LMHT: Sau vụ việc Griffin, tuyển thủ ngoại quốc Malice cũng lên án một bản 'hợp đồng khổ sai' của team BBQ

League of Legends Netizen Vtrans  - Theo Helino | 20/10/2019 12:18 PM

Mới đây, BBQ Malice - tuyển thủ đi rừng của bbq Olivers đã đăng tải đoạn giải trình và cáo buộc đội tuyển của mình lên trang Twitter cá nhân.

Malice được biết tới là tuyển thủ nước ngoài đầu tiên từng chơi chuyên nghiệp ở Hàn Quốc. Anh này từng bị cộng đồng lên án vì hành vi toxic trên rank, đặc biệt, anh chàng từng bị lên án mạnh mẽ và tẩy chay tại Hàn Quốc khi chửi rủa cả những tượng đài của LMHT xứ kim chi như Faker, Bang…

LMHT: Sau vụ việc Griffin, tuyển thủ ngoại quốc Malice cũng lên án một bản hợp đồng khổ sai của team BBQ - Ảnh 1.

bbq Olivers - Đội tuyển chủ quản của Malice sau khi rớt từ LCK xuống giải hạng 2 Hàn giờ cũng có thành tích khá bết bát. Và mới đây, chính anh này đã đăng tải một bức tâm thư tố cáo đội tuyển của mình về những hành vi bóc lột và đối xử tàn tệ với tuyển thủ. Theo tâm thư, Malice cáo buộc đội tuyển như sau:

- Bạo hành tinh thần và đe dọa bạo hành thể chất: CEO la hét, quát mắng các tuyển thủ, gào thét vào mặt LS - HLV của đội, ngay trước mặt các tuyển thủ.

- Không thanh toán lương hoặc thanh toán lương không đúng thời hạn: các tuyển thủ, HLV không được thanh toán lương trong nhiều tháng trời.

- Có những đụng chạm thân thể/quấy rối và xâm phạm đồ đạc riêng tư của tuyển thủ: một ông quản lí tên Braum thường xuyên có những đụng chạm dù các tuyển thủ không muốn như nắn bóp vai, xoa lưng…

- Điều kiện luyện tập thiếu thốn khi không được cung cấp đồ ăn và trang thiết bị phù hợp: các tuyển thủ không được cung cấp đồ ăn, phòng tập luyện bẩn thỉu, trang thiết bị nghèo nàn, thường xuyên hỏng hóc.

- Ngăn cấm các tuyển thủ không được liên hệ với LS - HLV của đội khi đó trong thời gian nhiều tuần, đe dọa đánh LS.

- HLV mới và các tuyển thủ mới có dấu hiệu tẩy chay Malice.

- Khi Malice bỏ đi và ngỏ ý muốn chấm dứt hợp đồng thì bị BBQ đe dọa kiện.

LMHT: Sau vụ việc Griffin, tuyển thủ ngoại quốc Malice cũng lên án một bản hợp đồng khổ sai của team BBQ - Ảnh 2.

Đoạn trích bức tâm thư của Malice đăng tải trên Twitter

Vụ án về "hợp đồng khổ sai" của Griffin vẫn còn để lại dư âm sâu sắc, và câu chuyện của Malice ngay lập tức lại thổi bùng lên ngọn lửa mới về thực trạng đáng báo động của các tổ chức LMHT Hàn Quốc.

Malice có thể không phải là cái tên được yêu quý tại Hàn như cvMax, nhưng dù sao anh cũng là một tuyển thủ thi đấu tại đây, và xứng đáng được hưởng những quyền lợi tối thiểu của một tuyển thủ chuyên nghiệp.

LMHT: Sau vụ việc Griffin, tuyển thủ ngoại quốc Malice cũng lên án một bản hợp đồng khổ sai của team BBQ - Ảnh 3.

Lời tố cáo của Malice có thể sẽ khiến Riot Games một lần nữa phải đụng tay điều tra và nếu cần thiết sẽ đưa ra hình phạt thích đáng nếu cáo buộc trên là sự thật, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các tuyển thủ đang thi đấu LMHT chuyên nghiệp.

Toàn văn bức tâm thư của Malice: https://www.twitlonger.com/show/n_1sr1q7r.