LMHT: Soobin Hoàng Caps - Vô địch MSI 2019, kiếm cả triệu đô mỗi năm nhưng vẫn đi... giày rách

Loris CarryUs  - Theo Helino | 19/05/2019 07:35 PM

Vừa đẹp trai, chơi game giỏi, giàu có mà lại vừa sống giản dị, bảo sao Caps đang khiến cả khối chị em chết mê chết mệt sau kỳ MSI 2019 vừa qua.

G2 Esports đã chính thức trở thành tân vương của MSI 2019, chấm dứt kỷ nguyên thống trị của các đội tuyển châu Á tại giải đấu này. Và cái tên nổi bật nhất làm nên chiến tích đó, không ai khác chính người chơi Đường giữa của họ: Rasmus "Caps" Winther.

LMHT: Soobin Hoàng Caps - Vô địch MSI 2019, kiếm cả triệu đô mỗi năm nhưng vẫn đi... giày rách - Ảnh 1.

Trái ngược hoàn toàn với lối chơi đầy hổ báo trên đấu trường công lý, Caps ngoài đời là một cậu trai thân thiện, dễ gần, hiền lành và luôn thường trực nụ cười trên môi. Đó cũng là lý do khiến cậu trở thành một trong những tuyển thủ được yêu thích nhất hiện tại.

Dẫu vậy, hình ảnh mới nhất của Caps được đăng tải trên trang Instagram của G2 Esports lại khiến người hâm mộ thực sự tò mò, mà sự tò mò này liên quan trực tiếp tới hình ảnh đôi giày hiệu Converse rách tả rách tơi mà cậu sử dụng.

LMHT: Soobin Hoàng Caps - Vô địch MSI 2019, kiếm cả triệu đô mỗi năm nhưng vẫn đi... giày rách - Ảnh 2.

Hình ảnh gây chú ý trên Instargram của G2 Esports về đôi giày "mai cơn tan nát" của Caps

Để chiêu mộ được Caps - Người đi Đường giữa số 1 của LMHT phương Tây, bên cạnh việc Đội trưởng G2 Esports - Perkz tình nguyện hi sinh khi nhường vị trí mid-lane cho anh, đội tuyển này chắc chắn cũng đã đưa ra những mức đãi ngộ cao nhất dành cho Caps. Khi nói về nhau, tất cả các tuyển thủ LMHT phương Tây đều thừa nhận rằng thu nhập của họ là khá cao so với mặt bằng chung.

Tiền thì dĩ nhiên không thiếu, vậy nên việc Caps vẫn sử dụng một đôi giày đã rách tơi tả để trình diện tại MSI 2019 quả thực là một hình ảnh vô cùng thú vị. Có nhiều game thủ cho rằng thực chất đó là "style" của các tín đồ yêu thích mẫu giày Converse - Một thương hiệu giày mà những người đam mê sneaker đều khẳng định rằng "đi giày càng...nát thì càng chất", nhưng luận điểm này nhanh chóng bị phủ định bởi giày cũ hay nát thì cũng có mức độ thôi chứ!

LMHT: Soobin Hoàng Caps - Vô địch MSI 2019, kiếm cả triệu đô mỗi năm nhưng vẫn đi... giày rách - Ảnh 3.

Vậy nên chỉ còn duy nhất một lý dó, đó là đôi giày rách có ý nghĩa rất lớn với Caps, chẳng thế mà cậu ta đã mang nó từ châu Âu sang tận Việt Nam lẫn Đài Loan để thi đấu MSI đó sao?

Chính xác thì đôi giày này đã theo Caps chinh chiến trên đấu trường chuyên nghiệp từ năm 2015, và có một điều kỳ lạ là cứ mỗi lần sử dụng đôi giày này, Caps luôn đạt tỉ lệ thắng 100%, mà chiến thắng đầy kịch tính trước SKT T1 chính là ví dụ cho sức mạnh của "bùa hộ mệnh" này. Thế nên mới có chuyện Caps luôn mang theo đôi giày rách bên mình và thậm chí còn lựa chọn nó trong những trận đấu mang ý nghĩa quan trọng.

Có một điều khá thú vị là trong trận Chung kết MSI 2019 vừa qua, Caps lại không sử dụng đôi giày này. Phải chăng vì ý nghĩa của một trận đấu quan trọng khiến Caps nghĩ rằng mình cần phải ăn vận chỉn chu hơn? Hoặc cũng có thể là khi đối đầu với Team Liquid - Một đối thủ được đánh giá ngang tài ngang sức thì anh chàng này đơn giản là không cần đến yếu tố may rủi?

LMHT: Soobin Hoàng Caps - Vô địch MSI 2019, kiếm cả triệu đô mỗi năm nhưng vẫn đi... giày rách - Ảnh 4.

Dù sao đi nữa thì có một sự thật là Caps đã tỏa sáng rực rỡ tại MSI năm nay bằng chính tài năng và thực lực của mình, mà danh hiệu MVP của giải đấu là bằng chứng rõ ràng nhất. Hình ảnh đôi giày rách có lẽ chỉ là một yếu tố động viên tinh thần, một bằng chứng cho thấy lối sống giản dị của anh, hoặc đơn giản đó là món đồ mang nhiều ý nghĩa với Caps mà thôi.