LMHT: SofM nhắn tin chúc mừng sinh nhật mẹ, 'nhân tiện' hé lộ sẽ thi đấu ở nước ngoài thêm 'vài năm nữa'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 05/11/2019 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như giấc mơ được chứng kiến SofM thi đấu tại VCS của nhiều fan Việt sẽ không thành hiện thực trong tương lai gần.

Khi mùa giải 2019 đã đi vào giai đoạn cuối, cũng là thời điểm thị trường chuyển nhượng LMHT chuyên nghiệp trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Và trong số những cái tên hot nhất ở thời điểm hiện tại, câu chuyện tương lai của SofM chính là điều mà cộng đồng LMHT Việt Nam quan tâm nhất.

Đã 3 năm kể từ thời điểm thần đồng Việt Nam sang thi đấu tại Trung Quốc, dù chưa thể giành được vinh quang cùng việc chinh phục giấc mơ CKTG, nhưng tài năng và sự nghiệp của SofM thì đang ngày càng phát triển. Từ một tân binh kém tiếng tăm so với các tuyển thủ Hàn, SofM giờ đây đã là ngôi sao số 1 của đội tuyển LNG Esports và là một trong số những ngoại binh được yêu thích nhất tại giải đấu của đất nước tỉ dân.

LMHT: SofM nhắn tin chúc mừng sinh nhật mẹ, nhân tiện hé lộ sẽ thi đấu ở nước ngoài thêm vài năm nữa - Ảnh 1.

Mùa giải mới sắp đến và những thông tin về bản hợp đồng thi đấu mới của SofM vẫn đang được giữ kín, nhưng mới đây, fanpage của anh chàng này lại tiếp tục hé lộ một cách tương đối nhỏ giọt về dự định tương lai của SofM, một cách tương đối "tình cờ", khi đăng tải đoạn tin nhắn SofM chúc mừng sinh nhật mẹ.

Nội dung đoạn tin nhắn cũng hé lộ một thông tin khá đáng lưu ý, khi SofM gửi lời nhắn nhủ với mẹ của mình rằng: "Mấy năm nữa con lại về với mẹ." Và không cần giải thích nhiều thì ai cũng hiểu lời nhắn nhủ này đồng nghĩa với việc tương lai của SofM đang dần được quyết định, và việc quay trở về Việt Nam để thi đấu tại VCS không phải là lựa chọn của tuyển thủ này, ít nhất là trong tương lai gần.

LMHT: SofM nhắn tin chúc mừng sinh nhật mẹ, nhân tiện hé lộ sẽ thi đấu ở nước ngoài thêm vài năm nữa - Ảnh 2.
LMHT: SofM nhắn tin chúc mừng sinh nhật mẹ, nhân tiện hé lộ sẽ thi đấu ở nước ngoài thêm vài năm nữa - Ảnh 3.
LMHT: SofM nhắn tin chúc mừng sinh nhật mẹ, nhân tiện hé lộ sẽ thi đấu ở nước ngoài thêm vài năm nữa - Ảnh 4.

SofM chia sẻ về câu chuyện nhắn tin chúc mừng sinh nhật mẹ, nhưng tiện thể cũng "spoil" luôn về dự định tương lai

Bên cạnh đó, dù không nói quá nhiều về tương lai, nhưng gần như 99% SofM sẽ tiếp tục ở lại Trung Quốc và chinh chiến tại LPL 2020, câu hỏi đặt ra chỉ là anh sẽ thi đấu trong màu áo đội tuyển nào mà thôi.

Hiện tại, hợp đồng của SofM với LNG Esports chỉ còn thời hạn tới ngày 18/11, và với việc sẽ trở thành nội binh LPL vào mùa giải 2020, anh chàng chắc chắn sẽ là một mục tiêu vô cùng hot trên thị trường chuyển nhượng, với tài năng và đẳng cấp đã được khẳng định.

LMHT: SofM nhắn tin chúc mừng sinh nhật mẹ, nhân tiện hé lộ sẽ thi đấu ở nước ngoài thêm vài năm nữa - Ảnh 5.

Mới đây, sau tin đồn Ning rời Invictus Gaming, nhiều người hâm mộ đã nghĩ tới một viễn cảnh trong mơ khi đội tuyển của Vương Tư Thông có được chữ ký của Thần rừng Việt Nam, và SofM sẽ được thi đấu bên cạnh những siêu sao đẳng cấp thế giới như TheShy và Rookie.

Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn nên chưa có gì chắc chắn có thể xảy ra. Chỉ có một thực tế là ngay cả LNG Esports cũng đang vô cùng ráo riết trong việc giữ chân ngôi sao sáng nhất của họ. Thậm chí theo nhiều nguồn tin được chia sẻ bởi cộng đồng người hâm mộ SofM tại Việt Nam thì khi anh chàng trở về Việt Nam nghỉ ngơi vào tháng 10 vừa qua, đã có một phái đoàn LNG sang tận Hà Nội để trao đổi và thuyết phục SofM cũng như gia đình tiếp tục gắn bó với màu áo LNG.

LMHT: SofM nhắn tin chúc mừng sinh nhật mẹ, nhân tiện hé lộ sẽ thi đấu ở nước ngoài thêm vài năm nữa - Ảnh 6.

Và dĩ nhiên, để có được chữ ký mới của SofM, LNG hay bất kỳ một đội tuyển nào khác cũng sẽ phải đưa ra một mức đãi ngộ ít nhất là tương đương với mức lương hiện tại ở LNG, được Thầy Giáo Ba hé lộ là khoảng 100.000 USD ~ 2,3 tỉ VND/tháng, đồng thời chứng minh được tham vọng cho mục tiêu tham dự CKTG vào năm sau.

Về phía SofM, có lẽ việc tiếp tục ở lại thi đấu tại LPL là một lựa chọn hợp lý đối với anh chàng này. Sẽ không quá khi nói về việc SofM đang là một trong những người Đi rừng hàng đầu tại giải đấu, và khi mà những thế hệ trước như Clearlove, Karsa, Mlxg đang dần lui vào dĩ vãng, Ning xuống phong độ,... thì SofM của LNG hay Tian của FPX chắc chắn sẽ là những nhân tố trẻ trung hứa hẹn tỏa sáng hơn nữa tại đấu trường khốc liệt này.