LMHT: SBTC Esports và Team Flash lĩnh án phạt đến từ VCS vì làm lộ email của ban tổ chức

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/03/2021 08:43 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù không thi đấu nhưng Thầy Giáo Ba vẫn có cách tạo ra "điểm nhấn" tại VCS.

Cách đây ít phút thì trang Facebook chính chủ của ban tổ chức VCS đã thông báo về án phạt dành cho 2 đội tuyển SBTC EsportsTeam Flash:

LMHT: SBTC Esports và Team Flash lĩnh án phạt đến từ VCS vì làm lộ email của ban tổ chức - Ảnh 1.

"THÔNG BÁO XỬ PHẠT ĐỘI TUYỂN SBTC ESPORTS VÀ TEAM FLASH

Chi tiết: Vào ngày 26/02/2021, Ban tổ chức nhận thấy đội tuyển SBTC Esports và Team Flash đã có hành vi phát tán email của BTC lên mạng xã hội, cụ thể:

- Team SBTC Esports đã để lộ email của BTC cho anh Phan Tấn Trung, và anh này đã chia sẻ trực tiếp email của BTC trên kênh của mình.

- Tuyển thủ Yoshino thuộc Team Flash đã chia sẻ email của BTC trên mạng xã hội.

Lỗi vi phạm: 8.2.9 - Tính bảo mật.

Thành viên đội không được phép tiết lộ bất kỳ thông tin mật nào của VCS và các bên liên quan của Riot, dưới bất kỳ hình thức liên lạc nào, kể cả mạng xã hội.

Quyết định xử phạt từ BTC VCS và Riot Games:

- Trừ 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng) tiền giải thưởng VCS mùa Xuân 2021 của hai đội tuyển SBTC Esports và Team Flash."

LMHT: SBTC Esports và Team Flash lĩnh án phạt đến từ VCS vì làm lộ email của ban tổ chức - Ảnh 2.

Thầy Giáo Ba và Yoshino là 2 cá nhân làm lộ email của VCS

Về phía Thầy Giáo Ba thì streamer này đã chia sẻ email mà ban tổ chức thông báo cho SBTC Esports về lệnh cấm Samira lên Giáp Thiên Thần khi thi đấu VCS. Khi Xạ thủ Style bị phạt vì vi phạm lỗi này trong trận đấu với Team Secret, thực tế chính pha "leak" thông tin của Thầy Ba và Yoshino đã giúp các fan hâm mộ hiểu được chuyện gì vừa xảy ra.

Nhưng với SBTC, đây lại là một án phạt họa vô đơn chí nữa, khi đội tuyển này vốn đã "tích lũy" một án phạt trước đó là -10% tiền thưởng tại VCS rồi, lần này lại trừ thêm 10 triệu đồng nữa. Nếu tiếp tục "năng suất" thế này thì một kịch bản "không tưởng" là SBTC Esports sẽ phải gánh chịu khoản tiền phạt nhiều hơn cả tiền thưởng giải đấu cũng có khả năng xảy ra.

LMHT: SBTC Esports và Team Flash lĩnh án phạt đến từ VCS vì làm lộ email của ban tổ chức - Ảnh 3.

Ngoài ra, nhiều fan hâm mộ cho rằng ban tổ chức VCS đang "vùi dập" SBTC Esports, nhưng đây là quyết định xử phạt đúng theo luật, án phạt được đưa ra bởi cả BTC VCS và Riot Games, vậy nên án phạt này là rất công bằng.