LMHT: Sự thật đáng buồn là nếu muốn leo rank hiệu quả, bạn không nên chơi Xạ Thủ

A Đồi  - Theo Helino | 10/09/2019 02:44 PM

Có vẻ như môi trường xếp hạng đơn hiện tại rất khó cho những người chơi thuần Xạ Thủ có thể leo rank hiệu quả.

Sẽ rất hiếm khi bạn tìm được Hỗ Trợ tốt

Bộ đôi Xạ Thủ - Hỗ trợ là cực kì quan trọng trong LMHT khi đây là điều kiện tiên quyết giúp bạn kiểm soát được được nửa dưới bản đồ rồi sau đó là chiếm quyền chủ động ở hang Rồng. Tuy nhiên sở hữu một bộ đôi đường dưới hiểu ý nhau trong xếp hạng đơn gần như là không tưởng, đơn giản vì ở môi trường này người ta rất ít nói chuyện trực tiếp với nhau, thứ rất quan trọng với Xạ Thủ - Hỗ trợ.

LMHT: Sự thật đáng buồn là nếu muốn leo rank hiệu quả, bạn không nên chơi Xạ Thủ - Ảnh 1.

Rất khó để gặp một hỗ trợ hiểu ý bạn ở môi trường xếp hạng đơn

Hơn nữa tình trạng Hỗ Trợ theo kiểu "điền vào chỗ trống" xuất hiện rất nhiều, có vô vàn trường hợp game thủ chọn đường giữa/đường trên nhưng vẫn phải chơi support, thứ mà họ không biết và hiểu cách chơi. Điều này khiến cho cả đường dưới của bạn vừa ức chế vừa chết nhiều vì đánh không hiểu ý, không hiểu mình cần làm gì. Rất hiếm khi bạn tìm ra được một người chơi Hỗ Trợ tốt, hoặc ít nhất là làm tròn vai ở xếp hạng đơn.

LMHT: Sự thật đáng buồn là nếu muốn leo rank hiệu quả, bạn không nên chơi Xạ Thủ - Ảnh 2.

Những Hỗ trợ kiểu autofill thường chọn Pyke không phải để phục vụ chiến thuật gì cả, đơn giản là họ thích cảm giác giết người mà thôi

Kể cả có đánh hay thì bạn cũng không quyết định được trận đấu

Một điểm hạn chế lớn của Xạ Thủ đó là các món trang bị của lớp tướng này rất đắt, nếu đồ không đắt thì con tướng dùng đồ rẻ đó phải thuộc dạng khó chơi và phụ thuộc vào kỹ năng rất nhiều, Ezreal chẳng hạn. Vì thế mà giai đoạn đầu-giữa trận, Xạ Thủ không gây được quá nhiều ảnh hưởng lên ván đấu, bạn có thể có được một cây Vô Cực Kiếm sớm đó nhưng vẫn bị những hung thần như Aatrox, Akali, Irelia làm gỏi mà thôi.

LMHT: Sự thật đáng buồn là nếu muốn leo rank hiệu quả, bạn không nên chơi Xạ Thủ - Ảnh 3.

Xạ thủ có xanh mấy mà để mấy hung thần này động vào thì chỉ có nát xác

Hơn nữa với bản chất yếu máu, không lên được quá nhiều đồ phòng thủ, các vị tướng Xạ Thủ rất phụ thuộc vào việc chọn vị trí và cần bảo kê tối đa. Rất tiếc là điều này gần như không có ở xếp hạng đơn khi khả năng năng phối hợp của những game thủ đơn lẻ là cực kì yếu. Bạn có thể farm tốt, giữ khoảng cách tốt nhưng khi một con Zed chiêu cuối vào bạn thì có kỹ năng trời cũng không sống nổi.

Kết

Vị trí Xạ Thủ là cực kì quan trọng với LMHT, nó dạy cho người ta cách đi đường an toàn, cách nhìn nhận combat và khả năng chọn ví trong ván đấu. Tuy nhiên khi metagame càng ngày càng nhanh, đôi lúc game thủ Xạ Thủ còn chả làm được gì dù có xanh cỡ nào, có lẽ cần có một động thái nào đó của Riot để buff lớp tướng này lên. Trong lúc đó thì người chơi nên tập cho mình chơi Garen, Syndra đường dưới giống như cách mà Rekkles và Perkz hay làm.

LMHT: Sự thật đáng buồn là nếu muốn leo rank hiệu quả, bạn không nên chơi Xạ Thủ - Ảnh 4.

Tới xạ thủ kì cựu như Rekkles cũng phải cầm Garen đánh giải thì đủ hiểu vị trí của các ADC rồi đó