wifi với PC, và nó sẽ cho phép người chơi tải lên toàn bộ các tựa game mà chiếc PC đang sử dụng chung nguồn wifi kia có trong ổ cứng.

LMHT: Tencent ra mắt ứng dụng cho phép game thủ chơi LMHT phiên bản Client PC ngay trên di động - Ảnh 2.

Sau khi kết nối, người chơi sẽ có thể trải nghiệm những tựa game chỉ dành riêng cho PC ngay trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Hiện tại, ứng dụng này chỉ hỗ trợ duy nhất tựa game LMHT, và trải nghiệm đầu tiên của game thủ là việc chơi game trên ứng dụng này vẫn gặp nhiều khó khăn, bởi sự khác biệt giữa cơ chế điều khiển, gameplay trên PC với thiết bị di động.

LMHT: Tencent ra mắt ứng dụng cho phép game thủ chơi LMHT phiên bản Client PC ngay trên di động - Ảnh 3.

Tuy nhiên, khi sử dụng WeGame PC để trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý thì có vẻ đây lại là một lựa chọn khá phù hợp, bởi chế độ chơi này không yêu cầu thao tác tay quá phức tạp, và game thủ hoàn toàn có thể thỏa mãn với trải nghiệm chơi Đấu Trường Chân Lý trên di động.

Mặc dù vậy, WeGame PC vẫn chưa được đánh giá thực sự cao bởi sự bất tiện của nó. Người chơi bắt buộc phải kết nối thiết bị di động với PC và điều đó khiến cho game thủ khó có thể tận dụng lợi ích "chơi game mọi lúc mọi nơi" như các nền tảng chơi game di động thông thường. Tuy vậy, với những tính năng tuyệt hảo cùng tiềm năng cực lớn mà nền tảng này mang lại thì những nhược điểm nêu trên hoàn toàn có khả năng sớm được khắc phục trong tương lai.

Đây có thể coi là một bước tiến khá lớn đối với Tencent Games lẫn Riot Games, khi việc ra mắt WeGame PC có thể coi là một dấu hiệu cho thấy khả năng tối ưu hóa trong kế hoạch đưa các tựa game bom tấn trên PC lên thiết bị di động, mà mục tiêu lớn nhất của hai hãng game này trong tương lai gần, không phải cái tên nào khác, chính là Liên Minh Huyền Thoại Mobile.