LMHT: Sylas tiếp tục 'dính án tử' của Riot trong bản 9.19, lại đi theo Akali và Aatrox rồi

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 12/09/2019 11:33 PM

Sau khi đì đọt chán chê Akali và Aatrox, cái tên tiếp theo bị cho vào sổ đen là Sylas. Vị tướng này chuẩn bị ăn nerf sấp mặt ở bản cập nhật tới.

Cuối cùng, phiên bản 9.18 của LMHT đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Với những người chuyên chơi vị trí Top Lane, đặc biệt là yêu thích Aatrox và Akali đã vô cùng sốc khi Riot quyết định nerf hai con bài này vô cùng thê thảm. Cha đẻ LMHT rõ ràng đang tìm cách để cho chúng không còn tung hoành ở các giải đấu chuyên nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh CKTG đang tới rất gần.

Và "con mồi" tiếp theo của Riot trong bản 9.19 sắp tới tiếp tục xướng tên Sylas. Đây là một tin không thể buồn hơn cho các anh em game thủ. Bởi kẻ tội đồ Sylas gần đây vô cùng được ưa chuộng do sở hữu lối chơi hổ báo và khả năng gánh team cũng như lật kèo cực mạnh tại rank Việt.

LMHT: Sylas tiếp tục dính án tử của Riot trong bản 9.19, lại đi theo Akali và Aatrox rồi - Ảnh 1.

Sylas sẽ là cái tên tiếp theo dính án tử từ Riot Games.

Những thay đổi đang được thực hiện trên máy chủ PBE, Riot vừa mới đăng tải những thông tin mới nhất về bản cập nhật 9.19. Cụ thể, ngoài dàn trang phục Tiên Hiệp của Morgana, Riven, Nami và trang phục Công Nghệ của Amumu thì những chỉnh sửa về sức mạnh của tướng 9.19 vẫn được đặc biệt quan tâm.

Trong số đó, Sylas bị giảm hàng loạt chỉ số:

- Giáp cơ bản giảm: 32 => 25

- Giáp cộng mỗi cấp giảm: 3 => 1.5 

- Đặc biệt (Nội tại) Kháng Ma Thuật

Sát thương thay đổi: [9-60 (+100% AD) (+20% AP) lên kẻ địch / 50% sát thương lên lính] => [100% AD (+20%AP) mục tiêu / 50% (+20% AP) lên kẻ địch khác].

Điều này đồng nghĩa với việc Sylas sẽ không còn có thể "hổ báo" lao vào đội hình địch một cách mạnh mẽ như trước nữa.

LMHT: Sylas tiếp tục dính án tử của Riot trong bản 9.19, lại đi theo Akali và Aatrox rồi - Ảnh 2.

Hàng loạt nerf thảm dành cho Sylas.

Đây có thể coi là một động thái nhằm giảm bớt sự "imba" của Sylas trong thời gian vừa qua.

Từ khi ra mắt tới nay, Sylas luôn là hot pick ở đấu trường LMHT chuyên nghiệp khi vị tướng này hợp với quá nhiều chiến thuật khi vừa đánh hòa đường tốt, vừa tạo sự đột biến quá lớn. Vì vậy chúng ta thấy sự xuất hiện nhan nhản của hắn, từ Đường Giữa, Top, Rừng cho đến cả Support.

Với việc bị liệt vào sổ đen như thế này, khả năng Sylas xuất hiện ở CKTG là có nhưng chắc chắn sẽ phải rất cân nhắc. Điều này cũng mang lại sự cân bằng và hấp dẫn cho LMHT hơn.

Còn anh em thấy sao, có nên nerf Sylas không. Hãy để lại ý kiến của mình nhé!Xem thêm:

sylas

nerf

riot

lmht