LMHT - Tâm sự cùng Spot sau drama của GAM: 'Điều gì càng hào nhoáng, bóng phía sau càng tối'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/11/2019 03:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải đợi sau khi drama giữa Tinikun và Yoshino lắng xuống, Spot mới dám giãi bày tâm sự và quan điểm về sự việc này cũng như drama của chính bản thân cách đây nửa năm.

Là một trong những nhân vật từng xuất hiện trong những drama "truyền kỳ" của GAM Esports, Spot cũng là cái tên được nhắc đến ngay từ đầu sau vụ việc liên quan tới Yoshino. Tuy nhiên, chỉ tới khi sự việc đã được thu xếp ổn thỏa, cựu tuyển thủ của GAM mới có dịp bày tỏ những suy nghĩ của mình về đội tuyển cũ.

Sau một thời gian dài vắng bóng sau những ồn ào thì Spot đã thay đổi khá nhiều với hình tượng người đi rừng đầy bản lĩnh của GAM ngày nào, cậu bé Nguyễn Phan Đình Khôi ở ngoài đời rất ngoan và nhỏ nhẹ. Có lẽ tuổi đời non trẻ mà đã vấp phải quá nhiều sóng gió đã khiến em thu mình lại nhiều so với bạn bè đồng trang lứa.

LMHT - Tâm sự cùng Spot sau drama của GAM: Điều gì càng hào nhoáng, bóng phía sau càng tối - Ảnh 1.

Sau khi rời GAM, Spot chia sẻ rằng bản thân có rất nhiều điều muốn bộc bạch, nhưng lại không dám lên tiếng vì những lo sợ và áp lực. Điều Spot mong muốn không phải là khơi gợi tiếp những điều sai trái, đổ lỗi cho các lý do khách quan mà chỉ nói lên tâm sự của mình, của một người trẻ tuổi tham vọng lớn nhưng nông nổi và kinh nghiệm sống chưa đầy đủ bị cuốn vào cuộc đời quá sớm…

Hỏi: Chào Spot, tại sao đến thời điểm này bạn mới muốn ngồi xuống và nói chuyện khi mà thời điểm Drama vừa rồi của Tinikun và Yoshino đã lắng xuống?

Trả lời: Em cũng không biết nữa ạ *cười*. Em đã suy nghĩ khá nhiều và muốn giữ im lặng đến cùng nhưng có lẽ những fan đã bị cuốn vào sự việc này xứng đáng có được một lời thỏa đáng. Và có lẽ đây cũng là một cách để em hối lỗi, em không thể phủ nhận rằng em cũng có lỗi trong chuyện này… *lặng người một lúc lâu*

LMHT - Tâm sự cùng Spot sau drama của GAM: Điều gì càng hào nhoáng, bóng phía sau càng tối - Ảnh 2.

Hỏi: Vậy Spot có suy nghĩ gì khi trong câu chuyện ấy lại nhắc đến bản thân bạn?

Trả lời: Có lẽ cảm xúc đầu tiên là khá xấu hổ ạ, tiếp theo đó thì… Nói sao nhỉ, đến tận bây giờ cảm xúc trong em vẫn còn quá ngổn ngang, khó có thể gọi tên. Để dẫn đến kết cục này thì em nghĩ rằng ai cũng có một phần lỗi, vậy nên giờ đây khi nhìn vào những sai lầm trong quá khứ của mình em cảm thấy khá là hối hận và ước gì mình của lúc đó đã không bồng bột đến vậy. Thật sự trong lòng mình em không muốn gây khó dễ cho bất kỳ ai mà chỉ vô thức làm theo những gì mình nghĩ là đúng. Và hậu quả là em đã không thể lường trước được những gì mà hành động của mình gây ra… Sau khi những sự việc đó diễn ra em cũng đã rất ăn năn trong suốt một thời gian dài. Nhưng biết làm sao được ạ, thời gian không quay lại được nữa rồi.

Hỏi: Status của Nguyễn Khắc Nguyên có nhắc đến không khí của GAM khá là tồi tệ, điều này liệu có chính xác khi Spot còn góp mặt ở đó không?

Trả lời: Em nghĩ không sai biệt lắm. GAM là đội tuyển có quá khứ hào nhoáng, nhưng cái gì càng sáng thì bóng sẽ càng tối, mặt sau của GAM khá là nặng nề. Thời điểm của em có khi còn tồi tệ hơn khi GAM vẫn còn đang ngụp lặn ở giữa Bảng Xếp Hạng, thành tích không tốt cũng như áp lực từ phía trên khiến đồng đội cũng như bản thân em khá khủng hoảng.

Em của nửa năm trước vẫn còn trẻ, lại không biết chia sẻ hoặc được chỉ dẫn từ người đi trước nên cũng đã làm mọi việc theo cảm tính mà không nghĩ đến hậu quả. Đây là bài học đầu đời đầy dằn vặt của em. Xin lỗi nếu em nói về việc này nhiều và dài dòng quá ạ. Chỉ là, những cảm xúc đã tích tụ trong em quá lâu và nhiều rồi.*cười buồn*

LMHT - Tâm sự cùng Spot sau drama của GAM: Điều gì càng hào nhoáng, bóng phía sau càng tối - Ảnh 3.

