LMHT: T1 Wolf bất ngờ tiết lộ lương tuyển thủ hiện tại cao gấp 5 lần so với những năm 2017-2018

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2021 11:46 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhà cựu vô địch thế giới này cũng cho rằng mức lương của các tuyển thủ LMHT hiện tại thực sự là khá vô lý.

Nếu các bạn còn nhớ thì cách đây khoảng 1 tháng, đã có những tin đồn về việc các đội tuyển LCK bàn tán, cân nhắc về việc giới hạn lương tuyển thủ. Điều này được bán tới có thể có mục đích là hạn chế việc các tổ chức "lắm tiền nhiều của" tại LCK dùng những mức lương "trên trời" để lôi kéo các tuyển thủ. Đương nhiên là phía ban tổ chức của giải đấu LCK sau đó đã khẳng định rằng chưa hề có một cuộc họp hay thảo luận chính thức nào về vấn đề này.

LMHT: T1 Wolf bất ngờ tiết lộ lương tuyển thủ hiện tại cao gấp 5 lần so với những năm 2017-2018 - Ảnh 1.

Đại diện của giải đấu LCK khẳng định rằng chưa hề có cuộc họp chính thức nào về việc giới hạn lương tuyển thủ

Tuy nhiên vấn đề dùng những mức lương "trên trời" để lôi kéo tuyển thủ LMHT dường như đang thực sự tồn tại ở giải đấu LCK. Cụ thể thì trong một buổi streamer của nhà cựu vô địch thế giới Wolf (nhà sáng tạo nội dung thuộc tổ chức T1), anh đã chia sẻ rằng mức lương hiện tại của các tuyển thủ cao gấp 5 lần so với những năm 2017-2018. Bản thân Wolf cho rằng việc lương tuyển thủ bị đẩy lên quá cao những năm qua là điều khá vô lý.

LMHT: T1 Wolf bất ngờ tiết lộ lương tuyển thủ hiện tại cao gấp 5 lần so với những năm 2017-2018 - Ảnh 2.

T1 Wolf: "Đối với tuyển thủ thì lương cao là việc tốt rồi. Nhưng tôi phải đặt ra câu hỏi rằng liệu chuyện lương tuyển thủ bị đẩy lên quá cao như vậy có thực sự là lành mạnh không? So với những năm 2017-2018 thì lương tuyển thủ hiện tại bỗng nhiên cao gấp 5 lần luôn ấy. Liệu giá trị thương hiệu của một tuyển thủ hiện tại có thể lên tới hàng trăm triệu hay cả t won hay không? Trừ Faker ra nhé, liệu tuyển thủ khác có khả năng làm được điều đó hay không?

Thực tế thì các tổ chức tại LCK không thuộc hàng giàu có và việc lương tuyển thủ bị đẩy lên chóng mặt như vậy thật là lạ lùng. Tuy nhiên có vẻ như Riot Games không hề có ý định can thiệt thì phải. Tôi nói điều này ra thì có người sẽ cảm thấy khó chịu nhưng mức lương hiện tại của các tuyển thủ LCK thực sự khá là vô lý. Tôi nghĩ họ đã đi tới giới hạn ở mùa giải này rồi đấy".

LMHT: T1 Wolf bất ngờ tiết lộ lương tuyển thủ hiện tại cao gấp 5 lần so với những năm 2017-2018 - Ảnh 3.

Faker là tuyển thủ duy nhất được Wolf cho rằng có giá trị thương hiệu lên tới hàng trăm triệu, thậm chí là cả tỷ won

Như chúng ta đã biết thì việc các tuyển thủ Hàn Quốc rời khỏi giải đấu LCK để sang các khu vực khác để thi đấu (đặc biệt là LPL) đã trở nên thường xuyên hơn rất nhiều. Ở mỗi kỳ chuyển nhượng thì các đội tuyển LCK không chỉ cạnh tranh với nhau và còn phải đối phó với những "đại gia" từ Trung Quốc, phương Tây. Chẳng nói đâu xa, cách đây khoảng 1 năm thì giải đấu LCK đã mất đi những ngôi sao sáng như Viper, Tarzan khi họ chuyển sang LPL thi đấu.

LMHT: T1 Wolf bất ngờ tiết lộ lương tuyển thủ hiện tại cao gấp 5 lần so với những năm 2017-2018 - Ảnh 4.

Giải đấu LCK đã để mất một trong những Xạ thủ xuất sắc nhất thế giới là Viper vào cuối năm ngoái

Vì vậy mà việc đẩy lương của tuyển thủ lên cao nhằm giữ chân họ ở lại đội dường như là cách mà các team LCK áp dụng. Và nó như một chuỗi domino khiến mức lương của các tuyển thủ tại đây bị đẩy lên một cách quá nhanh chóng. Điều này có thể khiến cho một vài tổ chức tại LCK không đủ tiềm lực tài chính sẽ rơi vào tình trạng "bán tháo" các tuyển thủ, vị trí ở giai đấu này, điều không ai muốn xảy ra.