LMHT: Tại sao gần chục năm, vẫn còn người hâm mộ những kẻ cày thuê?

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 05/04/2019 03:35 PM

 
  thích

Những cá nhân góp phần làm nát LMHT, nhưng tại sao họ vẫn còn 'đất diễn', thậm chí sống khỏe nhờ những người hâm mộ mỗi ngày?

Với những người chơi LMHT, cày thuê đã xuất hiện ngay từ những ngày đầu và trở thành "một phần tất yếu". Ngay cả đến NPH Garena cũng gần như bất lực, ngoài những lệnh cấm được áp dụng lên các tuyển thủ chuyên nghiệp thì những Trâu Best Udyr, KingofWar (một thời)... vẫn công khai cày thuê, thậm chí thành lập hẳn một "tập đoàn" cày chuyên nghiệp, thu tiền núi mà vẫn bình an vô sự.

Việc lên được thứ hạng mong muốn nhờ cày thuê, không chỉ khiến cho người chơi ngày càng cảm thấy nhàm chán với trò chơi, mà nó còn khiến cho cả những người chơi khác bất bình về vấn nạn này.

LMHT: Tại sao gần chục năm, vẫn còn người hâm mộ những kẻ cày thuê? - Ảnh 1.

Bảng giá cày thuê chắc hẳn nhiều người đã cảm thấy quen thuộc.

Dần dà, với những hành động đó, họ đã tự tay biến chế độ xếp hạng thành một nơi để "đập phá" chứ không còn là một nơi có tính giải trí, cạnh tranh và phân loại cao nữa. Khi cao thủ vào hành gà ở rank Bạc Vàng thì gần như chắc chắn game thủ chẳng còn có cửa mà... bật, chỉ mong không bị nhét hành quá nhiều mà thôi.

Những cá nhân cày thuê dần dần làm cho trò chơi ngày một mất cân bằng và càng khó để sắp xếp trình độ người chơi.

LMHT: Tại sao gần chục năm, vẫn còn người hâm mộ những kẻ cày thuê? - Ảnh 2.

Những hình ảnh quảng cáo cày thuê công khai nhưng không bị xử lý.

Nhưng tại sao tất cả đều lên án cày thuê, rank ảo mà lại có nhiều người chơi hâm mộ những kẻ cày thuê?

Lý lẽ của nhiều người chơi cho rằng những kẻ cày thuê họ kiếm tiền chân chính dựa trên chính khả năng của mình chứ không làm ăn bất chính. Phải có tài năng mới có thể cày thuê được chứ không ai giao acc của mình cho một kẻ không có tài.

Những người chơi này nói cũng đúng, bởi khi xem stream của họ thì ai cũng bị cuốn hút từ lối chơi cho đến cách ăn nói.

Chẳng nói đâu xa, thánh cày thuê Dopa của Hàn Quốc là một ví dụ điển hình. Đã nhiều lần người ta đặt trình của Dopa ngang bằng hoặc trên trình của "Quỷ vương" Faker. Nhiều người tiếc cho tài năng của Dopa, người xem anh ta đánh chỉ biết thán phục. Tài năng của game thủ này khỏi cần bàn cãi, anh bình tĩnh, tự tin, xử lí chuẩn mực, tròn trịa, gần như không bao giờ mắc lỗi nên việc đối thủ khai thác điểm yếu vô cùng khó khăn.

Nhưng nhiều người tỏ ra ác cảm với Dopa bởi anh bị cộng đồng Hàn Quốc coi như "dịch bệnh" vậy. Chẳng ai tha thứ cho kẻ cày thuê trở về với đấu trường chuyên nghiệp cả.

LMHT: Tại sao gần chục năm, vẫn còn người hâm mộ những kẻ cày thuê? - Ảnh 3.

Giới game thủ Hàn Quốc coi Dopa như một "tội đồ", ngược lại cộng đồng game thủ nước khác vô cùng kính trọng tài năng của anh. Nhưng quê hương vẫn là gốc, có lẽ giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp của Dopa khó trở thành hiện thực.

Còn nói đến cày thuê LMHT Việt Nam thì phải kể đến Best Trâu Udyr, KOW…Những người này đã từng bị Garena tuyên án phạt rất nặng với những tài khoản mà họ cày thuê. Nhưng dù có cày thuê "bẩn", có quăng hay troll game thì Trâu Udyr vẫn có một lượng fan khổng lồ. Những người chơi đó thích xem Trâu Udyr chơi và troll game để thỏa mãn tiếng cười của mình…

LMHT: Tại sao gần chục năm, vẫn còn người hâm mộ những kẻ cày thuê? - Ảnh 4.

Những kẻ cày thuê từ đó vẫn sống tốt và có được khoản thu nhập cao từ việc stream.

Thu nhập theo như Best Shaco Quang chia sẻ, chỉ với việc cày thuê cá nhân như anh mỗi tháng cũng tà tà.. 15 triệu thì cỡ như Best Udyr hoặc các tập đoàn lớn thì mỗi tháng ít nhất cũng 40-50 triệu là khá bình thường. Tất nhiên, lâu dài thì khó, nên việc vừa cày vừa tiết kiệm để 1-2 năm rồi nghỉ thì khi đó mình cũng có một số vốn kha khá để làm ăn.

Khi việc cày thuê không còn hot nữa thì với khả năng stream và hút fan thì những kẻ cày thuê này vẫn có một lượng người hâm mộ lớn. Fan sẵn sàng bỏ qua việc thần tượng đã làm "nát" LMHT như thế nào, và rồi vẫn ủng hộ xem stream mỗi ngày. Điều này vô hình giúp những cá nhân cày thuê luôn còn... đất sống.