Hỏi: Có người nói đó là điều bắt buộc khi tham gia vào môi trường chuyên nghiệp, áp lực là đương nhiên, bạn nghĩ sao về điều đó?

Trả lời: Đến giờ nghĩ lại thì em công nhận điều đó là đúng. Những lời chửi rủa khi ấy là quá nhiều, em cũng không có thời gian suy ngẫm kỹ được, cá tính của mình lúc ấy cũng như bất kỳ bạn trẻ nào mới ra ngoài đời cũng ương bướng và cứng đầu, lại một thân một mình nên khi gặp phải áp lực mình sẽ có những phản ứng bất mãn. Điều hối hận nhất của em là dễ tin tưởng những lời dụ dỗ mà gây ra những hành động ảnh hưởng đến cả người khác nữa.

Nói đến đây tâm lý Spot có vẻ không được ổn định cho lắm, trán em rịn mồ hôi còn tay thì khẽ run lên, phải mất một lúc lâu nghỉ ngơi thì chúng tôi mới có tiếp tục phỏng vấn.

Hỏi: Trong drama này của GAM, theo bạn thì ai là người đúng, ai là người sai?

Trả lời: Chắc là không ai đúng cả, mọi vấn đề đều từ hai chiều, em nghĩ vậy. Phải đặt vị trí vào cả hai bên thời điểm ấy mới hiểu được. Như lúc trước em chỉ suy nghĩ đơn giản của tuổi 18 là bị áp bức nên sẽ phản ứng như vậy để thỏa mãn cái tôi.

Trong trường hợp của Yoshino, đàn anh của bạn ấy mong muốn có điều tốt cho bạn ấy là một điều đáng trân trọng *cười*. Nếu là em bây giờ, có lẽ sẽ cố gắng xử lý ôn hòa một chút thì tốt hơn ạ.

LMHT - Tâm sự cùng Spot sau drama của GAM: Điều gì càng hào nhoáng, bóng phía sau càng tối - Ảnh 4.

Hỏi: Spot có nói cả hai bên đều có chỗ không đúng, vậy theo bạn thì vấn đề của HLV Tinikun nằm ở đâu?

Trả lời: Thật sự thì em không muốn công kích thầy Tinikun. Em là người có lỗi rất nhiều ở quá khứ nên mỗi lần nhắc đến thầy thì đều cảm thấy khó xử. Nếu vấn đề của thầy Tinikun là có đôi lúc hơi khắc nghiệt với học trò, thì em cũng có lỗi lớn vì đã để những cảm xúc tiêu cực lấn át lý trí của bản thân. Dù gì thì thầy cũng đã là người dìu dắt em từ những ngày còn quá non nớt, những thứ thầy đã trao cho em đều là vô giá...

Một lần nữa em xin chân thành xin lỗi thầy Tinikun và GAM!

Hỏi: Quay trở lại vấn đề của Spot, sau khi bị đình chỉ một năm thi đấu, bạn đã có cuộc sống như thế nào?

Trả lời: Lúc mới nhận tin bị đình chỉ, em khá tuyệt vọng. Bản thân em cũng bị hụt hẫng khi bị bỏ rơi từ những lời hứa trước đó, cảm giác hoàn toàn sụp đổ vậy. Lúc ấy khi bị tất cả xa lánh, cảm giác như tương lai trở nên mù mịt, thậm chí đôi lúc em đã có những suy nghĩ không hay ho. Thậm chí cho đến bây giờ có thể nói là tâm lý của em vẫn chưa hoàn toàn phục hồi hẳn, vẫn gặp khó khăn trong giao tiếp vì cú ngã đó… Nhưng em vẫn đang cố gắng từng ngày.

Trong lúc em suy sụp nhất chỉ duy có Box Studio, Công ty của em bây giờ chìa tay và ôm em vào lòng, cho em một cơ hội để làm lại từ đầu, nhận em về làm một Streamer, cứu vớt em lúc đen tối nhất. Hiện tại em chỉ mong cống hiến hết sức mình cho công việc.

LMHT - Tâm sự cùng Spot sau drama của GAM: Điều gì càng hào nhoáng, bóng phía sau càng tối - Ảnh 5.

Hỏi: Sau một năm đình chỉ, liệu Spot sẽ quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp chứ?

Trả lời: Vâng ạ. Dù có rất nhiều lầm lỗi, em vẫn hy vọng người hâm mộ sẽ mở lòng cho mình một cơ hội để làm lại. Nửa năm vừa rồi đã dạy em rất nhiều điều, nhất là phải tập trung và biết hy sinh cho những điều hiện tại. Em sẽ cố gắng để sửa chữa những sai lầm của quá khứ.

Hỏi: Cám ơn Spot hy vọng sẽ được gặp lại Spot trên cương vị của một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Spot tên thật là Nguyễn Phan Đình Khôi, năm nay vừa tròn 18 tuổi, từng là tuyển thủ đi rừng của UTM và sau đó là GAM. Sau khi bị đình chỉ 1 năm, hiện tại Spot đã chuyển hướng là một Streamer và đang đầu quân cho Box Studio - công ty đào tạo Creator hàng đầu Việt Nam.

Fanpage: https://www.facebook.com/Box.Spot.Official.