LMHT: 'SKT thật thần thánh' - Faker và đồng đội hủy diệt Afreeca Freecs, chính thức áp sát top 1 LCK

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/08/2019 10:24 PM

Đến thời điểm này thì chắc hẳn là chẳng có đội tuyển nào tại LCK mong muốn đối đầu với SKT T1 đang trong chuỗi trận thăng hoa như vậy cả.

Ván 1

Ngay từ khâu ban/pick, SKT T1 đã tỏ ra trên cơ Afreeca Freecs, khi đội hình của họ được định hình rõ rệt theo lối chơi giao tranh tổng lực. AF là bên có được lợi thế trong giai đoạn đầu trận, nhưng từng đó là chưa đủ để giúp họ đỡ khổ sở khi chống đỡ với một SKT cực kỳ mạnh mẽ trong giai đoạn giữa - cuối game.

Ngay từ khâu ban/pick, SKT T1 đã tỏ ra trên cơ Afreeca Freecs, khi đội hình của họ được định hình rõ rệt theo lối chơi giao tranh tổng lực. AF là bên có được lợi thế trong giai đoạn đầu trận, nhưng từng đó là chưa đủ để giúp họ đỡ khổ sở khi chống đỡ với một SKT cực kỳ mạnh mẽ trong giai đoạn giữa - cuối game.

Dù Azir trong tay Faker có một vài pha combo chưa được mượt mà, nhưng chất tướng của Hoàng đế Sa mạc kết hợp với kỹ năng nhuần nhuyễn của Quỷ Vương là thừa đủ để biến những pha giao tranh tổng của Afreeca trở thành ác mộng. Ngay cả khi hạ gục được Faker, AF cũng hết sạch tài nguyên và trở thành cá nằm trên thớt trước sức tấn công của Kennen hay Kai'Sa. SKT vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2

Trong ván đấu thứ 2, Clid chọn cho mình quân bài Skarner, SKT T1 thể hiện rõ ý đồ triển khai lối chơi bắt lẻ và kiểm soát mục tiêu lớn. Chiến thuật này đã gặp đôi chút khó khăn khi Afreeca liên tục gây áp lực lên Đường dưới và lấy về hai mạng hạ gục từ bộ đôi Teddy - Effort.

Tuy nhiên, lợi thế đó đã không được Kiin và các đồng đội tận dụng tốt. Giai đoạn Skarner đạt ngưỡng Level 6 cũng là lúc SKT vùng lên mạnh mẽ. Nhà Đương kim vô địch LCK đã có một ván đấu chơi hổ báo đến mức ngay cả các fan của họ cũng không ngờ tới. Skarner của Clid lẫn Aatrox của Khan liên tục xâm lấn phần sân đối phương và sẵn sàng đấu tay đôi khi đụng độ các thành viên của AF.

Cùng với sự hỗ trợ từ Karma của Faker, Tahm Kench của Effort và quân bài Xạ thủ thiết lập/phá giao tranh cực tốt là Varus trong tay Teddy, SKT T1 hoàn toàn đè bẹp Afreeca Freecs trong ván đấu thứ 2, giành thắng lợi chung cuộc 2-0.

LMHT: SKT thật thần thánh - Faker và đồng đội hủy diệt Afreeca Freecs, chính thức áp sát top 1 LCK - Ảnh 3.

Đôi khi Khan mải tấu hài quá nên người hâm mộ quên mất anh cũng là top-lane thuộc hàng "số má" của thế giới

Sau chuỗi 5 trận thua tai hại hồi đầu mùa, SKT T1 gần như phải lắp động cơ và thi đấu với 200% công suốt để tìm kiếm một vị trí tranh vé vào play-off. Và đúng là trong những thời khắc khó khăn nhất thì bản lĩnh của Nhà vua mới được biểu lộ rõ ràng, Faker cùng các đồng đội tại SKT đã trải qua chuỗi 9 trận thắng liên tiếp, để leo một mạch từ cuối BXH lên vị trí thứ 2 vòng bảng LCK mùa hè 2019, chỉ kém đội dẫn đầu DAMWON Gaming đúng mộ trận thắng.

LMHT: SKT thật thần thánh - Faker và đồng đội hủy diệt Afreeca Freecs, chính thức áp sát top 1 LCK - Ảnh 4.

Đáng nói hơn nữa, họ chỉ còn cách mục tiêu "toàn thắng 13 trận còn lại" mà Faker đề ra trong giai đoạn khó khăn đầu mùa giải có 4 trận đấu nữa thôi. Nếu chuỗi chiến công này được xác lập, thì chắc chắn sẽ chẳng ai còn có thể nghi ngờ về sức mạnh của SKT T1, bất chấp thành tích của họ trong giai đoạn play-off.