LMHT: SKT Teddy 'Tôi có thể gánh cả team với Ezreal, miễn là giai đoạn đi đường không quá thọt'

Phương Tranh  - Theo Helino | 01/04/2019 12:00 PM

Mặc dù lối lên đồ 2 Nước Mắt Nữ Thần đã bị loại bỏ khiến Ezreal yếu đi khá nhiều, Teddy vẫn tự tin có thể gánh team với vị tướng này.

SKT T1 đã đánh bại Afreeca Freecs để đảm bảo vị trí thứ hai trong mùa giải chính LCK. Là hạt giống cao hơn trong vonf playoffs, SKT đã nhanh chóng, dễ dàng có được chiến thắng trong ván đấu đầu tiên. Sau thời gian nghỉ giữa trận, Afreeca đã trở lại, giành quyền kiểm soát trận đấu trong ván thứ hai từ rất sớm. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của họ, Afreeca đã không thể tận dụng tối đa lợi thế của mình, để SKT lấy lại vị trí dẫn đầu và cuối cùng để thua với tỉ số 0-2.

Riot Hàn Quốc đã phỏng vấn Park "Teddy" Jin-seong và Kim "Clid" Tae-min sau trận đấu.

LMHT: SKT Teddy Tôi có thể gánh cả team với Ezreal, miễn là giai đoạn đi đường không quá thọt - Ảnh 1.

Chúc mừng chiến thắng của bạn. Hãy cho chúng tôi biết cảm giác của bạn.

Teddy: Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể bảo đảm vị trí thứ hai, cũng như giành chiến thắng trong loạt trận với tỷ số 2-0.

Clid: Mặc dù tôi không nghĩ rằng các màn trình diễn của chúng tôi trong loạt trận này khá tốt như chúng tôi muốn, tôi vẫn rất vui vì chúng tôi có thể củng cố vị trí thứ hai của mình.

Bởi vì vị trí thứ hai vẫn còn nhiều rủi ro, các bạn đã có sự chuẩn bị đặc biệt nào trong loạt trận đấu này không?

Clid: Không, chúng tôi nghĩ rằng miễn là chúng tôi chơi như những gì đã thể hiện cho đến lúc này, chúng tôi sẽ ổn.

Teddy này, bởi vì lối lên đồ 2 Nước Mắt Nữ Thần của Ezreal đã bị loại bỏ, bạn có nghiên cứu nào về lối lên đồ thay thế không?

Teddy: Hôm nay, tôi đã lựa chọn lên đồ theo lối cũ [mà tôi đã sử dụng trước khi lối lên 2 Nước Mắt Nữ Thần trở nên phổ biến].

Có bất kì trang bị nào mà bạn nghĩ có thể thay thế không?

Teddy: Tôi đã thử Vọng Âm Luden và Kiếm Súng Hextech, nhưng chúng đều không hiệu quả, vì vậy tôi đã bỏ qua chúng.

Vậy lối lên đồ ngày hôm nay có phải là lối lên đồ mà bạn nghĩ là tối ưu nhất cho Ezreal lúc này không?

Teddy: Để có lối lên đồ cụ thể đó, đối thủ của bạn cần phải có nhiều sát thương AP. Vì tôi đã mua các trang bị CDR chỉ để nhận được Chùy Gai Malmortius, nếu đối thủ không có quá nhiều sát thương phép, tôi không có xu hướng lên món trang bị đó.

Trong ván đấu thứ nhất, với tất cả những hoạt động tập trung ở đường trên, làn đường dưới như thế nào trong giai đoạn đi đường?

Teddy: Tôi nghĩ là miễn là chúng tôi tiến đủ xa trong giai đoạn đi đường, tôi có thể gánh team trong giao tranh tổng.

Có một pha giao tranh tổng ở đường giữa nơi những pha cấu rỉa máu với Ezreal trong tay bạn là yếu tố quan trọng dẫn đến chiến thắng trong giao tranh sau đó.

