LMHT: SKT thua đau trước DAMWON, netizen Hàn cay nghiệt chỉ trích 'Teddy còn thua cả DBL BigKoro'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 16/08/2019 03:36 PM

SKT T1 tiếp tục phô diễn một bộ mặt thất thường khiến những người hâm mộ không thể thôi lo lắng.

Vào giai đoạn áp chót của vòng bảng LCK mùa hè 2019, SKT T1 đã phải nhận liên tiếp hai thất bại trước Hanwha Life Esports và DAMWON Gaming. Những thất bại này không chỉ khiến chuỗi trận ấn tượng của họ chấm dứt, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội lọt vào vòng Play-off của Faker và đồng đội.

Những người chịu trách nhiệm lớn nhất cho thất bại của SKT trước DAMWON chắc chắn là BHL của SKT. Chiến thuật ban/pick của nhà ĐKVĐ LCK thực sự gặp vấn đề, và họ đã bị DAMWON dễ dàng hóa giải.

SKT T1 chịu thất bại toàn diện trước DAMWON Gaming

Tuy nhiên, điều đáng nói là ngay cả Teddy cũng phải hứng chịu búa rìu dư luận. Công bằng mà nói thì Teddy cũng đã có một trận đấu dưới sức, nhưng vấn đề vẫn nằm ở việc đội hình mà SKT lựa chọn quá rời rạc và thiếu hụt khả năng gây sát thương trong giao tranh.

Thậm chí, một vài game thủ còn hồi tưởng lại giai đoạn MSI 2019 - Giải đấu mà Teddy cũng chơi không nổi bật và thậm chí rất ít khi áp đảo được khu vực Đường dưới của các đội tuyển khác, bao gồm cả Dashing Buffalo (khi đó là Phong Vũ Buffalo).

LMHT: SKT thua đau trước DAMWON, netizen Hàn cay nghiệt chỉ trích Teddy còn thua cả DBL BigKoro - Ảnh 3.

Đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng, cộng đồng LMHT Hàn Quốc đã có những động thái chỉ trích cực kỳ gay gắt giành cho SKT:

- Pick Karma cho Faker vẫn là một thứ gì đó rất là oan nghiệt.

- Muốn SKT giành chiến thắng thì kick Zefa đê.

- Faker đánh Azir đang hay, và đến giai đoạn then chốt của mùa giải thì các ông bắt cậu ấy chơi Karma.

- Cơn ác mộng với Karma của Faker tại Chung kết CKTG 2017 lại hiện về.

- Đã bảo rồi, Teddy chỉ là dạng sớm nở tối tàn thôi. Cậu ta chẳng bằng một nửa Bang, Deft hay Ruler ở thời kỳ đỉnh cao, càng không có cửa so với Uzi. Hồi MSI thì đấu với Perkz là AD tay ngang chuyển từ Đường giữa xuống mà còn thua, gặp Xạ thủ của Flash Wolves với Phong Vũ Buffalo cũng không thắng nổi thì biết trình cậu ta thế nào rồi đấy.

LMHT: SKT thua đau trước DAMWON, netizen Hàn cay nghiệt chỉ trích Teddy còn thua cả DBL BigKoro - Ảnh 4.

Bình luận của một game thủ Hàn nhắc đến thành tích kém ấn tượng của Teddy tại MSI

- Mata thực sự nên nghỉ hưu rồi.

- HLV của SKT mất não hết à? Chọn Karma 2 ván liền, giữa game không có ai gánh sát thương luôn.

- Chọn chiến thuật dồn tài nguyên cho AD xong rồi thả Akali cho DAMWON là như nào???

- LoL Park im bặt trong ngày SKT bại trận.

- Thua SANDBOX 0-2 rồi kết thúc mùa hè luôn đi.

LMHT: SKT thua đau trước DAMWON, netizen Hàn cay nghiệt chỉ trích Teddy còn thua cả DBL BigKoro - Ảnh 5.

Hai trận thua liên trước Hanwha Life và DAMWON đã khiến SKT rơi vào cửa khó trong cuộc chiến tranh vé Play-off. Tuy nhiên họ vẫn có quyền tự quyết số phận của mình nếu giành được chiến thắng trước SANDBOX ở vòng đấu cuối.

Dẫu vậy, việc các tuyển thủ SKT rớt phong độ trong giai đoạn then chốt của mùa giải thực sự là dấu hiệu khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Và nếu không có được một kết quả tốt trong giai đoạn mùa hè này, thì SKT xem như đã có một mùa giải "vứt đi" dù đầu tư hàng loạt bản hợp đồng chuyển nhượng bom tấn.