LMHT: Tại sao lại nói Yasuo mới là vị tướng bá đạo sau khi trang bị Xạ Thủ được chỉnh sửa ở bản 9.3?

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 12/02/2019 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vốn là vị tướng được yêu thích ở mọi thời điểm, Yasuo càng trở nên đáng sợ hơn nhờ những thay đổi trang bị xạ thủ vừa cập bến phiên bản 9.3.

Bản cập nhật 9.3 chủ yếu thay đổi những món trang bị chí mạng để các Xạ Thủ dễ thở hơn, nhưng đương nhiên cũng có những tên Đấu Sĩ như Yasuo hay Tryndamere được lợi rất nhiều đợt điều chỉnh này. Đáng sợ hơn cả vẫn là Yasuo khi hắn ta là một vị tướng đã rất được ưa thích từ trước tới giờ, và đợt tăng sức mạnh này làm hắn càng trở nên ghê gớm hơn.

LMHT: Tại sao lại nói Yasuo mới là vị tướng bá đạo sau khi trang bị Xạ Thủ được chỉnh sửa ở bản 9.3? - Ảnh 1.

Kiếm Khách vô tình

Dao Điện Statikk trở nên quá bá đạo với Yasuo

Món trang bị ưa thích của Yasuo là Ma Vũ Song Kiếm gần như đã trở thành món đồ hoàn toàn khác ở bản 9.3 này. Khả năng tay đôi mà Ma Vũ Song Kiếm đem lại đã không còn bá đạo như trước khi Yasuo không thể giảm 12% sát thương kẻ địch, và lớp giáp ảo mới cùng thời gian hồi chiêu lên tới 90 giây chắc chắn sẽ không thể bù đắp lại được. Ma Vũ Song Kiếm còn mất đi rất nhiều tốc độ đánh và một chút tỉ lệ chí mạng (dù rằng lượng chí mạng giảm đi đó cũng không có ý nghĩa gì sau khi Yasuo có được 2 đồ), kể cả nội tại tăng tốc chạy của nó cũng trở thành thứ bị động hơn trước rất nhiều. Rõ ràng Ma Vũ Song Kiếm đã không còn là lựa chọn hoàn hảo cho Yasuo tại bản 9.3 này.

LMHT: Tại sao lại nói Yasuo mới là vị tướng bá đạo sau khi trang bị Xạ Thủ được chỉnh sửa ở bản 9.3? - Ảnh 2.

Ma Vũ Song Kiếm hiện tại cũng không quá tệ, nhưng nó đã yếu đi khá nhiều so với trước

Nhưng bù lại Riot đã tăng sức mạnh cho một món chí mạng khác là Dao Điện Statikk, với việc cho nó thêm 5% tốc độ đánh và còn giảm giá 200 vàng liền. Đương nhiên Dao Điện cũng bị giảm tỉ lệ chí mạng xuống 25%, nhưng đã nói ở trên điều đó chí ảnh hưởng tới các Xạ Thủ thông thường chí Yasuo thì vẫn chỉ 2 đồ là full chí mạng. Chuyển sang dùng Dao Điện sẽ giúp khả năng dồn sát thương của Yasuo trở nên quá đáng sợ

LMHT: Tại sao lại nói Yasuo mới là vị tướng bá đạo sau khi trang bị Xạ Thủ được chỉnh sửa ở bản 9.3? - Ảnh 3.

Combo hủy diệt một thời là Dao Điện – Vô Cực giờ đã trở lại

Sự trở lại của Áo Choàng Tím

Kiểu của các anh Riot mấy mùa gần đây là vậy, cứ chỉnh sửa xong hoàn lại suốt ngày thôi. Nhưng dù sao thì Áo Choàng Tím trở lại thành một phần công thức của Vô Cực Kiếm cũng là điều đáng mừng với Yasuo. Thay vì phải mất tới 1225 vàng vào tiền ghép đồ Vô Cực Kiếm thì chuyển nó thành Áo Choàng Tím + 425 vàng là một thay đổi quá ổn. Thậm chí Yasuo chỉ cần lên Áo Choàng Tím sau Dao Điện hoặc Ma Vũ là đã có ngay 90% chí mạng trong tay rồi, còn gì sướng bằng.

LMHT: Tại sao lại nói Yasuo mới là vị tướng bá đạo sau khi trang bị Xạ Thủ được chỉnh sửa ở bản 9.3? - Ảnh 4.

Với Yasuo thì đó là 40% chí mạng mà giá chỉ có 800 vàng

Yasuo từng có đợt tăng sức mạnh rất đáng kể tại mùa giải 2018

Khi mà những món trang bị chí mạng bị chỉnh sửa sấp mặt tại mùa giải 2018 thì Yasuo cũng đã có đợt hotfix tăng sức mạnh ngay sau đó. Cụ thể hơn, Yasuo được tăng tỉ lệ SMCK của Q khi chí mạng từ 150 lên 180%, và giờ khi Vô Cực Kiếm đã trở lại như cũ thì hắn ta vẫn chưa hề bị "đòi lại" sức mạnh này. Đương nhiên hiện giờ thì cũng đã có kế hoạch giảm sức mạnh Yasuo ở bản 9.4, nhưng các bạn vẫn có khá nhiều thời gian để gank tem cùng hắn ta cho đến thời điểm đó.

LMHT: Tại sao lại nói Yasuo mới là vị tướng bá đạo sau khi trang bị Xạ Thủ được chỉnh sửa ở bản 9.3? - Ảnh 5.

Ngưỡng sức mạnh của Yasuo đến vô cùng sớm