LMHT: SKT tiếp tục nhận thất bại trước DAMWON, vị trí tham dự play-off bị lung lay dữ dội

Loris CarryUs  - Theo Helino | 15/08/2019 06:28 PM

SKT đã không thua thì thôi, một khi thua là phải thua liền mạch mới chịu.

Hai ván đấu liên tiếp, Faker được lựa chọn quân bài Karma, nhưng một lần nữa lịch sử đã chứng minh việc gò ép Quỷ vương thi đấu theo phong cách bảo kê và hỗ trợ đồng đội là một thảm họa của SKT.

LMHT: SKT tiếp tục nhận thất bại trước DAMWON, vị trí tham dự play-off bị lung lay dữ dội - Ảnh 1.

Việc xây dựng lối chơi chỉ xoay quanh Teddy quả thực là một sự phí phạm tài nguyên của Ban huấn luyện SKT, khi cả Faker và Khan đều có thể trở thành mũi nhọn tấn công và đóng vai trò gánh đội. Thực tế đã cho thấy DAMWON chẳng có gì khó khăn để phá vỡ đội hình này, bằng việc sử dụng những quân bài càn lướt mạnh và làm mọi cách để lao vào Xạ thủ chủ lực của đối phương.

Mặc dù có sự trở lại của Mata trong ván 2, nhưng SKT vẫn không có bất kỳ hi vọng nào trước khả năng giao tranh càn lướt và mạnh mẽ của DAMWON với quân bài Akali.

Diễn biến trận đấu:

Ván 1

Ván 2

Thất bại này không chỉ khiến SKT nối dài chuỗi thành tích tệ hại khi đối đầu với DAMWON, mà còn khiến cơ hội lọt vào vòng Play-off của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ vị thế tràn trề khả năng trở thành một trong những cái tên đầu tiên tiến đến vòng đấu loại trực tiếp, SKT giờ đây sẽ phải bước vào vòng đấu cuối gặp SANDBOX Gaming với tâm thế buộc phải thắng để tự định đoạt số phận của mình.

Trong trường hợp một trong hai đội Gen.G và Afreeca để thua một trận đấu, vị trí trong top 5 của SKT sẽ được bảo toàn nhờ hơn hiệu số, nhưng chắc chắn Faker và đồng đội sẽ chẳng thể ngồi im chờ đợi số phận của mình bị định đoạt bởi những đội tuyển khác. Chính vì vậy, mục tiêu tối thượng của họ là phải giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng, dù cho đây là một nhiệm vụ chẳng hề dễ dàng khi đối thủ là SANDBOX Gaming.

LMHT: SKT tiếp tục nhận thất bại trước DAMWON, vị trí tham dự play-off bị lung lay dữ dội - Ảnh 4.

Ở viễn cảnh tệ hại nhất, nếu SKT không thể lọt vào Play-off LCK mùa hè 2019, thì họ sẽ phải tiến hành chiến dịch tham dự CKTG 2019 từ Vòng loại khu vực, và nếu thành công thì sẽ phải tham gia vòng Play-in CKTG.

Vốn dĩ đang nắm quyền tự quyết trong tay nhưng lại dễ dàng để vuột mất, tâm trạng của người hâm mộ SKT lúc này có thể nói là còn tệ hại hơn cả khi họ phải hứng chịu chuỗi 5 trận thua đầu mùa giải, bởi lẽ đây đang là thời điểm then chốt quyết định thành bại của 1 năm qua, và các tuyển thủ SKT lại lựa chọn rất đúng thời điểm để... tụt phong độ.

Về phía DAMWON, chiến thắng này giúp họ tạm thời trở lại vị trí top 1, và quan trọng hơn là chính thức đưa DAMWON trở thành cái tên thứ 2 sau Griffin giành vé vào play-off LCK mùa hè 2019.