LMHT: Sivir sở hữu tốc độ leo rank chóng mặt, anh em chọn ngay kẻo ăn nerf

MissingMiddle  - Theo Helino | 15/06/2019 11:59 PM

Sivir đang là vị tướng xạ thủ mạnh nhất hiện tại khi sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng.

Có lẽ Riot đang bị quá tập trung vào bộ ba "ung thư" Sylas, Aatrox, Ryze mà bỏ quên một vị tướng quái vật khác ở vị trí đường dưới trong LMHTSivir.

LMHT: Sivir sở hữu tốc độ leo rank chóng mặt, anh em chọn ngay kẻo ăn nerf - Ảnh 1.

Những chỉ số kinh khủng của Sivir theo op.gg

Hợp với cả xếp hạng lẫn đấu giải

LMHT: Sivir sở hữu tốc độ leo rank chóng mặt, anh em chọn ngay kẻo ăn nerf - Ảnh 2.

Lối chơi của Sivir hợp với mọi đấu trường từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp

Không được buff trực tiếp quá đáng kể nhưng những thay đổi về trang bị, meta của LMHT đã gián tiếp đẩy sức mạnh của Sivir lên tới nóc và hiện tại thì ở mức không thể kiểm soát nổi. Tỉ lệ thắng của Sivir hiện tại đang là khoảng 54%, tỉ lệ chọn là 12.5%, còn ở các trận đấu chuyên nghiệp thì Sivir hầu hết bị cấm trong mọi trận đấu.

Meta game cũng ủng hộ cho Sivir với việc các vị tướng đường trên và đường giữa cần được tạo khoảng trống, vị trí xạ thủ đòi hỏi những vị tướng đẩy nhà nhanh, di chuyển combat cùng đồng đội mạnh từ sớm, và đó là điều Sivir mạnh nhất.

Các trang bị ưa thích được buff liên tục

Đầu tiên là ở việc trang bị Lưỡi hái linh hồn và Vô cực kiếm được buff mạnh, chính xác là trả lại đúng sức mạnh, giúp cho Sivir mạnh lên rất nhiều với khả năng ném chí mạng cực kì đau của mình. Sivir là dạng xạ thủ không cần những trang bị tốc độ đánh từ quá sớm, chỉ cần lên song kiếm ngay sau Lưỡi hãi linh hồn rồi lên Vô cực kiếm luôn, nên sát thương đầu ra của vị tướng này ở giai đoạn phút thứ 20-25 là cực kì kinh khủng.

LMHT: Sivir sở hữu tốc độ leo rank chóng mặt, anh em chọn ngay kẻo ăn nerf - Ảnh 3.

Ngay Jinx, xạ thủ cực mạnh trong xếp hạng đơn, vẫn chịu thua Sivir

Sivir có lợi thế rất lớn nếu so với các xạ thủ chí mạng thông thường ở điểm vị tướng này không cần phải lên hai trang bị tăng tốc độ đánh khi bộ chiêu thức của Sivir cho nhiều chỉ số này. Hơn nữa khả năng chí mạng cũng áp dụng lên những đòn nảy của W - Nảy bật giúp cho Sivir có thể gây một lượng sát thương khủng trong giao tranh hỗn loạn.

Gần như không có khắc chế

Khả năng dọn lính của Sivir là rất mạnh khi mà chỉ một vài đòn đánh từ W - Nảy bật và quăng Q - Kiếm Boomerang là hoàn toàn một đợt lính bốc hơi rồi. Điều này giúp cho Sivir farm siêu nhanh, phòng thủ nhà cực khỏe, đẩy đường và tiếp cận công trình nhanh hơn với hầu hết xạ thủ khác.

Hơn nữa Sivir lại không có một khắc chế thực sự nào ở đường dưới cả khi mà khó có vị tướng nào đẩy đường lại với Sivir. Bên cạnh đó thì khả năng phòng thủ của Sivir lại cực kì đơn giản với chỉ một nút E để kích hoạt khiên phép, thậm chí chiêu thức này còn chặn được cả những chiêu cuối khủng khiếp như của Mordekaiser mới.

LMHT: Sivir sở hữu tốc độ leo rank chóng mặt, anh em chọn ngay kẻo ăn nerf - Ảnh 4.

Vương quốc tử vong bá đạo của Mordekaiser cũng bị hóa giải với Sivir

Kết

LMHT: Sivir sở hữu tốc độ leo rank chóng mặt, anh em chọn ngay kẻo ăn nerf - Ảnh 5.

Sivir đang là vị tướng rất mạnh ở thời điểm này khi lối chơi vừa an toàn, hợp thời, ngưỡng sức mạnh tới sớm và sát thương thì rất khó đoán trong giao tranh. Điều lưu ý duy nhất dành cho những game thủ sử dụng Sivir đó là hãy tìm mọi cách để đẩy trụ nhanh nhất có thể vì đây là lợi thế lớn và cách snowball đơn giản nhất của vị tướng này.