LMHT: Số phận bi thảm của Rìu Đen - Từ trấn phái của các Đấu Sĩ thành 'phế phẩm' chẳng ai đụng tới

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/12/2020 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rìu Đen có thể nói là trường hợp làm lại trang bị tệ nhất của Riot Games tại cập nhật Tiền Mùa Giải 2021.

Tiền Mùa Giải 2021 không chỉ là nơi Riot Games đưa thêm những trang bị Thần Thoại mới vào LMHT, họ cũng làm lại rất nhiều item cũ trong cửa hàng. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều trường hợp làm lại thành công như Cuồng Đao Guinsoo, Rìu Mãng Xà, Thần Kiếm Muramana... khi chúng mang tới cho LMHT rất nhiều meta, lối chơi mới thú vị.

Tuy nhiên mặt trái của đợt update lớn kể trên là một vài trang bị trở nên yếu hơn rất nhiều so với chính nó trước kia. Rìu Đen là một ví dụ điển hình khi Riot Games đã tước đi rất nhiều sức mạnh của món đồ này ở Tiền Mùa Giải 2021. Con số thì không biết nói dối và chuyện tỉ lệ mua của Rìu Đen tụt giảm thảm hại là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

LMHT: Số phận bi thảm của Rìu Đen - Từ trấn phái của các Đấu Sĩ thành phế phẩm chẳng ai đụng tới - Ảnh 1.

Tỉ lệ mua của Rìu Đen giờ đây còn thua cả Dây Chuyền Iron Solari với chỉ vỏn vẹn 4,3%

Điểm bất lợi đầu tiên mà Rìu Đen mới phải nhận là giá mua bị tăng lên 300 vàng nhưng lượng chỉ số mà game thủ nhận được lại giảm đi so với trước kia. Cụ thể thì Rìu Đen mới cung cấp cho bạn ít hơn 100 máu so với trước khi làm lại, trong khi đó lượng SMCK cộng thêm không đổi. Thay đổi có lợi duy nhất của Rìu Đen mới là có thêm 1 thanh Kiếm Dài trong công thức và giúp game thủ không quá thiếu sát thương trong giai đoạn lên đồ.

LMHT: Số phận bi thảm của Rìu Đen - Từ trấn phái của các Đấu Sĩ thành phế phẩm chẳng ai đụng tới - Ảnh 2.

Rìu Đen bị tăng giá lên 300 vàng nhưng chỉ số máu lại bị giảm trong khi SMCK không đổi

Tuy nhiên điều đó cũng không chối bỏ được sự thật là bạn phải bỏ thêm một lượng vàng không nhỏ (tương đương với giá của Giày Thường) nhưng sức mạnh nhận được lại bị giảm đi. Rõ ràng là về mặt kinh tế thì thay đổi này của Riot Games khiến cho Rìu Đen có hiệu quả về vàng kém hơn rất nhiều so với chính nó ở thời điểm trước Tiền Mùa Giải 2021.

Đó là về mặt kinh tế, xét tới nội tại mới của Rìu Đen thì nó cũng tỏ ra thua thiệt rất nhiều so với trước kia. Ở thời điểm trước khi làm lại, Rìu Đen cung cấp cho tướng chỉ số tốc độ di chuyển cộng thẳng chỉ với điều kiện vô cùng đơn giản là gây sát thương vật lý lên đối thủ, bất kể đó là lính hay tướng. Điều này có nghĩa là Đấu sĩ sử dụng Rìu Đen có thể đeo bám mục tiêu và gây sát thương hiệu quả một cách ngay lập tức.

LMHT: Số phận bi thảm của Rìu Đen - Từ trấn phái của các Đấu Sĩ thành phế phẩm chẳng ai đụng tới - Ảnh 3.

Với những tướng như Darius, Rìu Đen cũ là công cụ hoàn hảo để tiếp cận và gây sát thương liên tục lên đối thủ

Tuy nhiên nội tại mới của Rìu Đen lại yêu cầu tướng của bạn phải đạt đủ cộng dồn trừ giáp thì mới gây được sát thương theo phần trăm máu, trong khi đó Riot lại xóa hiệu ứng tăng tốc độ chạy. Vậy là tướng của bạn sẽ di chuyển chậm hơn và rất khó để có thể truy đuổi và gây sát thương liên tục lên mục tiêu từ cả đòn đánh lẫn kỹ năng. Điều này khiến cho bạn rất hiếm khi áp dụng được đầy đủ cộng dồn trừ giáp lên tướng địch, hệ quả sát thương nội tại gần như không có tác dụng.

LMHT: Số phận bi thảm của Rìu Đen - Từ trấn phái của các Đấu Sĩ thành phế phẩm chẳng ai đụng tới - Ảnh 4.

Tới một tướng quá phụ thuộc vào Rìu Đen như Aatrox cũng bỏ qua món đồ này thì chúng ta đủ hiểu nó đang yếu tới mức nào

Tóm lại thì Rìu Đen mới có giá thành đắt hơn nhưng khả năng gây sát thương của trang bị này lại trở nên thiếu hiệu quả so với chính nó trước khi làm lại. Điều này khiến cho game thủ dần chuyển sang các item khác gây sát thương hiệu quả hơn (không tính đồ Thần Thoại) như Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterakk hay Rìu Đại Mãng Xà và đẩy Rìu Đen vào tình cảnh vô cùng bi đát.