LMHT - Siêu xạ thủ Uzi chia sẻ "mẹo hay" đầy bất ngờ: "Muốn chơi Yasuo giỏi thì đừng bao giờ sử dụng Chiêu cuối"

Loris CarryUs  - Theo Helino | 15/01/2019 10:28 AM

 
  thích

Các main Yasuo Thông Thạo 7 liệu có đồng tình với ý kiến của Uzi hay không?

Cùng với Riven và Vayne, Yasuo là thước đó "chuẩn mực" nhất để đánh giá về kỹ năng và đẳng cấp của một người chơi LMHT, bằng việc đánh giá xem anh ta (hoặc cô ta) có thể sử dụng tốt vị tướng này để "gank tem" hay không.

LMHT - Siêu xạ thủ Uzi chia sẻ mẹo hay đầy bất ngờ: Muốn chơi Yasuo giỏi thì đừng bao giờ sử dụng Chiêu cuối - Ảnh 1.

Uzi - Một trong những tuyển thủ LMHT sở hữu kỹ năng cá nhân thuộc top đầu của thế giới, dù chơi ở vị trí Xạ thủ nhưng anh chàng này vẫn nổi tiếng với khả năng sử dụng nhiều mẫu tướng khác nhau. Mới đây trong một buổi Stream, anh chàng này đã có những chia sẻ khá bất ngờ về cách chơi Yasuo - Một vị tướng mà bản thân Uzi cũng vô cùng ưa thích:

"Một Yasuo mạnh mẽ nhất, để tôi nói cho các chế nghe, muốn chơi Yasuo giỏi nhất thì không nên dùng Chiêu cuối. Yasuo của tôi chả dùng Chiêu cuối bao giờ."

Đối với phần đông cộng đồng LMHT, đây có thể nói là một tuyên bố cực kỳ...lạ đời. Bởi ai cũng biết, Chiêu cuối Trăn Trối là một trong nhưng chiêu thức làm nên tên tuổi của Yasuo, và đây cũng được coi là một trong những kỹ năng lợi hại bậc nhất của LMHT với khả năng out-play đối thủ và gây ra cả tá sát thương. Tuy nhiên, trong mắt Uzi thì có vẻ như đây lại là kỹ năng "vô dụng" nhất đối với một người chơi Yasuo giỏi.

Trước lời khuyên đầy kỳ lạ của Uzi, cộng đồng game thủ cũng ngay lập tức lao vào phân tích và mổ xẻ mặt lợi, hại của lối chơi này. Trong đó, ý kiến được đồng tình nhiều nhất đã chỉ ra rằng: "Chiêu cuối của Yasuo mang lại một lượng sát thương lớn và cũng gia tăng thời gian khống chế (hất tung) đối phương. Tuy nhiên khi sử dụng chiêu cuối thì Yasuo buộc phải lao vào đội hình địch và có một khoảng thời gian 'bất động' trên không trung. Điều này sẽ khiến hắn trở thành mục tiêu bị nhắm đến khá dễ dàng trong các pha giao tranh tổng.

LMHT - Siêu xạ thủ Uzi chia sẻ mẹo hay đầy bất ngờ: Muốn chơi Yasuo giỏi thì đừng bao giờ sử dụng Chiêu cuối - Ảnh 3.

Với việc không sử dụng chiêu cuối, Yasuo sẽ tham gia các pha giao tranh tổng với sự cơ động đến từ chiêu E và khả năng gây sát thương vẫn hoàn toàn ổn định nhờ Q và Đánh thường. Điều này giúp người chơi Yasuo nắm thế chủ động trong việc di chuyển giữa đội hình đối phương.

Yasuo thực tế chỉ nên sử dụng chiêu cuối trong các pha giao tranh nhỏ lẻ, hoặc khi nắm chắc rằng đối phương đã không còn đủ kỹ năng để gây hiệu ứng khống chế hoặc sốc sát thương lên hắn ta (tương tự như Katarina vậy)."

LMHT - Siêu xạ thủ Uzi chia sẻ mẹo hay đầy bất ngờ: Muốn chơi Yasuo giỏi thì đừng bao giờ sử dụng Chiêu cuối - Ảnh 4.

Đó là còn chưa kể đến các thành phần Yasuo Sắt Đoàn kỳ cựu cứ thấy đối phương bị hất tung là bấm Chiêu cuối trong vô thức và lên bảng đếm số trong lúc còn đang bay giữa ngân hà

Đối với một vị tướng sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo bậc nhất LMHT, và số lượng người chơi đạt Thông thạo 7 cũng nhiều chẳng kém, thì chia sẻ của Uzi có thể nói là khá bất ngờ (đối với người chơi rank trung bình khá trở xuống). Vậy nhưng người chơi "Best Yasuo Việt Nam" có cảm nhận như thế nào về lối chơi Yasuo "không dùng Chiêu cuối" của Uzi? Hãy chia sẻ thêm những mánh mẹo hay ho liên quan đến vị tướng "quốc dân" này nhé!

Xem thêm:

lmht

uzi

yasuo