LMHT: Siêu sao Stark và Yijin rời EVOS, PVB nhiều khả năng thay 'ngài REN' ngay trước thềm VCS Hè 2019

Mặt Trứng  - Theo Helino | 17/05/2019 02:48 PM

Các đội tuyển VCS dự kiến sẽ có rất nhiều biến động trong thời gian tới đây.

Có thể nói sau khi PVB xuất sắc trong việc giành được hai chiếc vé tham dự CKTG cho khu vực Việt Nam, sức nóng của VCS hè 2019 đã lan tỏa mạnh hơn bao giờ hết. Và điều có thể thấy rõ nhất chính là qua quá trình chuyển nhượng, chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới của các đội. Người ồn ào, kẻ âm thầm nhưng tất cả đều cùng mục đích hướng tới màn trình diễn ấn tượng trong mùa giải mới khi chỉ còn tầm 1 tháng nữa, VCS hè 2019 sẽ chính thức khởi tranh.

LMHT: Siêu sao Stark và Yijin rời EVOS, PVB nhiều khả năng thay ngài REN ngay trước thềm VCS Hè 2019 - Ảnh 1.

PVB vẫn sẽ giữ nguyên dàn khung tuyển thủ sau MSI 2019

Mới đây, sau khi PVB công bố việc đội hình sẽ không có gì thay đổi, hay nói đúng hơn là giữ nguyên bộ khung và chỉ có bổ sung thêm chứ không mất đi, EVOS cũng bắt đầu gia nhập cuộc đua chuyển nhượng, chỉ có điều là theo chiều hướng ngược lại đôi chút. Cụ thể, dù chưa mang về bất cứ bản hợp đồng nào, nhưng đội tuyển này đã chính thức nói lời chia tay với hai trụ cột là Stark và Yijin. Cộng thêm sự ra đi của đội trưởng RonOP trước đó, đội hình á quân mùa trước của EVOS gần như đã tan hoang.

LMHT: Siêu sao Stark và Yijin rời EVOS, PVB nhiều khả năng thay ngài REN ngay trước thềm VCS Hè 2019 - Ảnh 2.

EVOS nói lời chia tay với Yijin và Stark

Điểm đến của Stark và Yijin vẫn chưa được tiết lộ. Về phía Yijin, tuyển thủ này nhiều khả năng sẽ gia nhập Ceberus cùng với người đồng đội cũ RonOP của mình và dường như đó cũng là bến đỗ tiềm năng nhất của anh chàng. Stark thì có nhiều lựa chọn hơn, khi mà top lane đang là vị trí tối quan trọng và cũng là điểm yếu của khá nhiều đội ở VCS. SGD hiện vẫn đang là lựa chọn tối ưu nhất, trong khi vẫn không thể loại trừ FFQ ra khỏi danh sách dù cho DNK - người đi rừng của FFQ đã lên tiếng khẳng định Stark sẽ không gia nhập.

Ngoài ra, trên sóng stream cá nhân, bình luận viên Đức Mạnh cũng úp mở về việc VCS mùa hè năm nay sẽ rất biến động. Thậm chí, anh còn show cho các fan xem nguồn tin từ status của một người được cho là quản lý cũ của team EVOS để làm rõ hơn diễn biến của các top team.

LMHT: Siêu sao Stark và Yijin rời EVOS, PVB nhiều khả năng thay ngài REN ngay trước thềm VCS Hè 2019 - Ảnh 3.

Dòng status ẩn ý được BLV Đức Mạnh show cho các fan trên sóng livestream cá nhân

Có thể thấy những thông tin này mang tính chính xác khá cao, sau khi GAM đã kích nổ thành công bom tấn Levi và hứa hẹn sẽ còn mang về nhiều gương mặt đẳng cấp nữa với quyết tâm "make GAM great again". Bên cạnh đó, đội hình của EVOS cũng đã gần như tan hoang. Nhưng trái với các tin đồn, Noway sẽ tiếp tục ở lại đội tuyển này thay vì trở về GAM như nhiều người vẫn kỳ vọng.

LMHT: Siêu sao Stark và Yijin rời EVOS, PVB nhiều khả năng thay ngài REN ngay trước thềm VCS Hè 2019 - Ảnh 4.

GAM kích hoạt thành công bom tấn Levi

LMHT: Siêu sao Stark và Yijin rời EVOS, PVB nhiều khả năng thay ngài REN ngay trước thềm VCS Hè 2019 - Ảnh 5.

Hai thắng hai chiến tuyến - Noway sẽ ở lại EVOS và kế nhiệm RonOP trở thành đội trưởng

Trong một diễn biến khác, khi PVB đã đăng tải việc sẽ không chia tay bấy kỳ tuyển thủ nào thì 1 thành viên được ám chỉ sẽ thay đổi ở trên nhiều khả năng sẽ là vị trí huấn luyện viên ban pick của Ren. Có thể thấy đây chính là điểm yếu của PVB - điều đã được thể hiện xuyên suốt vòng khởi động cũng như giai đoạn vòng bảng của MSI 2019. Ren nhiều khả năng sẽ lui về vị trí quản lý, trong khi các vấn đề chiến thuật, ban pick sẽ do một cái tên khác đảm nhiệm.

LMHT: Siêu sao Stark và Yijin rời EVOS, PVB nhiều khả năng thay ngài REN ngay trước thềm VCS Hè 2019 - Ảnh 6.

PVB nhiều khả năng sẽ có sự thay đổi trong vai trò HLV

Và nếu vậy, hãy cùng chờ đợi và đón xem mùa chuyển nhượng của các đội VCS năm nay nhé, khi mà SGD dù âm thầm nhưng hứa hẹn sẽ là cái tên gắt gao nhất trên thị trường năm nay, đặc biệt là khi họ đã chia tay Sunsieu đồng thời úp mở việc đưa về Stark qua dòng trạng thái có dòng chữ I Love You 3000 (câu nói của Iron Man trong Avengers: Endgame) được các fan phân tích.

LMHT: Siêu sao Stark và Yijin rời EVOS, PVB nhiều khả năng thay ngài REN ngay trước thềm VCS Hè 2019 - Ảnh 7.

Chia tay Sunsieu và I love you 3000 - SGD.Stark chăng?

Cũng không thể bỏ qua Ceberus - đội tuyển được nhiều người khẳng định là có vốn đầu tư cực dày. Với việc chiêu mộ RonOP và nhiều khả năng là Yijin trong thời gian tới, Ceberus hứa hẹn sẽ là vật cản đầy thách thức đối với các đội tuyển tại VCS mùa hè 2019 tới đây.