LMHT: Suýt nữa thì Dr. Mundo "mới" sẽ sở hữu 11 nghìn máu, miễn nhiễm khống chế cứng chỉ với nội tại

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/05/2021 10:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games đã thử nghiệm nhiều nội tại "điên rồ" trong quá trình làm lại Dr. Mundo.

Vào rạng sáng ngày hôm nay - 26/5 (theo giờ Việt Nam), Riot Games đã công bố chính thức bộ kỹ năng, tạo hình của Dr. Mundo sau khi được làm lại. Về cơ bản thì bộ kỹ năng của Dr. Mundo đã được Riot nâng cấp toàn diện, đặc biệt là ở nội tại. Thay vì chỉ hồi máu thì nội tại của Dr. Mundo "mới" sẽ cung cấp thêm cho vị tướng này khả năng chặn một kỹ năng gây ra khống chế cứng. Nội tại này sẽ giúp Dr. Mundo có thể di chuyển vô cùng thoải mái trong giao tranh để càn quét đối thủ.

Mặc dù vậy, nội tại kể trên không phải là sản phẩm đầu tiên được Riot Games thử nghiệm trong quá trình làm lại Dr. Mundo. Trong bài phỏng vấn với tờ Dexerto, người chịu trách nhiệm cho dự án làm lại Dr. Mundo - Riot Twin Enso xác nhận rằng họ từng thử nghiệm 3 nội tại khác nhau cho vị tướng này. Đây đều là những kỹ năng vô cùng "lỗi" và đã bị loại bỏ trong quá trình làm lại Dr. Mundo.

LMHT: Suýt nữa thì Dr. Mundo mới sẽ sở hữu 11 nghìn máu, miễn nhiễm khống chế cứng chỉ với nội tại - Ảnh 2.

Riot Twin Enso chia sẻ về những nội tại bá đạo từng được thử nghiệm trên Dr. Mundo

Riot Twin Enso: "Nội tại đầu tiên mà chúng tôi thử nghiệm cho Dr. Mundo đó là vị tướng này sẽ tăng máu mỗi khi bị nhận sát thương. Nội tại này rất vui nhưng nó lại tạo ra thế snowball quá mạnh và làm cho người chơi Dr. Mundo muốn lao vào những tình huống cực kỳ nguy hiểm.

Chúng tôi cũng từng thử nội tại chuyển tất cả giáp và kháng phép thành máu tối đa cho vị tướng này. Thật sự thì lần thử nghiệm đó rất là vui khi bạn được chứng kiến một vị tướng sở hữu 11 nghìn máu chạy xung quanh bản đồ. Tuy nhiên chúng tôi nhận ra rằng nội tại này khiến cho Dr. Mundo sẽ bị thiệt thòi rất nhiều khi phải đối đầu với một vài kèo đấu cụ thể. Ví dụ như tất cả tướng sử dụng Gươm Suy Vong đều có thể dễ dàng hạ gục Dr. Mundo.

LMHT: Suýt nữa thì Dr. Mundo mới sẽ sở hữu 11 nghìn máu, miễn nhiễm khống chế cứng chỉ với nội tại - Ảnh 3.

Dr. Mundo "mới" từng sở hữu 11 nghìn máu với hiệu ứng chuyển hết giáp và kháng phép thành máu

Ngoài ra thì Dr. Mundo từng có nội tại miễn nhiễm 100% với khống chế cứng và có thể chuyển hiệu ứng này thành làm chậm trên kỹ năng. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cho một vài vị tướng gặp quá nhiều khó khăn khi phải đối đầu với Dr. Mundo.

Cuối cùng thì chúng tôi đã quyết định áp dụng một phiên bản yếu hơn cho nội tại chính thức của Dr. Mundo. Về cơ bản thì vị tướng này sẽ miễn nhiễm với 1 kỹ năng gây khống chế cứng và phải nhặt lọ hóa chất để tiếp tục nhận được hiệu ứng này (giống như khiên của Poppy). Chúng tôi nghĩ rằng nội tại này đáp ứng ý tưởng Dr. Mundo có thể trở nên không thể bị ngăn cản, trong khi đó các nhân vật khác vẫn có cách để khắc chế hắn ta".

LMHT: Suýt nữa thì Dr. Mundo mới sẽ sở hữu 11 nghìn máu, miễn nhiễm khống chế cứng chỉ với nội tại - Ảnh 4.

Nội tại chính thức của Dr. Mundo tỏ ra khá cân bằng

Về cơ bản thì chủ đề chính trong đợt làm lại Dr Mundo của Riot đó là "Điên Thì Cứ Đi". Vì vậy Riot mới nghĩ ra những nội tại biến Dr. Mundo thành nhân vật miễn nhiễm với khống chế cứng hay có một lượng máu vô cùng khổng lồ. Tuy nhiên những ý tưởng trên tỏ ra quá mất cân bằng khi áp dụng vào LMHT bởi Dr. Mundo sẽ trở nên không thể bị khắc chế. Rõ ràng là Riot không muốn vị tướng này thành một "thảm họa cân bằng" nên đã rút lại những ý tưởng trên.

LMHT: Suýt nữa thì Dr. Mundo mới sẽ sở hữu 11 nghìn máu, miễn nhiễm khống chế cứng chỉ với nội tại - Ảnh 5.

Theo thông báo chính thức từ phía Riot Games, đợt làm lại của Dr. Mundo sẽ ra mắt tại phiên bản 11.12 sắp tới. Đợt nâng cấp toàn diện này hứa hẹn sẽ khiến Dr. Mundo trở thành vị tướng Đường trên, Đi rừng cực kỳ mạnh trong LMHT.