LMHT: Snake Esports sắp được mua lại bởi tập đoàn thể thao lớn nhất nhì Trung Quốc, SofM và đồng đội đứng trước cơ hội "đổi đời"

Loris CarryUs  - Theo Helino | 14/01/2019 10:34 AM

 
  thích

Với việc sắp sửa có được nhà tài trợ mới, Snake Esports liệu sẽ sớm trở thành một thế lực đáng gờm của LMHT Trung Quốc trong tương lai hay không?

Theo Score.gg đưa tin, mới đây trong buổi họp mặt các đội tuyển tại LPL nhằm công bố lịch trình mùa giải mới, đội tuyển Snake Esports đã chào đón một vị khách mời đặc biệt. Theo điều tra từ các phóng viên, người này được xác định là Li Qilin - Giám đốc công ty Li-ning, thương hiệu thời trang thể thao hàng đầu Trung Quốc thời điểm hiện tại.

LMHT: Snake Esports sắp được mua lại bởi tập đoàn thể thao lớn nhất nhì Trung Quốc, SofM và đồng đội đứng trước cơ hội đổi đời - Ảnh 1.

Li Qilin - Người thừa kế của thương hiệu Li-ning sau đó đã xác nhận về việc anh chuẩn bị rót tiền để mua lại Tổ chức Thể thao điện tử Snake Esports, bao gồm cả đội tuyển LMHT của họ. Li Qilin thừa nhận rằng anh đã gắn bó với trò chơi điện tử từ năm 6 tuổi, nhưng chỉ thực sự ấn tượng đối với ngành Thể thao điện tử sau những chiến tích vô địch thế giới của đội tuyển LMHT Trung Quốc Invictus Gaming.

Nhờ vậy, Li Qilin đã quyết định sẽ đầu tư vào lĩnh vực thể thao điện tử, và Snake Esports trở thành mục tiêu tiềm năng của ông chủ Li-ning nhờ vào những yếu tố như lối chơi hổ báo, giàu cảm xúc cũng như lực lượng tập hợp nhiều tuyển thủ trẻ, tiềm năng và nhiều cơ hội phát triển.

LMHT: Snake Esports sắp được mua lại bởi tập đoàn thể thao lớn nhất nhì Trung Quốc, SofM và đồng đội đứng trước cơ hội đổi đời - Ảnh 2.

Li-ning có thể vẫn còn là một cái tên xa lạ với cộng đồng game thủ Việt, những người sẽ ưa thích các thương hiệu toàn cầu như Nike hoặc Adidas trong lĩnh vực thời trang thể thao, tuy nhiên tại Trung Quốc, công ty này có thể coi là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này, với doanh thu thống kê năm 2010 là gần 1,4 tỉ USD và tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong vòng 5 năm trở lại đây.

Vì vậy, trong trường hợp Snake Esports được Li-ning mua lại và trở thành chủ sở hữu mới, thì đây có thể coi là một tin vui với SofM và các đồng đội. Trong nửa cuối năm 2018, SS được cho là đã gặp một số vấn đề về tài chính, và fan hâm mộ coi đó là lý do dẫn đến việc đội tuyển không thể thành công trong việc chiêu mộ những ngôi sao lớn trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

LMHT: Snake Esports sắp được mua lại bởi tập đoàn thể thao lớn nhất nhì Trung Quốc, SofM và đồng đội đứng trước cơ hội đổi đời - Ảnh 3.

Với số tiền đầu tư khổng lồ mà Li-ning có thể bỏ ra, Snake Esports sẽ thực sự đổi đời khi có được nguồn tài chính vững mạnh, điều sẽ giúp họ có thêm động lực để tập trung vào những mục tiêu lớn hơn trong mùa giải 2019.