LMHT: Siêu sao Zeros chuẩn bị tiếp bước SofM và Levi, ra nước ngoài thi đấu tìm kiếm thử thách mới?

Loris CarryUs  - Theo Helino / Helino | 20/11/2019 05:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Quá vô đối ở VCS trong vai trò tuyển thủ Đường trên, có lẽ việc tìm đến những giải đấu lớn hơn để rèn luyện bản thân là điều cần thiết đối với cá nhân Zeros.

Ra mắt làng LMHT chuyên nghiệp Việt Nam tại giải đấu VCS mùa xuân 2018, Zeros đã nhanh chóng chứng tỏ tài năng thiên bẩm của mình sau nhiều mùa giải khoác áo Dashing Buffalo (Phong Vũ Buffalo cũ) và GAM Esports.

Từ một tài năng trẻ chưa khẳng định được tên tuổi, "Ma Vương 2k" đã vụt sáng trở thành cái tên đẳng cấp hàng đầu của LMHT Việt Nam trong vòng 2 năm trở lại đây. Kể từ mùa giải VCS hè 2018, Zeros gần như độc bá khu vực Đường trên và không hề có một đối thủ xứng tầm tại giải đấu quốc nội.

LMHT: Siêu sao Zeros chuẩn bị tiếp bước SofM và Levi, ra nước ngoài thi đấu tìm kiếm thử thách mới? - Ảnh 1.

Và khi anh chàng này vẫn tiếp tục thể hiện năng lực quá vượt trội so với các đồng nghiệp khác, thì nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng liệu Zeros có nên rời khỏi VCS để tìm kiếm những thử thách mới cho bản thân? Câu trả lời có lẽ sẽ được hé mở ngay trong kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2020 này, khi thời gian gần đây, cả HLV Tinikun lẫn bản thân Zeros đều thường xuyên úp mở về việc sẽ chia tay VCS sau khi giải đấu All-Star 2019 kết thúc.

LMHT: Siêu sao Zeros chuẩn bị tiếp bước SofM và Levi, ra nước ngoài thi đấu tìm kiếm thử thách mới? - Ảnh 2.

Mai tui stream, tui câu vote, chứ lần cuối đánh ở Việt Nam, mà giờ vậy tui buồn quá, nào là yêu Ma Vương, nào là nhớ Ma Vương, hông hiểu luôn á

LMHT: Siêu sao Zeros chuẩn bị tiếp bước SofM và Levi, ra nước ngoài thi đấu tìm kiếm thử thách mới? - Ảnh 3.

Vote All-Star cho Lộc với, Lộc muốn đi All-Star lần cuối

LMHT: Siêu sao Zeros chuẩn bị tiếp bước SofM và Levi, ra nước ngoài thi đấu tìm kiếm thử thách mới? - Ảnh 4.

HLV Tinikun cũng đề cập đến việc đây có thể là quãng thời gian cuối cùng của Zeros tại VCS, đồng thời bóng gió việc anh chàng sắp đi "du học"

LMHT: Siêu sao Zeros chuẩn bị tiếp bước SofM và Levi, ra nước ngoài thi đấu tìm kiếm thử thách mới? - Ảnh 5.

Một chi tiết nữa cho thấy khả năng Zeros ra nước ngoài thi đấu trong năm 2020, chính là việc HLV Tinikun thường xuyên chia sẻ về việc thuê giáo viên dạy ngoại ngữ cho tuyển thủ này. Có vẻ như sau khi rút kinh nghiệm từ thương vụ chuyển nhượng Levi, ông thầy Tí Nị sẽ chuẩn bị những kiến thức giao tiếp cơ bản nhất để giúp học trò của mình đủ khả năng hòa nhập với môi trường mới.

LMHT: Siêu sao Zeros chuẩn bị tiếp bước SofM và Levi, ra nước ngoài thi đấu tìm kiếm thử thách mới? - Ảnh 6.

Tinikun "than thở" vì phải chiều chuộng và chăm sóc Ma Vương quá nhiều

Nếu nhìn nhận một cách thực tế, thì việc Zeros xuất ngoại cũng là bước đi hợp lý ở thời điểm này. Sau nhiều mùa giải thống trị Đường trên của VCS mà không có đối thủ, Zeros đang có dấu hiệu dậm chân tại chỗ do không được cọ sát với những đối thủ đẳng cấp cao.

Là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất của LMHT Việt Nam sau thế hệ của SofM hay Levi, người hâm mộ luôn hi vọng rằng Zeros sẽ có những bước bứt phá mới trong sự nghiệp, thay vì giữ mãi hình ảnh của một ngôi sao đẳng cấp về kỹ năng nhưng lại không có sự tỉnh táo cần thiết mỗi khi bước vào những sân chơi đẳng cấp quốc tế.