LMHT: Sau 2527 ngày, Shaco cuối cùng cũng đã quay trở lại với LPL để giúp JD Gaming đánh bại Team WE

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/07/2021 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chiến thắng 2-0 trước Team WE đã giúp JD Gaming vươn lên bằng điểm và chia sẻ vị trí thứ 4 trên BXH LPL Mùa Hè 2021 với FunPlus Phoenix.

Như chúng ta đã biết thì Shaco là một vị tướng có khả năng đi gank và giao tranh nhỏ lẻ cực kỳ mạnh. Vì vậy Shaco tỏ ra rất mạnh ở môi trường rank đơn nhưng lại hiếm khi được lựa chọn ở những giải đấu chuyên nghiệp. Lý do thì cũng thật đơn giản khi các đội tuyển thường có khả năng giao tiếp, bảo vệ lẫn nhau cực kỳ tốt nên Shaco khó lòng có thể bắt lẻ đối thủ dễ dàng.

LMHT: Sau 2527 ngày, Shaco cuối cùng cũng đã quay trở lại với LPL để giúp JD Gaming đánh bại Team WE - Ảnh 1.

Shaco là dạng tướng mạnh ở môi trường rank đơn nhưng không được trọng dụng ở giải đấu chuyên nghiệp

Trong một giải đấu mà giao tranh đông người có thể nổ ra bất kỳ lúc nào như LPL thì khả năng xuất hiện của Shaco càng thấp. Tuy nhiên JD Gaming đã khiến chúng ta phải bất ngờ khi đã lựa chọn Tên Hề Quỷ này cho Kanavi tại ván 1 trong trận đấu với Team WE vào ngày hôm qua - 11/7. Theo chia sẻ từ chính ban tổ chức thì đây là lần đầu tiên vị tướng này được chọn tại LPL sau 2527 ngày vắng bóng ở giải đấu này. Thậm chí Kanavi đã sử dụng vị tướng này cực kỳ tốt, đi gank hiệu quả và tạo lợi thế khổng lồ cho đồng đội ở đầu trận.

LMHT: Sau 2527 ngày, Shaco cuối cùng cũng đã quay trở lại với LPL để giúp JD Gaming đánh bại Team WE - Ảnh 2.

Lượt pick Shaco của JD Gaming đã giúp vị tướng này trở lại với LPL sau 2527 ngày vắng bóng tại giải đấu này

Không chỉ xuất sắc trong khả năng đi gank, cách lựa chọn trang bị của Kanavi cũng khiến người ta phải trầm trồ. Thay vì mua những item gia tăng khả năng dồn sát thương thuần túy thì Kanavi lại lựa chọn các món đồ khắc chế đội hình của Team WE với Kiếm Ác Xà và Lời Nhắc Tử Vong. Tuyển thủ này hiểu rằng với sự xuất hiện của Gwen, Sylas, Aphelios thì đội nhà đã có thừa sát thương rồi. Vì vậy việc lên những item khắc chế khả năng tạo khiên, giảm hồi máu là lựa chọn hợp lý hơn.

LMHT: Sau 2527 ngày, Shaco cuối cùng cũng đã quay trở lại với LPL để giúp JD Gaming đánh bại Team WE - Ảnh 3.

Kanavi đã lựa chọn Kiếm Ác Xà và Lời Nhắc Tử Vong để khắc chế đội hình của Team WE

Với một con bài mang tính bất ngờ cao như Shaco thì JD Gaming đã chiếm lợi thế hoàn toàn trước Team WE ở giai đoạn đầu trận của ván 1. Dù sau đó họ gặp phải khá nhiều khó khăn ở giữa trận khi các chủ lực của Team WE đạt tới ngưỡng sức mạnh nhưng khả năng xử lý giao tranh của JDG vẫn là vượt trội. Sau một pha giao tranh thắng lợi tại Đường giữa ở phút thứ 35 thì JDG đã đánh bại Team WE ở ván 1.

Với lợi thế tâm lý sau ván 1, JD Gaming tiếp tục thi đấu cực kỳ thăng hoa và đánh bại Team WE ở ván 2 với sự tỏa sáng rực rỡ của Yagao cùng vị tướng Zoe. Chiến thắng 2-0 này đã giúp JD Gaming vươn lên bằng điểm với FunPlus Phoenix và hai đội tuyển này đang cùng nhau chia sẻ vị trí thứ 4 trên BXH LPL Mùa Hè 2021.

LMHT: Sau 2527 ngày, Shaco cuối cùng cũng đã quay trở lại với LPL để giúp JD Gaming đánh bại Team WE - Ảnh 5.

JD Gaming hiện đang chia sẻ vị trí thứ 4 trên BXH LPL Mùa Hè 2021 với FunPlus Phoenix

Tại tuần thi đấu thứ 6 sắp tới của LPL Mùa Hè 2021 thì JD Gaming sẽ phải đối đầu với Invictus Gaming và đặc biệt là Suning. Đây đều là những thử thách khó khăn đối với JDG bởi IG và SN đều là những đội đang khát điểm để vươn lên trên BXH LPL Mùa Hè 2021. Nên nhớ rằng SofM và những người đồng đội đã có được 3 chiến thắng liên tiếp, mới nhất thì họ vừa đánh bại một team rất mạnh khác là Top Esports. Vì vậy Kanavi và JDG cần nhiều hơn là một lựa chọn dị (như Shaco) để có cơ hội đánh bại Suning và giữ được vị trí thứ 4 của mình sau khi tuần 6 kết thúc.

LMHT: Sau 2527 ngày, Shaco cuối cùng cũng đã quay trở lại với LPL để giúp JD Gaming đánh bại Team WE - Ảnh 6.

Màn so tài giữa SofM và Kanavi sắp tới hứa hẹn sẽ quyết định tới kết quả trận đấu giữa Suning và JD Gaming