LMHT: Sau Kog'Maw, Teemo và Jax sẽ là các tướng tiếp theo được Riot Games "lên đời" trong tương lai

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Teemo và Jax được Riot Games nhắc tới trong kế hoạch nâng cấp các vị tướng lâu đời của LMHT.

Có một sự thật mà ai cũng biết đó là các vị tướng mới ra mắt của LMHT luôn sở hữu tạo hình đẹp mắt, lời thoại có chiều sâu hơn những nhân vật cũ. Điều này dẫn tới việc các vị tướng lâu đời trở nên lỗi thời cả về mặt nghe (lời thoại trong game) và nhìn (tạo hình nhân vật). Dần dần thì chúng không còn đủ sức hấp dẫn với game thủ.

LMHT: Sau KogMaw, Teemo và Jax sẽ là các tướng tiếp theo được Riot Games lên đời trong tương lai - Ảnh 1.

Rammus đã được Riot Games nâng cấp để trở nên phù hợp hơn với LMHT hiện đại

Riot Games đương nhiên là không thể đứng nhìn những vị tướng của mình trở nên lỗi thời được. Vì vậy họ mới đưa ra những đợt nâng cấp từ lớn tới nhỏ cho các vị tướng lâu đời trong thời gian gần đây. Đầu tiên là việc Rammus sở hữu hàng loạt hiệu ứng kỹ năng và chiêu cuối mới toanh. Vào ngày hôm qua thì Riot cũng công bố đợt "trùng tu nhan sắc" cho Kog'Maw.

Kog'Maw cũng được nâng cấp toàn diện về mặt hình ảnh

Không dừng lại ở đó, những cập nhật như trên sẽ còn xuất hiện nhiều hơn nữa trong tương lai. Cụ thể thì trong bài viết mới nhất trên trang chủ, Riot khẳng định rằng họ sẽ đưa ra nhiều đợt nâng cấp lối chơi, hiệu ứng, lời thoại cho hàng loạt vị tướng lâu đời của LMHT. Hai cái tên được nhắc tới đầu tiên chính là Teemo và Jax.

LMHT: Sau KogMaw, Teemo và Jax sẽ là các tướng tiếp theo được Riot Games lên đời trong tương lai - Ảnh 3.
LMHT: Sau KogMaw, Teemo và Jax sẽ là các tướng tiếp theo được Riot Games lên đời trong tương lai - Ảnh 4.

Game thủ hỏi: "Tôi đã đọc bài viết trước đó và tự hỏi rằng các câu thoại, hiệu ứng âm thanh có được nâng cấp hay không? Một vài vị tướng có phần thoại tương đối tệ, đôi khi khiến game thủ mất tập trung đó".

Riot Games: "Quả thật chúng tôi có rất nhiều lời thoại trong game. Khi trò chơi phát triển thì hệ thống lời thoại cũ cũng cần được nâng cấp. Chúng tôi đã tiếp thu nhiều ý kiến về việc nâng cấp phần âm thanh của game và cố gắng hoàn thiện nó. Ví dụ như khi dùng Q - Phi Thạch của Taliyah chẳng hạn, sẽ có một vài âm thanh đặc biệt phát ra khi bạn dùng kỹ năng này trượt.

Chúng tôi đang làm việc hết sức để mang tới cho các bạn những cập nhật trong một vài tháng tiếp theo. Đầu tiên là về những lời thoại không cần thiết, chúng tôi sẽ loại bỏ chúng trong thời gian sắp tới, đặc biệt là những câu nói liên quan tới việc dùng chiêu cuối. Chúng tôi muốn các lời thoại liên quan tới chiêu cuối phải thực sự đáng nhớ đối với game thủ.

Cả đội cũng hạn chế những thông tin không cần thiết qua phần âm thanh trong game. Ví dụ, lời thoại khi biến về của các tướng sẽ chỉ được nghe thấy bởi người chơi sử dụng nhân vật đó. Lời thoại khi hạ gục tướng địch sẽ chuyển thành chỉ nghe được bởi bản thân và đối thủ.

Riot sẽ sử dụng các đợt nâng cấp lối chơi, hiệu ứng hình ảnh, lời thoại để giúp các vị tướng cũ trở nên hợp thời hơn. Các nhân vật cũ như Teemo và Jax chỉ có khoảng 10 lời thoại mà thôi, việc nâng cấp sẽ giúp chúng có thêm chiều sâu về mặt cốt truyện".

LMHT: Sau KogMaw, Teemo và Jax sẽ là các tướng tiếp theo được Riot Games lên đời trong tương lai - Ảnh 5.

Teemo chỉ có 11 câu thoại trong game, con số quá ít ỏi so với những vị tướng khác

Ở những năm đầu phát triển LMHT, Riot Games chưa thể xây dựng được một hệ thống cốt truyện phức tạp như bây giờ. Vì vậy mà lời thoại, sự tương tác giữa các vị tướng đời đầu cũng không thể quá nhiều được. Vì vậy mà những nhân vật như Teemo, Jax chỉ có những lời thoại vô cùng đơn giản, thay vì những tương tác phức tạp như các vị tướng khác.

LMHT: Sau KogMaw, Teemo và Jax sẽ là các tướng tiếp theo được Riot Games lên đời trong tương lai - Ảnh 6.

Số lượng lời thoại của Teemo và Jax là quá ít so với các tướng khác

Điều này sẽ được thay đổi trong tương lai với những kế hoạch được Riot công bố. Chúng ta cũng không loại trừ khả năng Teemo, Jax cũng được chỉnh sửa về mặt kỹ năng. Đây là một cách không thể phù hợp để Riot đưa thêm những lời thoại mới khi dùng chiêu thức cho các vị tướng này.