LMHT: Sau 8 năm 'tryhard cực mạnh', một game thủ đã leo thành công từ rank Đồng lên Thách Đấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/12/2020 10:29 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Game thủ kiên trì này đã chia sẻ rằng muốn leo lên Thách Đấu thì bạn không nên thể hiện tính 'trẻ trâu'.

Các bậc xếp hạng trong LMHT là một cách để phân loại trình độ của người chơi, việc leo thành công lên một mức rank mới sẽ khiến cho game thủ tự tin hơn về khả năng của bản thân. Tuy nhiên chuyện leo từ Đồng lên Thách Đấu lại là một thử thách cực kì lớn, với nhiều game thủ thì điều này gần như không thể bởi có quá nhiều yếu tố giữ họ lại ở mức rank thấp.

LMHT: Sau 8 năm tryhard cực mạnh, một game thủ đã leo thành công từ rank Đồng lên Thách Đấu - Ảnh 1.

Để leo Thách Đấu từ rank Đồng là điều vô cùng khó khăn

Tuy nhiên một game thủ sở hữu tài khoản Reddit là u/IcyGale đã chứng minh rằng việc leo từ rank Đồng lên Thách Đấu là hoàn toàn có thể. Một trong những bí quyết để anh chàng leo tới Thách Đấu sau nhiều năm "tryhard" đó là không thể hiện tính "trẻ trâu" trong game. Game thủ này cho rằng tập trung cải thiện bản thân là điều tốt hơn so với chuyện lao vào những cuộc tranh cãi vô nghĩa.

LMHT: Sau 8 năm tryhard cực mạnh, một game thủ đã leo thành công từ rank Đồng lên Thách Đấu - Ảnh 2.

Sau khi leo được mọi bậc rank từ Đồng đoàn, cuối cùng tôi cũng lên được Thách Đấu!

Mỗi năm, tôi tìm cách để leo một hạng so với mùa trước. Sau 8 năm thì tôi cuối cùng cũng lên được Thách Đấu! Tôi chơi ở vị trí đường trên với vị tướng Rengar và ở mùa 9 thì nó tỏ ra khá thành công. Đương nhiên Rengar là một lượt pick tương đối lạ và rất nhiều lần tôi định từ bỏ nó để sử dụng các tướng meta khác.

Tuy nhiên khi nhìn thấy Bwipo có thể leo top1 Thách Đấu với vị tướng đó thì tôi cảm thấy mình được truyền cảm hứng vô cùng lớn. Vì vậy tôi quyết định gắn bó với Rengar và kết quả nhận được là cực kì xứng đáng.

LMHT: Sau 8 năm tryhard cực mạnh, một game thủ đã leo thành công từ rank Đồng lên Thách Đấu - Ảnh 3.

Chuỗi trận thắng với Rengar Đường trên giúp cho game thủ này leo Thách Đấu thành công

LMHT: Sau 8 năm tryhard cực mạnh, một game thủ đã leo thành công từ rank Đồng lên Thách Đấu - Ảnh 4.

Game thủ hỏi: "Ôi chao, điều này thực sự ấn tượng đó. Tôi ở rank Bạc vài năm rồi và cách đây ít tháng đã leo lên được Vàng lần đầu tiên. Ông bạn có lời khuyên nào để mọi người tiến bộ hơn không? Hay đơn giản chỉ là chơi tốt hơn một cách tự nhiên trong thời gian dài?".

IcyGale: "Có hai thứ tôi thường xuyên áp dụng để cải thiện bản thân. Một là thích nghi và nâng cấp tư duy chơi game. Điểm thứ hai bạn cần làm đó là kiên trì và chơi thật nhiều ở rank đơn. Về nâng cấp tư duy chơi game thì ý của tôi là tập trung vào việc cải thiện bản thân và không chửi nhau với đồng đội, đổ thừa cho cách thiết kế tướng... Bạn nên "/mute all" ở mọi trận đấu và học cách tự mình đưa ra quyết định. Nó cũng giúp cho bạn không bị cuốn vào các cuộc tranh cãi vô nghĩa".

LMHT: Sau 8 năm tryhard cực mạnh, một game thủ đã leo thành công từ rank Đồng lên Thách Đấu - Ảnh 5.

Khóa chat tất cả người chơi khác là cách tốt nhất để không bị cuốn vào những cuộc tranh cãi vô nghĩa

Với những lời chia sẻ kể trên, chúng ta có thể thấy rằng cách tốt nhất để leo rank đó là không tranh cãi một cách vô nghĩa chứ vấn đề không nằm ở kỹ năng. Ở những bậc rank thấp, việc game thủ đưa ra những quyết định sai lầm hay xử lý kỹ năng không tốt là điều hết sức bình thường. Nếu cứ chỉ trích nhau thì thời gian đâu mà chơi game nữa, điều đó chỉ khiến thất bại tới nhanh hơn mà thôi.

LMHT: Sau 8 năm tryhard cực mạnh, một game thủ đã leo thành công từ rank Đồng lên Thách Đấu - Ảnh 6.

Thay vào đó thì bạn nên cố gắng cải thiện cách đưa ra quyết định ở mỗi tình huống sau đó để giành lấy chiến thắng. Thành tích của game thủ u/IcyGale cho thấy việc leo từ Đồng lên Thách Đấu là hoàn toàn khả thi, cái bạn cần làm là gạt bỏ tính "trẻ trâu".