LMHT: SKT Faker, 'Tôi thắng rất nhiều khi sử dụng Lissandra bởi vì tôi giỏi'

Phương Tranh  - Theo Helino | 24/03/2019 10:37 AM

 
  thích

Màn trình diễn của Faker với quân bài Lissandra trong suốt loạt trận đấu với Sandbox Gaming, cũng như trong suốt mùa giải này, là mấu chốt cho thành công của SKT.

SK Telecom T1 đã đánh bại Sandbox Gaming để bảo vệ vị trí thứ hai của mình tại LCK. Trước khi bước vào loạt trận đấu này, cả đội có rất nhiều điều để chứng minh với việc Sandbox vượt lên dẫn trước trong giai đoạn đầu game của ván đấu thứ nhất. Tuy nhiên, SKT đã nhanh chóng trở lại với những pha giao tranh tổng thành công, kết thúc loạt trận với tỉ số chung cuộc 2-0.

Riot Hàn Quốc đã có cuộc phỏng vấn với Park "Teddy" Jin-seong và Lee "Faker" Sang-hyeok sau khi kết thúc trận đấu.

LMHT: SKT Faker, Tôi thắng rất nhiều khi sử dụng Lissandra bởi vì tôi giỏi - Ảnh 1.

Trận đấu hôm nay là một trận đấu khá quan trọng, với nguy cơ đánh mất vị trí thứ hai. Hãy cho chúng tôi biết cảm giác của các bạn sau chiến thắng ngày hôm nay!

Teddy: Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể giành chiến thắng trong một loạt trận đấu quan trọng như vậy.

Faker: Vì có rất nhiều người đến đây để chúc mừng kỷ niệm 6 năm thi đấu của tôi với tư cách là một game thủ chuyên nghiệp, tôi đã lo lắng về những gì sẽ xảy ra nếu tôi không nhận được danh hiệu MVP.

Trong ván đấu đầu tiên, mọi thứ có vẻ không được thuận lợi với SKT lúc bắt đầu. Có phải cả đội đã lo lắng về tình trạng của ván đấu vào thời điểm đó, và những cuộc trò chuyện lúc đó như thế nào?

Teddy: Khi ván đấu diễn ra theo một cách hơi đáng lo lắng vì tôi đã không đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết, Mata đã nói với mọi người rằng "hãy đợi Xayah có thêm trang bị đã. Chúng ta có thể chiến thắng thông qua cậu ấy". Và chúng tôi đã có thể chịu được áp lực [từ Sandbox Gaming].

Vào cuối trận đấu, bạn đã có thể lên đủ đồ cho Xayah. Làm thế nào bạn có thể làm được điều ấy mặc dù rất "thọt" trước đó?

Teddy: Trong ván đấu đầu tiên, tôi chỉ nghĩ đến việc tăng cường sức mạnh cho chính mình và ăn tất cả các bãi quái rừng, điều mà tôi nghĩ là có ích.

Trong pha giao tranh ở đường giữa, có vẻ như Sandbox đã chơi rất tốt và nó có thể sẽ là kết thúc, nhưng sau đó mọi thứ đã chuyển thành kết quả thuận lợi cho SKT. Bạn có thể cho chúng tôi biết làm thế nào điều đó xảy ra?

Teddy: Pha giao tranh tổng đang diễn ra theo hướng đáng lo ngại đối với chúng tôi, nhưng sau đó tôi thấy Galio đang gồng chiêu W và tôi nghĩ rằng "Ồ, hắn ta sắp Tốc Biến – khiêu khích đây mà" và chiêu cuối [Bão Tố Nổi Dậy của Xayah] được ưu tiên, điều đó đã đem lại kết quả thành công cho chúng tôi.

Faker, Lissandra của bạn đang có 8 trận thắng và 1 trận thua ngay lúc này. Suy nghĩ của bạn về vị tướng này là gì?

Faker: Tôi không nghĩ cô ta thú vị để chơi. Tuy nhiên, cô ta lại cho phép tôi bảo vệ đồng đội ngay cả khi họ chơi không tốt.

Bạn nghĩ tại sao tỉ lệ thắng Lissandra của bạn lại cao?

Faker: Bởi vì tôi giỏi. [Đám đông hò reo cổ vũ]

Trong ván đấu thứ hai, sức mạnh tổng hợp của bạn với Clid khá tốt. Anh ấy chọn Sốc Điện thay vì Chinh Phục. Bạn có nghĩ rằng nó đã phát huy tác dụng?

Faker: Tôi chỉ nhận ra cậu ấy đã mang Sốc Điện sau khi kết thúc trận đấu. Nhưng vì tôi rất giỏi trong việc phối hợp với các pha gank, tôi nghĩ chúng tôi vẫn có thể thành công ngay cả khi cậu ấy mang Triệu Hồi Aery.

Có một khoảnh khắc mà bạn đã xoay xở hạ gục được Dove ở đường dưới. Bạn đã mất khá nhiều thời gian ở đó.

Faker: Vâng, tôi không nghĩ mình sẽ bị hạ gục lúc đó, nhưng tôi đã suýt phải nằm xuống. Tôi đã không nghĩ rằng Aatrox lại khá mạnh như vậy.

Và sau đó, có một pha giao tranh gần khu vực hang Baron nơi bạn đã cố gắng tránh được cái chết một lần nữa.

Faker: Tôi nghĩ tôi đã có thể chết lúc đó, nhưng tôi nghĩ rằng Ryze đã để tôi sống.

Trong khi né tránh các kĩ năng định hướng trong giao tranh, bạn có đang lên kế hoạch cho nó, dự đoán bạn có thể chịu được bao nhiêu sát thương trong khi chiến đấu?

Faker: Vì bạn không thể chơi với suy nghĩ về cái chết, tôi đã chơi với ý nghĩ sống sót trong giao tranh. Đôi khi, tôi đã trốn thoát chỉ với số máu tối thiểu.

Trong những tình huống đó, ngay cả những sai lầm nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến những mạng hạ gục [cho đối thủ của bạn]. Bạn có bị áp lực khi chơi không?

Faker: Tôi không quá lo lắng bởi tôi đã thi đấu trong một thời gian dài đến như vậy.

LMHT: SKT Faker, Tôi thắng rất nhiều khi sử dụng Lissandra bởi vì tôi giỏi - Ảnh 3.

Đây là kỉ niệm 6 năm của bạn với tư cách là một game thủ chuyên nghiệp. Rất nhiều người hâm mộ đã đến để ủng hộ bạn ngày hôm nay. Bạn có lời nào muốn gửi đến họ không?

Faker: Rất nhiều người đã đến để cổ vũ cho tôi, đó là động lực giúp tôi có được MVP ngày hôm nay. Với chiến thắng 2-0 ngày hôm nay trước Sandbox Gaming, có một cơ hội đáng kể để chúng tôi kết thúc ở vị trí thứ hai. Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đến với trận chung kết.

Teddy, bạn đã thể hiện phong độ tuyệt vời trong trận đấu hôm nay. Loạt trận tiếp theo của các bạn cũng khá quan trọng. Bạn có phát biểu gì về chúng không?

Teddy: Tôi hy vọng sẽ chơi trận đấu tiếp theo tốt như tôi đã làm ngày hôm nay. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong các trận tiếp theo.

Faker: Chúng tôi đã có thể giành chiến thắng trong loạt trận đấu với Sandbox. Đối với hai loạt trận còn lại, chúng tôi đảm bảo sẽ thi đấu tốt và kết thúc với một thành tích cao.

Xem thêm:

lmht

faker

skt t1