LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong

Amllort  - Theo Helino | 11/10/2019 12:25 AM

Các thành viên cũ của SKT có cho mình những số phận vô cùng khác biệt sau kể từ ngày rời khỏi SKT.

Từng là thành viên của đội tuyển hàng đầu lịch sử LMHT nhưng số phận mỗi người mỗi khác, người ở đỉnh cao phong độ, người xuống dốc không phanh. Sau đây là tình hình hiện tại của các cựu thành viên SKT T1:

Các cựu tuyển thủ

Impact - Team Liquid

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 1.

Là một trong số ít những thành viên cũ của SKT còn giữ được phong độ cao. Impact kể từ sau chức vô địch cùng SKT thì chuyển qua Bắc Mĩ thi đấu, liên tục đứng đầu trong người đi đường trên ở giải đấu này.

MaRin – Giải nghệ

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 2.

Sau khi lên ngôi vô địch cùng SKT, MaRin không muốn làm cái bóng của Faker và tự chọn cho mình một lối đi riêng. Tiếc rằng những team mà MaRin tham gia sau đó đều không giành được vinh quang như MaRin từng có tại SKT.

Reapered - Cloud9 (HLV)

Thành viên đời đầu của SKT T1, đã trở thành HLV của Cloud9 từ năm 2016 đến nay. Giúp Cloud9 liên tục làm được những điều kỳ diệu tại CKTG.

Duke - Invictus Gaming

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 3.

Duke trở thành người vô địch CKTG trong màu áo 2 đội tuyển khác nhau – một trong những kỷ lục đầy vẻ vang trong lịch sử LMHT. Hiện tại thì Invictus Gaming suy giảm phong độ, tuy nhiên Duke cùng đồng đội vẫn có cơ hội bảo vệ ngôi vương của mình tại CKTG 2019.

Profit – Rogue

Sau khi rời SKT, Profit đi tìm kiếm thành tựu mới tại châu Âu, tuy nhiên thì Profit vẫn chưa thành công như những người chơi đường trên cũ của SKT.

Huni – Clutch Gaming

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 4.

Kể từ sau thất bại 3-0 trước SSG ở CKTG 2017, Huni một lần nữa rời LCK, quay lại LCS Bắc Mỹ thi đấu. Hiện tại thì Huni đang thi đấu cho Clutch Gaming – đội tuyển vừa mới vượt qua vòng khởi động sau khi hủy diệt đối thủ của mình 3-0 ngay tại vòng loại trực tiếp.

Thal - Hanwha Life Esports

Thal có số phận khá thê thảm tại LCK khi vừa mới rời SKT để sang Hanwha Life thi đấu thì đội tuyển này đã tụt xuống top 9 LCK, vừa mới đánh thắng JAG để giữ thành công slot thi đấu tại LCK.

Untara

Đang là một tuyển thủ tự do sau khi rời khỏi 1907 Fenerbahçe Esports, thành tích gần nhất là top 5-6 tại TCL – giải đấu quốc nội Thổ Nhĩ Kỳ.

Bengi – Giải nghệ

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 5.

Được coi là "phép bổ trợ thứ 3 của Faker" khi cùng Quỷ Vương thống trị CKTG một thời. Bengi sau đó có rời SKT để tới Vici Gaming thi đấu nhưng đến năm 2017 vẫn trở về SKT với vai trò là HLV. Hiện tại thì Bengi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình tại Hàn Quốc.

Peanut – Gen.G

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 6.

Sau khi rời SKT, Peanut có lên ngôi vô địch cùng KZ trong thời kỳ mà Khan "1 mình chấp hết". Tuy nhiên sau khi bị RNG đánh bại tại MSI 2018, thành tích cũng như phong độ của Peanut tụt dần đều, hiện tại đang đứng ở top 6 LCK trong màu áo Gen.G.

Blank - Sengoku Gaming

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 7.

Từng được coi là người kế thừa Bengi và sẽ giúp Faker bảo vệ chức vô địch CKTG. Tuy nhiên Blank đã không làm được, kết quả là SKT thay máu gần hết đội hình. Hiện tại Blank đang thi đấu tại Sengoku Gaming tại LJL – giải quốc nội của Nhật Bản.

Blossom - XTEN Esports (Streamer)

Rời SKT, Blossom sang thi đấu tận… Mỹ Latin, tuy nhiên ngay cả khi đi xa như vậy để tìm kiếm cơ duyên, Blossom vẫn không có được thành tựu gì nổi bật. Hiện tại thì anh đang là streamer tại XTEN Esports.

H0R0

Là một trong những thành viên đời đầu như Reapered, H0R0 đổi màu áo 3 lần sau khi rời SKT, cả 3 đội tuyển đó đều đã… tan rã. H0R0 hiện cũng đã giải nghệ sau những năm tháng thi đấu miệt mài mà không có được danh hiệu nào.

Tom

Sau khi rời SKT vào năm 2015, Tom cũng không tìm được cho mình những danh hiệu nào nổi bật cả, hiện tại đã giải nghệ.

Easyhoon - Suning

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 8.

Rời khỏi SKT vào năm 2015, Easyhoon sau một thời gian dài thi đấu tại Vici Gaming thì Easyhoon chuyển qua làm HLV cho Suning.