Teddy: Tôi đã yêu cầu tiến hành giao tranh từ từ bằng cách cấu rỉa cho đối phương thấp máu xuống, và chúng tôi đã sử dụng các kĩ năng định hướng của mình khá tốt.

Và rồi Dread [chơi Jarvan IV] đột nhiên quay lại mở giao tranh.

Teddy: Vâng đối thủ của chúng tôi đột nhiên quay trở lại. Tôi hơi bất ngờ, nhưng nhờ đội của chúng tôi dự định chơi chậm, chúng tôi đã có thể giành chiến thắng trong pha giao tranh đó.

Clid, bạn đã chơi Lee Sin trong cả hai ván đấu. Bạn có nghĩ rằng đó là một sai lầm của đối thủ khi để mở sự lựa chọn đó không?

Clid: Tôi không nghĩ vậy vì tôi không nghĩ rằng hôm nay mình chơi tốt như thế.

Trong ván đấu đầu tiên, bạn đã có thể giải tỏa áp lực cho đường trên và sau đó thay đó chiến thuật của bạn để chăm sóc cho đường dưới trong ván đấu thứ hai. Điều gì truyền cảm hứng cho sự thay đổi đó vậy?

Clid: Liên quan đến ván đấu đầu tiên, vì đây là một kèo đấu Carry đối đầu với Carry, tôi quyết định chăm sóc làn đường trên nhiều hơn. Đối với ván đấu thứ hai, vì đối thủ của chúng tôi đã chọn Taliyah và Elise, tôi quyết định chơi phòng thủ xung quanh đường dưới do khả năng băng trụ của đối thủ.

Teddy, đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra liên quan đến Vayne và Alistar. Bạn có thể nói với chúng tôi tại sao không?

Teddy: Huấn luyện viên của chúng tôi đã cho chúng tôi lựa chọn giữa các tướng khác với Vayne – Alistar. Chúng tôi quyết định chọn lựa chọn cái sau vì chúng tôi muốn thế.

Clid, chúng tôi đã được chứng kiến một pha cướp Baron tuyệt vời trong ván đấu thứ hai, trừng phạt khi Baron chỉ còn 34 máu. Vì đội hình của họ có Kalista và Elise, chắc hẳn bạn đã phải tìm góc cho pha cướp Baron đó đúng không.

Clid: Thành thật mà nói, đồng đội của tôi đã nói rằng chúng tôi nên mở giao tranh tổng, nhưng tôi đã ngắt lời họ và nói rằng chúng tôi có thể thực hiện một pha cướp Baron. Bởi vì cả hai đội đều có nhiều sát thương, tôi nghĩ tôi có thể cướp được Baron là nhờ may mắn.

Các bạn đã kết thúc mùa giải chính với vị trí thứ hai. Các bạn mong đợi ai sẽ trở thành đối thủ của mình trong vòng playoffs?

Clid: Bởi vì có rất nhiều đội mạnh nên rất khó để đánh giá.

Teddy: Tôi cũng cảm thấy như vậy.

Các bạn sẽ chuẩn bị như thế nào cho trận đấu playoff của mình?

Teddy: Miễn là chúng tôi thi đấu như hiện tại, giảm bớt sai lầm và đóng vai trò của mình, chúng tôi sẽ ổn.

Clid: Bởi vì không còn trận đấu nào từ giờ cho đến lúc đó, có một chút khả năng chúng tôi sẽ trở nên bất cẩn. Vì vậy, chúng tôi sẽ đảm bảo không mất tập trung và luyện tập chăm chỉ cho đến lúc đó.

Các bạn còn lời nào muốn nói với người hâm mộ của mình không?

Teddy: Tôi luôn biết ơn sự ủng hộ của các bạn và cảm ơn mọi người đã đến đây hôm nay.

Clid: Mặc dù trời mưa, vẫn có rất nhiều người hâm mộ đã đến vổ vũ cho chúng tôi. Cảm ơn các bạn, tôi hứa sẽ luyện tập chăm chỉ.