LMHT: SKT T1 đã tìm được người thay thế kkOma?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 24/11/2019 12:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bế tắc trong việc cố gắng lôi kéo kkOma trở lại, SKT T1 liệu đã chuyển sang tìm kiếm phương án thay thế vị HLV kỳ cựu này?

Mới đây, đội tuyển DAMWON Gaming đã chính thức thông báo kết thúc hợp đồng với HLV Kim "Kim" Jeong-soo chỉ sau một năm gắn bó. Đội tuyển gửi lời tri ân tới vị HLV này khi đã góp công lớn giúp DAMWON giành tấm vé tham dự CKTG 2019 ngay trong năm đầu tiên thi đấu tại hạng đấu chuyên nghiệp cao nhất khu vực Hàn Quốc - LCK.

Bên cạnh đó, DAMWON cũng chính thức xác nhận HLV Kim đã trở thành hợp đồng tự do, đồng nghĩa với việc mọi đội tuyển khác đều có quyền liên hệ ký kết hợp đồng với vị anh trong thời gian từ giờ trở đi.

LMHT: SKT T1 đã tìm được người thay thế kkOma? - Ảnh 1.

Đáng chú ý, thông tin từ DAMWON được công bố chỉ ít lâu sau khi cộng đồng LMHT Hàn Quốc rộ lên tin đồn SKT T1 đang nhắm HLV Kim trở thành người thay thế HLV kkOma - Người đã chấm dứt hợp đồng với T1 và chưa cho thấy dấu hiệu sẽ quay trở lại.

Bên cạnh thành tích cùng DAMWON Gaming đến với CKTG 2019, HLV Kim cũng được biết đến như một thành phần trong đội ngũ Invictus Gaming lên ngôi vô địch tại CKTG 2018, cũng như từng giúp LongZhu Gaming giành được chức vô địch LCK đầu tiên ở giải mùa hè 2017.

LMHT: SKT T1 đã tìm được người thay thế kkOma? - Ảnh 2.

Về phần kkOma, vị HLV này vẫn được cho là đang đàm phán với SKT về một bản hợp đồng mới, điều sẽ giúp anh quay trở lại cương vị thuyền trưởng đội tuyển này sau một thời gian ngắn trở thành hợp đồng tự do. Tuy nhiên, các nguồn tin Hàn Quốc đều cho rằng điều này sẽ rất khó xảy ra.

LMHT: SKT T1 đã tìm được người thay thế kkOma? - Ảnh 3.

Lý do khiến kkOma không tiếp tục gia hạn hợp đồng cũ với SKT được cho là bởi vị HLV này sắp kết hôn vào tháng 12 tới và muốn chuyên tâm vào việc chăm sóc gia đình. Sau gần 7 năm chinh chiến cùng SKT, lịch trình bận rộn của đội tuyển đã khiến một người làm công tác quản lý như kkOma thậm chí không có thời gian... tìm bạn gái. Giờ đây khi đã đến thời điểm kết hôn thì chắc hẳn anh sẽ không duy trì được sự tập trung nếu cứ phải tuân thủ lịch trình làm việc và buộc phải gác gia đình lại một bên.

Có lẽ sẽ thật viên mãn cho kkOma nếu anh kết thúc mùa giải 2019 với chiếc cup vô địch thế giới mà SKT khao khát suốt 3 năm qua. Tuy nhiên ngay cả khi hành trình còn dang dở, kkOma vẫn phải cân nhắc về việc gác lại mọi thứ để chăm lo cho tương lai của gia đình.

Ngày hôm qua, một số tin đồn về việc kkOma sẽ sang LPL để hưởng một chế độ đãi ngộ siêu khủng cũng bất ngờ rộ lên, khi bức ảnh vị HLV chụp chung với một thành viên Ban lãnh đạo LGD Gaming được đăng tải.

LMHT: SKT T1 đã tìm được người thay thế kkOma? - Ảnh 4.

Tuy nhiên vị này sau đó đã xác nhận bức ảnh trên chỉ đơn giản là anh muốn được chụp cùng kkOma khi có dịp gặp mặt vị HLV huyền thoại này trong lần sang Hàn công tác (LGD đã hỏi mua thành công người Đi rừng Peanut - Học trò cũ của kkOma và ký hợp đồng với HLV ZanDarC). Vậy nên những tin đồn này tạm thời vẫn chưa có cơ sở.

Tựu chung, những diễn biến mới nhất của Thị trường chuyển nhượng LCK đang cho thấy khả năng cao kkOma sẽ không tái hợp với SKT (thậm chí có thể là nghỉ hưu), và HLV Kim đang trở thành ứng viên số 1 cho vị trí mới trong Ban huấn luyện của SKT trong mùa giải 2020 thay thế người đồng nghiệp.