Scout – EDG

Rời khỏi SKT cũng như cái bóng của Faker, Scout thi đấu tại Edward Gaming cho tới tận bây giờ. Scout cũng có cho mình nhiều chức vô địch từ năm 2016 đến 2018, tuy nhiên trong năm nay Scout cũng như EDG có phong độ tụt dốc không phanh và chẳng thể góp mặt tại CKTG.

Sky - XTEN Esports

Sau khi rời SKT vào năm 2017, Sky cũng không tìm kiếm được danh hiệu và đoàn tụ với Blossom tại XTEN Esports.

MighTiLy – Giải nghệ

Là thành viên đời đầu của SKT, giải nghệ ngay sau khi bị thay máu toàn đội hình bởi ban quản lý SKT vào năm 2013.

SuNo

Sau khi rời SKT vào năm 2013, SuNo đi tìm cơ hội tại các giải đấu nước ngoài, tuy nhiên thì cũng không thắng được giải đấu lớn nào để đến với CKTG cả. Từ năm 2016 đến nay là game thủ tự do nhưng chưa có thông tin gì về việc anh giải nghệ.

Pirean

Rời khỏi SKT vào năm 2018, Pirean thi đấu tại cả châu Âu lẫn Bắc Mỹ nhưng chưa từng lọt vào top 4, hiện đang là game thủ tự do sau khi rời SK Gaming vào ngày 30/9 vừa qua.

Bang - 100T

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 9.

Dường như Bang đã không còn ham muốn chiến thắng nhiều như khi vô địch CKTG. Sau khi rời SKT vào năm 2018, Bang thi đấu tại 100 Thieves và có kết quả cực kỳ tệ: top 10 LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2019. Hiện tại Bang đang thi đấu cho đội tuyển 100 Academy.

Aiming - Afreeca Freecs

Sau khi rời SKT vào năm 2016, Aiming gia nhập Afreeca Freecs cho tới tận bây giờ, tuy nhiên suốt quãng thời gian đó Aiming cũng không có thành tích nào nổi bật cả.

Piglet

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 10.

Lên ngôi vô địch cùng SKT vào năm 2013, xuất ngoại thi đấu vào năm 2014. Piglet chuyển sang thi đấu tại Bắc Mỹ đến tận bây giờ, tuy nhiên sau khi hết hợp đồng với Clutch Gaming vào tháng 6 vừa qua thì Piglet vẫn chưa có quyết định nào mới.

Raven

Là thành viên SKT đời đầu, Raven đã giải nghệ không lâu sau khi chuyển từ SKT sang Falcons và để thua chính SKT tại Champions 2013 Mùa Hè – giải đấu tại Hàn Quốc.

Casper/Wraith – Giải nghệ

Sau khi rời SKT vào năm 2014, Wraith không có nhiều thành tích ấn tượng lắm, thậm chí phải dự bị phần lớn thời gian cho CoreJJ – người chơi hỗ trợ xuất sắc từng lên ngôi vô địch CKTG.

PoohManDu - Sengoku Gaming (HLV)

Sau khi chia tay với Piglet thì PoohManDu chuyển sang làm HLV, là thành viên "về thăm" SKT tới 2 lần trong sự nghiệp, hiện tại đã rời SKT và làm HLV trưởng tại Sengoku Gaming – đội tuyển có Blank đi rừng.

Lava/TaeHoon (Sub) - Hanwha Life

Sau khi rời SKT vào năm 2016, Taehoon chuyển sang thi đấu cho ROX trong năm 2017-2018, tiếp tục chuyển sang thi đấu cho Hanwha Life Esports từ 2018 đến hiện tại những không tìm được thành công nào.

Wolf – SuperMassive

LMHT - Số phận của những cựu danh thủ SKT ngày ấy - bây giờ: Người tột đỉnh vinh quang, kẻ mãi kiếp long đong - Ảnh 11.

Chia tay Bang cũng như SKT vào năm 2018, Wolf chuyển sang thi đấu cho SuperMassive. Tuy nhiên năm nay Wolf đã vắng mặt tại CKTG sau khi để thua trước Royal Youth với tỉ số 3-2 tại trận chung kết TCL Mùa Hè.

StarLast

Thành viên đời đầu của SKT, giải nghệ ngay khi chuyển từ SKT sang Falcons và để thua chính SKT.

Piccaboo

Sau khi rời khỏi SKT vào năm 2015, Piccaboo chuyển sang màu áo KT Rolster và cũng có cho mình những thành tựu nhất định như top 2 LCK, top 5-8 CKTG, tuy nhiên đã quyết định giải nghệ vào cuối năm 2015.

Các Huấn Luyện Viên:

RapidStar - Cloud9 (Coach)

Sau khi rời SKT thì HLV RapidStar có chuyển qua làm HLV tại Bắc Mỹ trong màu áo FlyQuest và hiện tại là Cloud9.

cCarter - SKT

HLV trưởng của SKT T1 có một quyết định gây bất ngờ cho cộng đồng LMHT khi vẫn giữ chức HLV tại SKT T1 nhưng chuyển từ HLV LMHT sang làm… HLV PUBG.