LMHT sau update 11.17: Hất cẳng "vợ yêu" Senna, Lucian kết đôi cùng Nami làm bá chủ đường dưới

Bindaij  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/08/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot đã đưa ra một vài điều chỉnh hướng tới việc cân bằng tướng ở phiên bản 11.17 mà nổi bật nhất là việc đưa Lucian trở lại vị trí đường dưới.

Được biết đến như một vị tướng đi đường giữa (đôi khi ở đường trên) vô cùng nguy hiểm và luôn áp đảo khi phải đối đầu với những vị tướng Pháp sư bởi bộ kỹ năng cơ động trong 2 năm trở lại đây, Lucian sau nhiên phiên bản oanh tạc thì đến nay đã bị Riot sờ gáy nhằm mang “anh da đen” này trở lại vị trí xạ thủ nguyên thủy. Cùng với đó là một vài chỉ số sức mạnh của vị tướng hỗ trợ Nami (vị tướng kết hợp vô cùng ăn ý với Lucian) cũng được Riot lưu tâm.

Đây có thể xem như là một cơ hội hay chính là một bước chuyển mình cho sự trở lại của cả hai ở vị trí đường dưới. Vì vậy ở kỳ CKTG sắp tới đây chúng ta có thể sẽ được thấy nhiều tuyển thủ hàng đầu thế giới sử dụng cặp đôi này.

Lucian

LMHT sau update 11.17: Hất cẳng vợ yêu Senna, Lucian kết đôi cùng Nami làm bá chủ đường dưới - Ảnh 1.

Chỉ số cơ bản

Sức mạnh công kích cơ bản: 64 ⇒ 62.

LMHT sau update 11.17: Hất cẳng vợ yêu Senna, Lucian kết đôi cùng Nami làm bá chủ đường dưới - Ảnh 2.

Nội Tại – Xạ Thủ Ánh Sáng

[Mới] VỆ BINH: Tăng sức mạnh từ đồng minh cường hóa 2 đòn đánh tiếp theo của Lucian, giúp gây thêm 14 (+10% SMCK) sát thương phép. Lucian có thể tích trữ đến 4 phát bắn Vệ Binh cùng lúc.

LMHT sau update 11.17: Hất cẳng vợ yêu Senna, Lucian kết đôi cùng Nami làm bá chủ đường dưới - Ảnh 3.

W – Tia Sáng Rực Cháy

Năng lương tiêu thụ: 70 ⇒ 60.

[Mới] CẢM ƠN BẠN HIỀN: Kích hoạt Vệ Binh khi đồng minh gây sát thương lên kẻ địch bị đánh dấu.

LMHT sau update 11.17: Hất cẳng vợ yêu Senna, Lucian kết đôi cùng Nami làm bá chủ đường dưới - Ảnh 4.

R – Thanh Trừng

Số phát bắn: 22/28/34 ⇒ 22 (+25% Tỉ Lệ Chí Mạng).

Sát thương mỗi phát bắn: 20/40/60 (+25% Sức Mạnh Công Kích)(+10% Sức Mạnh Phép Thuật) ⇒ 15/30/45 (+25% Sức Mạnh Công Kích)(+15% Sức Mạnh Phép Thuật).

Nami

LMHT sau update 11.17: Hất cẳng vợ yêu Senna, Lucian kết đôi cùng Nami làm bá chủ đường dưới - Ảnh 5.

Chỉ số cơ bản

Máu cơ bản: 475 ⇒ 490.

LMHT sau update 11.17: Hất cẳng vợ yêu Senna, Lucian kết đôi cùng Nami làm bá chủ đường dưới - Ảnh 6.

W – Thủy Triều

Năng lượng tiêu hao: 70/85/100/115/130 ⇒ 70/80/90/100/110.

Giải đáp:

Lý do có thể khẳng định rằng, Lucian và Nami không chỉ là cặp đôi vô cùng mạnh ở vị trí đường dưới sau khi được chỉnh sửa mà còn dự đoán sẽ trở thành hot pick trong thời gian sắp tới bởi những yếu tố sau.

Thứ nhất, xuất phát từ bộ kỹ năng mới sau khi được chỉnh sửa của Lucian. Giờ đây, Lucian sẽ không phát huy hết sức mạnh khi đi đường đơn, bởi buộc đòi hỏi tác động của đồng minh lên tướng địch để có thể tối đa hóa sát thương ở giai đoạn đi đường.

Thứ hai chính là khả năng cấu rỉa và trao đổi chiêu thức, vốn dĩ là xạ thủ nhưng Lucian lại sở hữu tầm đánh vô cùng hạn chế, điều này dẫn tới việc khi đi lane luôn phải giữ vị trí và tránh để bị xạ thủ đối phương “bắn chay”. Vì vậy, khả năng hồi phục từ W của Nami sẽ bù trừ cho điểm yếu đó, bởi giờ đây lượng máu cơ bản đã được tăng và năng lượng tiêu hao khi dùng kỹ năng W giảm khiến Nami trụ lane và cover cho Lucian tốt hơn rất nhiều.

LMHT sau update 11.17: Hất cẳng vợ yêu Senna, Lucian kết đôi cùng Nami làm bá chủ đường dưới - Ảnh 7.

Reddit: Tại sao Nami và Lucian lại có thể kết hợp tốt?

Nói một cách dễ hiểu thì Lucian là tướng duy nhất có thể tối đa hóa sát thương cũng như hiệu ứng của nội tại E của Nami, khi Lucian vừa được thay đổi có chế có thể tích 4 phát bắn từ nội tại Vệ Binh.

Cuối cùng, nếu sử dụng Nami cùng Lucian hiệu quả, đây sẽ là một cặp bài trùng vô cùng mạnh mẽ tỏa sáng ở giai đoạn đầu trận. Khi kết hợp Nội Tại (mới) Lucian cùng với đó là E (Ước Nguyện Tiên Cá) sẽ trở thành một thứ vũ khí vừa làm chậm vừa tối đa hóa sát thương trong từng phát bắn.

Phát ngôn viên của LCS kiêm chuyên viên sáng tạo nội dung David “Phreak” Turley cho biết sát thương bị động của Lucian đã được cường hóa lên tới 128% ở cấp độ 1 và 121% ở cấp độ 18 khi so sánh với bản cập nhật 11.16 trước đó, đây là một lượng sát thương không hề nhỏ.