LMHT: Team Solomid bất ngờ nhận khoản đầu tư khổng lồ, lên tới 568 tỷ đồng

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 12/01/2018 02:40 PM

Giá trị thương hiệu của Team Solomid được dự đoán sẽ ngang bằng hoặc thậm chí vượt hơn các đối thủ khác của họ trong lĩnh vực esports.

Tập đoàn SoloMid (chủ sở hữu của đội Team Solomid) – đã đồng ý các điều khoản trong một thỏa thuận hợp đồng đang chờ phê duyệt mà nếu thành công, họ sẽ được nhận 25 triệu USD (khoảng 568 tỷ VNĐ) đầu tư từ Silicon Valley – đối tác của công ty vốn liên doanh Bessemer Venture.


TSM là một thương hiệu esports rất lớn tại Bắc Mỹ

TSM là một thương hiệu esports rất lớn tại Bắc Mỹ

TSM được thành lập vào năm 2009 bởi Andy “Reginald” Dinh – một cựu ngôi sao đường giữa của Bắc Mỹ, nhằm mục đích cạnh tranh tại những giải đấu LMHT ở thời kì đầu. TSM đã cưỡng lại rất nhiều lời đề nghị đầu tư từ những tổ chức bên ngoài trong nhiều năm qua, nhưng với Bessemer Venture lần này thì lại khác. Trong khi những con số chi tiết chưa được làm rõ thì nhiều thông tin cho rằng giá trị hợp đồng lần này không thua kém gì những gì đã diễn ra với thương hiệu Cloud9 – tức là tổng giá trị đầu tư vượt hơn mức 100 triệu USD. Và tất nhiên Bessemer Venture không phải là nhà đầu tư duy nhất đang nhắm tới TSM.


TSM đang đứng trước việc nhận được nguồn đầu tư khổng lồ

TSM đang đứng trước việc nhận được nguồn đầu tư khổng lồ

Giá trị thương hiệu của TSM được dự đoán sẽ ngang bằng hoặc thậm chí vượt hơn các đối thủ khác của họ trong lĩnh vực esports. Không chỉ bởi vì họ có được đội tuyển LMHT thành công nhất khu vực Bắc Mỹ mà họ còn thành công ở nhiều bộ môn khác nữa. Ngoài ra TSM còn có được quyền sở hữu của những sản phẩm khác có liên quan tới esports, ví dụ như là trang web Probuilds – một trang theo dõi trận đấu của tuyển thủ chuyên nghiệp đồng thời có những hướng dẫn lên đồ đơn giản của LMHT, thêm vào đó nữa là cách xây dựng nội dung sáng tạo và chất lượng của họ.