LMHT: Sự thật xung quanh những món vũ khí bí ẩn nhất trong Đấu Trường Công Lý

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong Liên Minh Huyền Thoại, có không ít những món vũ khí mà các tướng sử dụng (hoặc không sử dụng) đi kèm với những câu chuyện, những sự thật vô cùng bí ẩn.

Dao của Malzahar

Trong tất cả các dòng trang phục của Malzahar, dễ thấy, bên hông hắn luôn có giắt một con dao nhưng không có bất kỳ trang phục nào mà Tiên Tri Hư Không sử dụng món vũ khí này. Để làm rõ điều này, cần phải lật lại quá khứ của hắn, khi Malzahar vẫn còn là một con người ở Icathia.

LMHT: Sự thật xung quanh những món vũ khí bí ẩn nhất trong Đấu Trường Công Lý - Ảnh 1.

Xuất thân là một nghệ sĩ phóng dao, Malzahar luôn tự tin với tài tiên tri của mình nên hắn không bao giờ tỏ ra lo lắng mỗi khi trình diễn màn phóng dao vào những khán giả tình nguyện. Thế nhưng, trong một lần bất cẩn, hắn vô tình gây ra cái chết của một cô gái tình nguyện đứng vào tấm ván phóng dao của hắn. Kể từ đó, Malzahar lang thang khắp nơi với con dao nhuốm máu tội lỗi bên người. Hắn biết kể cả kẻ tiên tri tài giỏi nhất như hắn cũng không biết trước được hết tất cả mọi việc. Malzahar dần nghi ngờ bản thân và chìm vào Hư Không.

Kiếm Hồn của Shen

Kiếm Hồn của Shen có thể sẽ là thứ vũ khí kỳ lạ và độc nhất trong số tất cả những món vũ khí trong danh sách này, khi nó không phải là một thực thể có thể cầm nắm được, không được chế tạo từ sắt, thép... Kiếm Hồn, chỉ từ cái tên cũng đã có thể đoán được, nó được chế tạo từ linh hồn của những kiếm sĩ đã ngã xuống và liên kết với Shen bằng tâm linh.

LMHT: Sự thật xung quanh những món vũ khí bí ẩn nhất trong Đấu Trường Công Lý - Ảnh 2.

Kiếm Hồn dùng để tăng sức mạnh của Shen, cường hóa nhát chém của Mắt Hoàng Hôn và cũng là thứ vũ khí duy nhất có nhiệm vụ quan trọng nhất là bảo vệ, che chắn cho người sử dụng chứ không phải gây sát thương đối thủ.

Ngọn đèn của Jax

Nhiều và rất nhiều game thủ tin rằng Jax đã “nhổ một ngọn đèn bên đường làm vũ khí vì khi ông sử dụng vũ khí thật thì không ai đánh lại”. Thực tế, món vũ khí của Jax không chỉ là ngọn đèn bên đường mà nó trang trọng, uy nghiêm hơn như vậy rất nhiều với tư cách là chiếc quyền trượng thần thánh Saabera - trấn giữ “ánh sáng cuối cùng của Icathia”.

LMHT: Sự thật xung quanh những món vũ khí bí ẩn nhất trong Đấu Trường Công Lý - Ảnh 3.

Ngọn lửa trong chiếc đèn của Jax có khả năng chống lại Hư Không và là ngọn lửa duy nhất là được điều ấy. Nhiệm vụ của nó trong tay Jax, không chỉ là món vũ khí của ông mà còn được ông bảo vệ để chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng chống lại Hư Không. Một khuyết điểm khiến Jax không thể rời xa Icathia liên quan đến chính cây đèn: Khi rời khỏi quê hương, ngọn lửa của nó sẽ càng lúc càng suy yếu.

Khiên của Braum

Sự thật là, khiên của Braum là cánh cửa đã được Lissandra phù phép để bảo vệ “kho báu bí mật” của bà ta. Thế nhưng, trong một lần cố gắng cứu một tiểu yêu bị nhốt, Braum đã san phẳng cả ngọn núi và dĩ nhiên, lấy luôn “chiến lợi phẩm” là cánh cửa để biến nó trở thành tấm khiên “bá đạo” nhất LMHT.

LMHT: Sự thật xung quanh những món vũ khí bí ẩn nhất trong Đấu Trường Công Lý - Ảnh 4.

Sự việc sau đó thì không cần phải nói nữa. Không chỉ ngăn cản các đòn đánh từ vật lý tới phép thuật, nó còn có thể tạo nên những mảnh băng để tấn công đối phương. Với khả năng công thủ tuyệt đối, cánh cửa của Braum (hay Lissandra) là một trong những vật hộ thân mạnh nhất LMHT.