LMHT: SKT Khan luôn nghĩ 'tôi là một trong những người chơi Jayce xuất sắc nhất”

Phương Tranh  - Theo Helino | 31/03/2019 11:59 PM

SKT Khan hiện đang có phong độ hết sức tuyệt vời, đặc biệt với quân bài Jayce có khả năng gánh team cực mạnh của mình.

Vào ngày 30 tháng 3, tại Lol Park (Seoul), trong ngày thi đấu thứ 44 của giải đấu LCK Mùa Xuân 2019, SK Telecom T1 đã đánh bại Afreeca Freecs với tỉ số 2-0. Với chiến thắng này, SKT có thể một lần nữa đảm bảo chắc chắn vị trí thứ hai của mình. Trong cả hai ván đấu, Khan với quân bài Jayce đã liên tục tạo sức ép và kìm chân đối thủ đường trên Kiin của mình.

Dưới đây là một cuộc phỏng vấn với SKT Khan.

LMHT: SKT Khan luôn nghĩ tôi là một trong những người chơi Jayce xuất sắc nhất” - Ảnh 1.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Chúng tôi có thể kết thúc ở vị trí thứ 2 hoặc thứ 3 tùy thuộc vào kết quả của trận đấu hôm nay. Tôi rất vui vì đã giành chiến thắng và chính thức cán đích vòng bảng ở vị trí thứ 2.

Khi bắt đầu mùa giải, bạn chủ yếu chơi "phòng thủ" hoặc các lựa chọn thiên về late-game. Nhưng gần đây, bạn đã chơi các tướng có lối chơi hung hãn, dẫn dắt hơn. Tại sao lại có sự thay đổi đột ngột này? Phải chăng do bạn đã giành được sự tin tưởng của huấn luyện viên?

Kể từ Lượt đi, tôi đã thể hiện rất tốt với bất cứ vị tướng nào trong các trận đấu tập. Tuy nhiên, khi thi đấu chính thức thì tôi lại khá mờ nhạt. Điều đó khiến tôi lo lắng và không thể nhanh chóng thích nghi với môi trường chơi mới. Tuy nhiên, đến với Lượt về, tôi đã có thể khắc phục tất cả các vấn đề của mình.

Nói một cách đơn giản, tôi thực sự đã dưới phong độ trong suốt Lượt đi. Bây giờ nhìn lại, tôi cảm thấy mình như là một người hoàn toàn khác so với thời điểm đó.

Bạn luôn nổi tiếng với vị tướng Jayce của mình. Hôm nay, bạn đã cho người hâm mộ thấy lý do tại sao. Bạn đã có thể liên tục gây áp lực lên Kiin và thậm chí mua được cho mình Kiếm Ma Youmuu trong lần về mua đồ đầu tiên khi đối đầu với Ryze. Những người đi đường trên khác phải làm gì để có thể đánh bại Jayce trong tay bạn? Có lời khuyên nào không?

Tôi không nhất thiết nghĩ rằng Jayce của mình ở "cấp độ khác" so với những người chơi khác. Mặc dù tôi rất biết ơn về tất cả những lời khen mà tôi nhận được, vẫn có rất nhiều người chơi thực sự cũng rất giỏi chơi Jayce. (Cười) Tôi sẽ không nói rằng mình là người chơi tuyệt vời nhất, nhưng tôi coi mình là một trong những người chơi Jayce xuất sắc nhất.

Để xử lý Jayce trong giai đoạn đi đường, việc yêu cầu người đi rừng của bạn gank để giảm bớt một số áp lực làn đường là rất quan trọng.

Có phải Jayce hiện đang ở cấp S-tier tại LCK không? Hay hắn ta chỉ ở S-tier khi bạn chơi hắn ta?

Jayce là một vị tướng S-tie…có lẽ đó là vì tôi. (Cười)

SKT đã thể hiện tốt hơn rất nhiều thời gian gần đây. Trong bảng xếp hạng sức mạnh gần đây nhất của ESPN, các bạn được xếp ở vị trí thứ nhất. Sự tăng tiến hiệu quả đột ngột của SKT là gì vậy?

Tôi đã chơi tốt hơn rất nhiều khi vào Lượt về. Ngoài ra, đội của chúng tôi có rất nhiều người chơi có cá tính mạnh, vì vậy chúng tôi phải mất một chút thời gian để có chung một suy nghĩ. Khi tinh thần đồng đội của chúng tôi cuối cùng đã thấy được sự cải thiện, nó được thể hiện trong giải đấu.

Sức mạnh từ sự phối hợp ăn ý của bạn với Clid dường như thực sự ấn tượng trong trò chơi. Các bạn có phải là bạn tốt ngoài đời không?

Chúng tôi đã là bạn tốt trong suốt thời gian dài. Chúng tôi đã từng là đồng đội khi còn thi đấu ở LPL và cũng đã duo rank với nhau rất nhiều trong quá khứ. Nó thật sự đã đem lại hiệu quả cho chúng tôi.

Bạn nghĩ SKT sẽ đi được bao xa trong vòng playoffs?

Vòng Chung kết. Tuy nhiên, tôi không muốn phỏng đoán bất cứ điều gì. Ưu tiên của tôi là chơi hết mình và cho người hâm mộ thấy tôi có khả năng làm những gì.

Cá nhân bạn có thích meta hiện tại không? Toàn bộ đội của bạn có thích meta hiện tại không?

Tôi có. Tôi cũng thích chơi trong meta Tank.

Màn trình diễn của tôi ở Lượt đi không phản ánh khả năng chơi Tank của tôi. Tôi chỉ thể hiện kém trong vai trò người đi đường trên mà thôi. Thật sự rất khó để nói rằng phong độ của tôi bị ảnh hưởng phần lớn bởi meta.

Đội của tôi cũng rất thích meta hiện tại bởi tôi đã thể hiện tốt hơn rất nhiều.

Bước vào vòng playoffs, SKT cần tinh chỉnh yếu tố kĩ năng gì để có thể đi xa hơn?

Chúng tôi vẫn mắc những lỗi cá nhân nhỏ. Cho dù nó nhỏ đến mức nào, một sai lầm có thể khiến chúng tôi phải trả giá bằng cả một trận đấu, đặc biệt là khi chơi trong giải đấu lớn. Chúng tôi sẽ cần tinh chỉnh lối chơi của mỗi cá nhân để chúng tôi có thể tiến về phía trước.

Thế mạnh lớn nhất của SKT so với những đội tuyển khác ở LCK là gì?

Rất nhiều tuyển thủ của chúng tôi là những cực binh dày dạn kinh nghiệm. Ngoài ra, hầu hết chúng tôi đều đã kinh qua những chiến thắng ở ít nhất một giải đấu trước đây. Đội của chúng tôi rất cởi mở với những ý tưởng và chúng tôi không căng thẳng với kết quả nhiều như những người khác.

Vui lòng nói đôi điều vói người hâm mộ của bạn cũng như với những người đi đường trên khác mà bạn sẽ phải đối đầu trong vòng playoffs?

Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ của chúng tôi. Đội của chúng tôi chỉ có thể tồn tại nhờ có họ. Tôi sẽ làm hết sức mình để đáp lại sự ủng hộ bằng cách thể hiện phong độ tốt nhất.

Đối với những người đi đường trên khác mà tôi sẽ phải đối mặt trong vòng playoffs, "hãy cẩn thận!".

Xem thêm:

lmht

jayce

Khan

SKT T1