LMHT: Sau Caps và Perkz, 'gánh xiếc' G2 tiếp tục thông báo đổi vị trí giữa Đường trên và... Hỗ trợ

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 03:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

G2 Esports đang cho cả thế giới thấy mỗi thành viên của họ đều đạt đẳng cấp cao nhất LEC dù thi đấu ở vị trí nào đi chăng nữa.

Cách đây hơn 1 năm, G2 Esports đã làm cả thế giới ngỡ ngàng khi đưa Caps về thi đấu tại đường giữa và đẩy Perkz xuống vị trí xạ thủ mà vẫn vô địch LEC, MSI và đạt Á Quân CKTG 2019. Cho tới đầu năm nay, G2 Esports lại đổi đường cho Caps xuống chơi xạ thủ, Perkz trở về đường giữa. Tưởng chừng "gánh xiếc" này sẽ "yên vị" ít nhất 1 năm, nhưng hôm nay G2 Esports lại tiếp tục thông báo đổi đường 2 vị trí của mình là Wunder và Mikyx (đường trên và hỗ trợ) trên trang Twitter cá nhân của 2 người:

LMHT: Sau Caps và Perkz, gánh xiếc G2 tiếp tục thông báo đổi vị trí giữa Đường trên và... Hỗ trợ - Ảnh 1.

"Vì sự thành công gần đây trong soloq và trong nội bộ G2, chúng tôi đã quyết định đổi đường G2 Wunder xuống vị trí hỗ trợ. Với sự thành thạo của anh ấy trên nhiều lựa chọn của meta, tôi chắc chắn đây là lựa chọn chính xác cho mùa giải mùa hè."

LMHT: Sau Caps và Perkz, gánh xiếc G2 tiếp tục thông báo đổi vị trí giữa Đường trên và... Hỗ trợ - Ảnh 2.

Lý do tương tự nhưng là đổi Mikyx lên đường trên

LMHT: Sau Caps và Perkz, gánh xiếc G2 tiếp tục thông báo đổi vị trí giữa Đường trên và... Hỗ trợ - Ảnh 3.

"Dù sau ngày soloq hôm nay Mikyx còn cho thấy bản thân đạt chuẩn top 3 rừng châu Âu nữa, nhưng sau cùng G2 đã thông qua quyết định đổi đường kia rồi. Vậy nên là không còn Kha’Zix Godlike nữa, xin lỗi nhé." – HLV của G2 Esports thông báo

LMHT: Sau Caps và Perkz, gánh xiếc G2 tiếp tục thông báo đổi vị trí giữa Đường trên và... Hỗ trợ - Ảnh 4.

"Bạn không thể biết G2 có đang troll hay không nữa" – nhiều fan không biết có nên tin vào thông báo này không, vì G2 thường xuyên "tấu hài" và "gáy" trên trang Twitter của họ, nhưng ngược lại G2 cũng có rất nhiều lần dám nói dám làm.

Với thông báo về sự thay đổi này, nhiều "fan 20 năm" của G2 Esports có thuyết âm mưu cho rằng đội tuyển này đang chứng minh mọi thành viên của họ đều thuộc đẳng cấp cao nhất LEC cho dù là thi đấu ở vị trí nào đi chăng nữa. Cũng có người cho rằng G2 Esports đang cố tạo ra một xu thế mới trong nền LMHT chuyên nghiệp, nơi mà mỗi thành viên đều có thể thi đấu ít nhất ở 2 vị trí, điều này làm cho sự đa dạng của bể tướng và chiến thuật tăng lên gấp bội, đối thủ sẽ không thể lường trước G2 định làm gì cả.